Trang chủ Đánh giá sản phẩm Oracle được cho là đang kiểm tra việc quản lý dữ liệu người dùng và kiểm duyệt nội dung của TikTok

Oracle được cho là đang kiểm tra việc quản lý dữ liệu người dùng và kiểm duyệt nội dung của TikTok

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 335 lượt xem


TikTok thường chịu sự giám sát của các nhà lập pháp Mỹ cũng như người dùng vì lo ngại rằng dữ liệu người dùng đang được truyền và truy cập bởi các máy chủ ở Trung Quốc. Với sự phổ biến của TikTok bùng nổ trong vài năm qua, dữ liệu người dùng và quyền riêng tư của nền tảng này đã được thảo luận rất lâu.

Trong một báo cáo mới, Axios được biết rằng Oracle đã tiến hành kiểm tra hoạt động của TikTok. Cụ thể, Oracle đang xem xét thuật toán nguồn cấp dữ liệu và các mô hình kiểm duyệt nội dung của TikTok “để đảm bảo chúng không bị chính quyền Trung Quốc thao túng”.

Oracle được cho là đang kiểm tra việc quản lý dữ liệu người dùng và kiểm duyệt nội dung của TikTok

Trong chính quyền Trump, TikTok phải đối mặt với lệnh cấm trừ khi nó bán tài sản ở Mỹ cho các công ty Mỹ Walmart và Oracle. Sau khi một thẩm phán chặn lệnh cấm TikTok, lệnh cấm đã được thông qua và TikTok vẫn đạt được quan hệ đối tác với Oracle để hoạt động dưới cơ sở hạ tầng đám mây của mình.

Kể từ tháng 6, TikTok đã định tuyến dữ liệu người dùng Hoa Kỳ thông qua Oracle – nhưng chỉ sau khi một báo cáo của BuzzFeed tiết lộ rằng các kỹ sư ByteDance của Trung Quốc đã truy cập dữ liệu cá nhân về người dùng Hoa Kỳ của TikTok.

Sự phổ biến của TikTok đã thay đổi cục diện giữa các ứng dụng xã hội phổ biến. Nó cũng thúc đẩy cả YouTube và Instagram áp dụng các phiên bản video TikTok của riêng họ (tương ứng là Đoạn ngắn và Đoạn phim).

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận