Trang chủ Đánh giá sản phẩm Sau cùng, Apple sẽ đưa Trình quản lý sân khấu lên nhiều iPad hơn với iPadOS 16.1

Sau cùng, Apple sẽ đưa Trình quản lý sân khấu lên nhiều iPad hơn với iPadOS 16.1

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 304 lượt xem


Stage Manager là một giao diện đa nhiệm mới mà Apple đã công bố cho iPadOS và MacOS trong WWDC hồi tháng 6. Do một số hạn chế được cho là trong các iPad cũ hơn, Trình quản lý giai đoạn sẽ chỉ khả dụng cho các iPad được hỗ trợ bởi M1. Trong một tuyên bố cho EngadgetApple xác nhận rằng nhiều mẫu iPad Pro hơn sẽ nhận được tính năng này với iPadOS 16.1.

Chúng tôi đã giới thiệu Trình quản lý giai đoạn như một cách hoàn toàn mới để đa nhiệm với các cửa sổ chồng chéo, có thể thay đổi kích thước trên cả màn hình iPad và màn hình bên ngoài riêng biệt, với khả năng chạy tối đa tám ứng dụng trực tiếp trên màn hình cùng một lúc. Việc cung cấp hỗ trợ đa màn hình này chỉ có thể thực hiện được với toàn bộ sức mạnh của iPad dựa trên M1. Những khách hàng sở hữu iPad Pro thế hệ thứ 3 và thứ 4 đã bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc có thể trải nghiệm Stage Manager trên iPad của họ. Để đáp lại, các nhóm của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để tìm cách cung cấp phiên bản một màn hình cho các hệ thống này, với sự hỗ trợ cho tối đa bốn ứng dụng trực tiếp trên màn hình iPad cùng một lúc.

Hỗ trợ hiển thị bên ngoài cho Trình quản lý sân khấu trên iPad M1 sẽ có trong bản cập nhật phần mềm vào cuối năm nay.

Trong quá trình triển khai hiện tại trên iPadOS 16 beta, những người thử nghiệm đã bày tỏ sự cố với Trình quản lý giai đoạn khi hoạt động trên màn hình bên ngoài. Vì lý do này, Apple đang trì hoãn hỗ trợ bên ngoài cho Stage Manager trên iPad M1 cho đến khi nó có thể cải thiện độ ổn định của nó.

Trình quản lý sân khấu trên iPadOS
Trình quản lý sân khấu trên iPadOS

Bây giờ, mặc dù các iPad M1 sẽ không thể sử dụng Trình quản lý giai đoạn cho đến khi nó được phát hành vào cuối năm nay, các mẫu iPad Pro thế hệ thứ 3 và thứ 4 (chạy chip A12X và A12Z Bionic) sẽ không hỗ trợ tính năng này thông qua màn hình ngoài – nó sẽ chỉ hoạt động trên màn hình tích hợp của các mẫu iPad Pro không phải M1 đó.

iPadOS 16 hỗ trợ màn hình ngoài
iPadOS 16 hỗ trợ màn hình ngoài

iPadOS 16.1 và MacOS Ventura đều giới thiệu Trình quản lý sân khấu. Cả hai bản cập nhật dự kiến ​​sẽ đến vào mùa thu này. MacOS dự kiến ​​sẽ thấy bản cập nhật vào khoảng tháng 10.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận