Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung công bố lộ trình chip 1.4nm, mở rộng năng lực sản xuất

Samsung công bố lộ trình chip 1.4nm, mở rộng năng lực sản xuất

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 325 lượt xem


Hôm nay, Samsung đã công bố kế hoạch tương lai của mình trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất chip. Tiến sĩ Si-young Choi, chủ tịch mảng kinh doanh sáng lập của công ty, đã đi sâu vào chi tiết về lộ trình sản xuất chip của Samsung.

Samsung công bố lộ trình chip 1.4nm, mở rộng năng lực sản xuất

Theo kế hoạch của Samsung, chúng ta nên mong đợi chip 2nm sẽ ra mắt khỏi fabs vào năm 2025, trong khi chip 1,4nm sẽ ra mắt vào năm 2027. Trong giai đoạn đó, Samsung có kế hoạch mở rộng danh mục đầu tư xưởng đúc của mình lên 50% và nó sẽ bao gồm các chip không dành cho thiết bị di động như chip tính toán hiệu suất cao hoặc những chip được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô. Điều đó có nghĩa là Samsung sẽ tăng gấp ba lần sản xuất nút tiên tiến của mình.

Samsung sẽ có thể làm được điều đó bằng cách chuyển sang một chiến lược hoàn toàn mới có tên Shell-First. Về cơ bản, điều đó có nghĩa là các dự án mở rộng trong tương lai sẽ tập trung vào việc xây dựng cái gọi là phòng sạch trước tiên. Đó là chính tòa nhà mà không có thiết bị cần thiết để sản xuất chip. Điều này sẽ cho phép gã khổng lồ công nghệ linh hoạt hơn với các dây chuyền sản xuất trong tương lai và tái sử dụng một cách nhanh chóng. Cơ sở thí điểm phương pháp này đang được xây dựng ở Taylor, Texas với giá 17 tỷ đô la.

Samsung cũng đã cung cấp cho chúng tôi một bản cập nhật về quy trình đóng gói chip X-Cube được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2020. Nó cho phép xếp chồng nhiều chip mỏng hơn. Phần cứng X-Cube đóng gói 3D đầu tiên với kết nối liên kết siêu nhỏ được lên kế hoạch vào năm 2024 và vào năm 2026, thiết kế sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn. Quá trình này cũng cho phép thiết kế chip tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận