Trang chủ Đánh giá sản phẩm Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 456 lượt xem


Sự kiện ra mắt iPhone 14 mang đến những tính năng mới thú vị, nhưng nó cũng mang đến một số điều khó hiểu. Kiểm tra thông tin chi tiết của chúng tôi về sự ra mắt tại đây và đọc giá của các dòng điện thoại iPhone 14 trên khắp thế giới. Và trong trường hợp bạn không để ý, ở một số khu vực, giá đã tăng lên đáng kể so với năm ngoái.

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

Tất cả bốn mô hình đã được đặt hàng trước vào thứ Sáu tuần này, tuy nhiên, chỉ có iPhone 14, 14 Pro và 14 Pro Max sẽ có sẵn từ ngày 16 tháng 9. iPhone 14 Plus mới sẽ ra mắt vào ngày 7 tháng 10. Bây giờ, cho phép chúng tôi giới thiệu ngắn gọn mỗi kiểu trước khi lấy ý kiến ​​của bạn về việc liệu chiếc điện thoại nào trong số bốn chiếc có phải là chiếc điện thoại phù hợp với bạn hay không.

Cuối cùng thì điều đó đã xảy ra – iPhone 14 Pro Max (và 14 Pro) đã bỏ lại phía sau cảm biến camera 12MP và giờ đây có cảm biến Quad Bayer 48MP trong camera chính. Apple đã khen ngợi về khả năng xử lý pixel và zoom kỹ thuật số 2x không mất dữ liệu mà cảm biến này cho phép. Đó có thể là tin cũ đối với người dùng Android, nhưng đây là bản nâng cấp camera lớn nhất trong những năm gần đây.

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

Cuối cùng thì điều đó đã xảy ra, phần hai – màn hình AMOLED 120Hz (LTPO) hiện có chế độ Luôn bật. Độ phân giải phụ trên camera chính không mang lại khả năng quay video 8K, tuy nhiên, chúng tôi đoán Apple đánh giá cao việc chuyển đổi liền mạch giữa các ống kính hơn độ phân giải phụ.

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

Ngoài ra, hai mẫu Pro cũng mang một chipset mới, Apple A16 Bionic. Apple đã không đưa ra so sánh trực tiếp với A15 (cung cấp năng lượng cho hai mẫu không phải Pro), thay vào đó chọn tập trung vào những cải tiến so với A13 ba năm tuổi. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy màn trình diễn của A16 không mấy ấn tượng.

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

Việc bổ sung nhắn tin SOS vệ tinh là rất tốt, nhưng việc mất khe cắm SIM (chỉ ở Hoa Kỳ) là một động thái đáng ngờ. Nhân tiện, điều này áp dụng cho tất cả bốn mô hình. Ngoài ra, nếu bạn bỏ lỡ một số tính năng mới, video quảng cáo là một cách nhanh chóng để bắt kịp.

Bạn có muốn mua một chiếc iPhone 14 Pro Max không? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới hoặc bỏ phiếu bầu của bạn nơi đây.

IPhone 14 Pro có cùng những nâng cấp so với người tiền nhiệm của nó là mẫu Max – cam chính 48MP, Luôn hiển thị, v.v. Điều này bao gồm lỗ hình viên thuốc mới dành cho camera TrueDepth và tính năng Dynamic Island có nhiệm vụ hiển thị thông báo với một lớp bụi ma thuật của Apple. Ngoài ra còn có những cải tiến khác, chẳng hạn như các tấm LTPO hiện đã được cải tiến để giảm xuống mức thấp nhất là 1Hz. Hãy xem bài đăng tổng kết của chúng tôi để biết thêm thông tin về iPhone.

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

Vâng, iPhone 14 Pro, yay hay nay? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới hoặc bỏ phiếu bầu của bạn nơi đây.

Nói về những điều cuối cùng đã xảy ra, Apple đã loại bỏ chiếc mini như mong đợi và giới thiệu một mẫu iPhone 6,7 inch mới, iPhone 14 Plus. Đây là một điều thú vị – điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có màn hình lớn hơn 6.1 ”, nhưng không quan tâm đến máy ảnh cao cấp hơn của các mẫu Pro (chưa kể giá cao hơn của chúng)? Với dòng 13, bạn đã không gặp may, nhưng thế hệ 2022 chính là chiếc điện thoại dành cho bạn.

Ngoài kích thước màn hình và pin, Plus về cơ bản giống với iPhone 14 vani mà chúng ta sẽ trình bày bên dưới (và chúng ta cần nói về chipset và các lựa chọn khác).

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

Nhưng liệu có hợp lý khi chọn iPhone 13 Pro Max cũ hơn (hiện đã rẻ hơn ở một số khu vực) hay 14 Plus chỉ là chiếc iPhone mà bạn đã chờ đợi? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới hoặc bỏ phiếu bầu của bạn nơi đây.

Trong khi ba mẫu máy còn lại có nhiều thứ để khoe khoang, iPhone 14 lại ở một vị trí khó khăn – nó có chung những nhược điểm phần cứng như 14 Plus nhưng không có sự mới lạ về kích thước. Vì vậy, tại sao nhận được nó trên 13? Mô hình mới sử dụng chipset A15 cũ, mặc dù phiên bản mạnh hơn một chút so với phiên bản 13 có – nó có GPU nhanh hơn 18%. Ngoài ra, camera chính có cảm biến lớn hơn (1,9µm so với 1,7µm) và camera selfie có khả năng lấy nét tự động và chúng hoạt động tốt hơn nhờ Photonic Engine.

Nhưng chúng vẫn là máy ảnh 12MP và bạn vẫn có màn hình có khía, hiện đã lỗi mốt ngay cả tại Apple HQ. Và màn hình cũng vậy – tấm nền AMOLED 60Hz không có chế độ Luôn Bật. Và tất nhiên là không có ống kính tele (có zoom kỹ thuật số 2x không mất dữ liệu từ cảm biến 48MP sẽ làm giảm bớt nỗi đau này).

Cuộc thăm dò hàng tuần: Bạn nghĩ gì về loạt iPhone 14 mới?

IPhone 14 có xứng đáng không? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới hoặc bỏ phiếu bầu của bạn nơi đây.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận