Trang chủ Đánh giá sản phẩm Tecno Phantom X2 để xem xét

Tecno Phantom X2 để xem xét

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 485 lượt xem


Nguồn gốc của Tecno là ở phân khúc giá trị đồng tiền, nhưng công ty có tham vọng mở rộng sang thị trường cao cấp với thương hiệu phụ Phantom. Phantom X ban đầu mang lại rất nhiều lợi nhuận như điển hình của Tecno và có màn hình và camera tốt hơn bất kỳ người anh em nào của nó.

Nó cũng có một số điểm yếu, chẳng hạn như Helio G95 – một chipset ổn cho phân khúc tầm trung, không quá tuyệt vời cho thị trường mục tiêu của Phantom. Giờ đây, dòng X2 đã ra mắt và nó cải thiện một số lỗi đó trong khi vẫn duy trì sự tập trung vào chất lượng màn hình và camera (thực ra, cũng có một số cải tiến lớn ở đây).

Tecno Phantom X2 để xem xét

Chúng tôi đã đánh giá X2 Pro rồi, bây giờ chúng tôi đang cầm trên tay một chiếc Tecno Phantom X2. Tuy nhiên, mẫu vanilla chia sẻ hầu hết phần cứng của nó với Pro, vì vậy nếu bạn muốn xem trước màn hình, chipset và thời lượng pin, hãy xem bài đánh giá Pro. Sự khác biệt chính giữa X2 và X2 Pro là ở camera. Mẫu vanilla thiếu cảm biến chính lớn, thay vào đó, nó dựa vào một ống kính tốt hơn và cảm biến RGBW để tăng hiệu suất. Không có camera chân dung, đó là độc quyền cho Pro.

Tecno Phantom X2 để xem xét

Di chuyển qua máy ảnh, cả hai mẫu đều có cùng kích thước và về cơ bản là giống nhau về thiết kế. Cách để phân biệt chúng là Pro đánh dấu máy ảnh chân dung có thể thu vào của nó bằng một vòng trang trí.

Chúng tôi có cảm giác rằng thiết kế sẽ gây chia rẽ. Đảo máy ảnh nổi bật thực sự thu hút ánh nhìn, cho dù nó trông đẹp hay xấu là tùy thuộc vào mắt của người xem. Chúng tôi đang nghiêng về việc thích nó – nó độc đáo, nó đối xứng, không có nhãn mác xấu xí. Chúng tôi ước rằng mẫu vanilla có màu khác với màu “xám”, giống như màu Mars Orange của Pro. Nhiều người sẽ che mặt sau trong một chiếc ốp lưng không trong suốt nên họ không quan tâm, nhưng vẫn vậy.


Phantom X2 Pro (trái) và Phantom X2 (phải)
Phantom X2 Pro (trái) và Phantom X2 (phải)

Phantom X2 Pro (trái) và Phantom X2 (phải)

Trong khi cầm Phantom X2, chúng tôi nhận thấy rằng Tecno đã điều chỉnh tỷ lệ khung hình của màn hình từ 19,5:9 thành 20:9. Điều này loại bỏ một milimet chiều rộng, thường giúp điện thoại dễ cầm hơn. Ở đây, điều này bị lu mờ bởi độ nặng của điện thoại – hãy cẩn thận với cách bạn cầm điện thoại, nếu không điện thoại có thể bị lật ngược.

Tecno phục vụ những thị trường mà một chiếc flagship trị giá 1.000 € sẽ không bán chạy lắm, bất kể phần cứng của nó có tuyệt vời đến đâu (không phải X2 rẻ, chúng tôi sẽ xem xét giá). Chúng tôi không mong đợi Phantom X2 sẽ vượt qua mọi danh mục, nhưng chúng tôi đã mong đợi rằng nguồn gốc đáng đồng tiền bát gạo của công ty sẽ thúc đẩy nó duy trì một số tính năng thiết thực trên tàu.

X ban đầu có dung lượng lưu trữ 256GB và khe cắm thẻ nhớ microSD, cùng với giắc cắm 3,5 mm. Phantom X2 có dung lượng lưu trữ 256GB và chỉ thế thôi – không có khe cắm thẻ nhớ, không có nơi nào để cắm tai nghe có dây của bạn (tất nhiên trừ khi bạn có bộ chuyển đổi USB-C).


Phantom X2 series bỏ khe cắm microSD và jack 3.5mm
Phantom X2 series bỏ khe cắm microSD và jack 3.5mm

Phantom X2 series bỏ khe cắm microSD và jack 3.5mm

X2 cho cảm giác giống một chiếc flagship thực sự hơn nhiều so với Phantom X ban đầu. Chipset Dimensity 9000 là một phần quan trọng trong số đó, Helio G95 của bản gốc thực sự đã kéo nó xuống. X2 nhanh và phản hồi nhanh và GPU Mali-G710 MC10 có thể xử lý một số trò chơi nặng.

Chiếc Phantom đầu tiên có thời lượng pin vượt trội với dung lượng 4.700mAh, dòng X2 tăng dung lượng pin lên 5.160mAh. Tuy nhiên, phần cứng mạnh hơn cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn – đánh giá qua kết quả của X2 Pro, X2 sẽ có thời lượng pin tuyệt vời nếu không muốn nói là tuyệt vời như của X. Công ty cũng đã nâng cấp hệ thống sạc từ 30W lên 45W, nhưng chúng tôi đã không thấy một sự cải thiện thực sự. Ít nhất là không phải trên thiết bị X2 Pro của chúng tôi, chúng tôi sẽ xem liệu X2 vani có giá tốt hơn không.

Chúng ta nên đề cập đến một điều cuối cùng trước khi quay lại đánh giá điện thoại – Phantom X2 có giá 2.700 SAR ($720/€685/₹59.000), mặc dù công nghệ ở Ả Rập Xê Út thường đắt hơn ở nơi khác do thuế địa phương. Mặc dù vậy, đó là một bước tiến khá lớn so với Phantom X, được ra mắt tại Ấn Độ với giá 26.000 Rupee.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận