Trang chủ Đánh giá sản phẩm Mục tiêu bộ sạc USB-C chung của EU tiến gần hơn một bước sau cuộc bỏ phiếu quan trọng

Mục tiêu bộ sạc USB-C chung của EU tiến gần hơn một bước sau cuộc bỏ phiếu quan trọng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 330 lượt xem


Trở lại vào tháng 6, các nhà đàm phán của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu đã đạt được một thỏa thuận tạm thời để thực hiện chính sách sạc chung bắt đầu từ Mùa thu năm 2024. Hôm nay, Nghị viện EU đã bỏ phiếu ủng hộ chỉ thị này với đa số 602 phiếu ủng hộ, 13 phiếu chống và 8 phiếu trắng.

USB-C sẽ là cổng tiêu chuẩn bắt buộc trên tất cả điện thoại di động, máy tính bảng và máy ảnh được bán ở EU từ cuối năm 2024 trở đi và đầu nối sẽ là cổng bắt buộc đối với máy tính xách tay từ Mùa xuân năm 2026. Bước tiếp theo là Hội đồng châu Âu thông qua chỉ thị mới trước khi nó chính thức có hiệu lực.

Mục tiêu bộ sạc USB-C chung của EU tiến gần hơn một bước sau cuộc bỏ phiếu quan trọng

Luật mới cũng sẽ bao gồm một loạt các thiết bị điện tử vừa và nhỏ như tai nghe, loa di động, máy chơi trò chơi điện tử cầm tay, máy đọc sách điện tử, bàn phím, chuột và hệ thống định vị di động. Các thiết bị quá nhỏ để có cổng USB-C vật lý như thiết bị theo dõi sức khỏe và thiết bị thể thao sẽ được miễn trừ khỏi phán quyết mới ngay từ bây giờ.

Bộ sạc chung cuối cùng sẽ trở thành hiện thực ở châu Âu. Chúng tôi đã chờ đợi hơn mười năm cho những quy tắc này, nhưng cuối cùng chúng tôi có thể rời bỏ vô số bộ sạc hiện tại trong quá khứ. Luật chứng minh tương lai này cho phép phát triển các giải pháp tính phí sáng tạo trong tương lai và nó sẽ mang lại lợi ích cho tất cả mọi người – từ những người tiêu dùng thất vọng đến môi trường dễ bị tổn thương của chúng ta. – Alex Agius Saliba (MEP)

Mục tiêu dài hạn của luật mới là giúp người tiêu dùng cắt giảm rác thải điện tử và làm cho đồ điện tử của họ bền vững hơn. Các tiêu chuẩn sạc nhanh và không dây cũng sẽ được chuẩn hóa trên các sản phẩm được bán tại EU trong những năm tới. Nghị viện EU ước tính rằng người tiêu dùng sẽ tiết kiệm được tổng cộng 250 triệu euro mỗi năm nhờ luật mới đồng thời cắt giảm ước tính khoảng 11.000 tấn rác thải điện tử.

Thông cáo báo chíNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận