Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple cuối cùng đã phát hành iPadOS 16 cùng với iOS 16.1, watchOS 9.1 và tvOS 16.1

Apple cuối cùng đã phát hành iPadOS 16 cùng với iOS 16.1, watchOS 9.1 và tvOS 16.1

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 291 lượt xem


Đúng như những gì đã hứa vào tuần trước, hôm nay Apple đã phát hành các phiên bản mới nhất của các hệ điều hành khác nhau của mình. iPadOS 16 là ngôi sao của chương trình, vì phiên bản 16.1 hiện đang được tung ra là phiên bản iPadOS 16.x đầu tiên mà chúng tôi thấy cho đến nay, vì bản phát hành đầu tiên đã bị bỏ qua vào tháng trước.

Và đúng như những tin đồn đã dự đoán, số phiên bản cho các hệ điều hành di động của công ty đã đồng bộ trở lại, với sự ra mắt của iPadOS 16.1 hôm nay cùng với iOS 16.1.

Quản lý sân khấu
Quản lý sân khấu

Bản dựng iPadOS mới đi kèm với trải nghiệm đa nhiệm được cải tiến có tên là Trình quản lý sân khấu (chỉ trên iPad Pro 12.9 thế hệ thứ 3 trở lên, tất cả các mẫu iPad Pro 11 “và iPad Air mới nhất). Tính năng này tự động sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ, đồng thời cho phép bạn tạo chồng chéo cửa sổ có kích thước khác nhau, cửa sổ kéo và thả, v.v. Một bản cập nhật sẽ ra mắt vào cuối năm nay cho iPad M1 và M2 sẽ cho phép hỗ trợ hiển thị bên ngoài đầy đủ cho Trình quản lý sân khấu, ở độ phân giải lên đến 6K.

Các tính năng mới của Tin nhắn
Các tính năng mới của Tin nhắn

Bên cạnh đó, iPadOS 16 cũng có các tính năng Tin nhắn mới (chỉnh sửa, hoàn tác gửi và đánh dấu các cuộc trò chuyện là chưa đọc), một bộ công cụ thông minh dành cho Thư (hủy gửi, lên lịch gửi, cảnh báo quên bao gồm người nhận hoặc tệp đính kèm, lời nhắc quay lại tin nhắn và tìm kiếm tốt hơn), hỗ trợ Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud, các tính năng cộng tác và bảo mật mới cho Safari, và – xin hãy để ý – ứng dụng Thời tiết cũng sẽ ra mắt trên iPad trong dịp này.

Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud
Thư viện ảnh được chia sẻ iCloud

iOS 16.1 cũng hỗ trợ Thư viện ảnh được chia sẻ trên iCloud, Hoạt động trực tiếp từ các ứng dụng của bên thứ ba trên Dynamic Island và màn hình khóa trên các mẫu iPhone 14 Pro, Fitness + không có Apple Watch, chia sẻ khóa trong Wallet, Sạc năng lượng sạch cũng như sửa nhiều lỗi . Ngoài ra, tiêu chuẩn kết nối gia đình mới Matter cũng được hỗ trợ.

watchOS 9.1 kéo dài thời lượng pin trong các hoạt động như đi bộ ngoài trời, chạy và đi bộ đường dài, nhờ khả năng giảm tần số nhịp tim và quét GPS trên Apple Watch Series 8, Apple Watch SE (thế hệ thứ 2) và Apple Watch Ultra. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống nhạc trong khi đồng hồ của bạn đang tắt bộ sạc bằng Wi-Fi và mạng di động, đồng thời các đồng hồ thông minh hiện cũng hỗ trợ Matter.

Cuối cùng, tvOS 16.1 đi kèm với một thiết kế mới cho Siri, hỗ trợ thư viện ảnh được chia sẻ và hỗ trợ cho Apple Watch-less Fitness +. Không có gì ngạc nhiên khi hỗ trợ Matter cũng đã được thêm vào ở đây.

Các bản cập nhật phần mềm của Apple thường có sẵn cho tất cả mọi người cùng một lúc, vì vậy nếu bạn có một hoặc nhiều thiết bị chạy các hệ điều hành này và chúng vẫn chưa nhắc bạn cập nhật, hãy kiểm tra thủ công.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận