Trang chủ Đánh giá sản phẩm Hot Take: OnePlus 10T và OxygenOS 13

Hot Take: OnePlus 10T và OxygenOS 13

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 387 lượt xem


OnePlus đã có một sự kiện ra mắt lớn vào tuần trước. Được tổ chức tại Gotham Hall xinh đẹp của New York và có sự tham dự của giới truyền thông trên khắp thế giới, sự kiện này là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của công ty kể từ sau đại dịch và là một sự kiện khá ấn tượng tại thời điểm đó. Lý do của cuộc tụ họp này? Sự kiện ra mắt điện thoại thông minh OnePlus 10T mới của công ty và công bố phần mềm OxygenOS 13 sắp tới.

  Diễn đàn OnePlus
Tín dụng hình ảnh: Diễn đàn OnePlus

OnePlus chắc chắn đã đi được một chặng đường dài với tư cách là một công ty xuất thân khiêm tốn và bạn có thể thấy điều đó từ quy mô lớn của các sự kiện của nó. Nhưng khi các sự kiện trở nên lớn hơn, các sản phẩm bằng cách nào đó trở nên kém ấn tượng hơn và trong một số trường hợp, gây thất vọng hoàn toàn.

OnePlus 10T là một chiếc điện thoại hoàn hảo. Chúng tôi đã thực hành chi tiết và nghĩ rằng hầu hết mọi người sẽ hài lòng một cách hợp lý với nó. Đó là một chiếc điện thoại có nội dung chỉ là chiếc điện thoại thông minh bình thường hàng ngày của bạn, được thiết kế để thu hút người tiêu dùng bình thường mà không cần làm bất cứ điều gì điên rồ hoặc độc đáo. Và đó là những gì làm cho nó rất chung chung.

Hot Take: OnePlus 10T và OxygenOS 13

Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy đủ loại điện thoại kỳ lạ và thú vị. Có những công ty hiện đang uốn kính để làm cho điện thoại của họ có thể gập lại được (hoàn toàn có chủ đích, nếu tôi có thể nói thêm). Những người khác đã tìm ra cách để lắp các cảm biến loại lớn 1,0 inch và cơ chế thu phóng quang học đáng kinh ngạc bên trong hệ số hình thức tiêu chuẩn của điện thoại thông minh.

Ở những nơi khác, có những thương hiệu cung cấp bộ làm mát bên ngoài để quản lý nhiệt, hoàn chỉnh với các phần tử nhiệt điện, nút kích hoạt và ánh sáng RGB. Chỉ vài tuần trước, chúng tôi đã thấy một chiếc điện thoại phù hợp với các thông số kỹ thuật hàng đầu tuyệt vời trong một thân máy nhỏ gọn và một chiếc khác có mặt sau bằng kính trong suốt với đèn LED nhấp nháy báo hiệu người gọi bằng các mẫu khác biệt.

Bạn có thể nghĩ một số trong số này là mánh lới quảng cáo nhưng vấn đề là nó rất thú vị và có một nỗ lực để trở nên nổi bật. Không phải mọi ý tưởng đều phải phù hợp nhưng đôi khi bạn chỉ cần đánh giá cao nỗ lực đã bỏ ra để làm cho nó thành công và dám khác biệt. Thật không may, chúng tôi không thấy điều đó với OnePlus 10T, cũng như với bất kỳ sản phẩm nào khác ra mắt gần đây của công ty.

OnePlus 7 Pro có lẽ là lần cuối cùng chúng tôi có một bản phát hành OnePlus thú vị. Máy ảnh pop-out, mặc dù không phải là duy nhất, nhưng chắc chắn là một tính năng rất thú vị và là một tính năng mà chúng tôi đã tiếc nuối kể từ đó. Và mặc dù bây giờ có vẻ không ấn tượng như vậy, nhưng nó cho biết mọi thứ đã trở nên tồi tệ như thế nào kể từ đó, đó là điều chúng tôi chọn để hồi tưởng.

Hot Take: OnePlus 10T và OxygenOS 13

OnePlus của ngày hôm nay hoàn toàn vui mừng khi phát hành các thiết bị lặp đi lặp lại không đẩy con thuyền đi quá xa. Nó khá hài lòng khi đi giữa bầy, gần như thể nó đang cố gắng không thò ra ngoài quá nhiều. Không phải mọi công ty đều phải là người đi trước trong mọi phân khúc nhưng bạn chỉ có thể đi giữa đoàn cho đến khi mọi người quên mất bạn tồn tại.


Quay lại thời điểm OnePlus thực hiện những hợp tác thú vị
Quay lại thời điểm OnePlus thực hiện những hợp tác thú vị

Quay lại thời điểm OnePlus thực hiện những hợp tác thú vị

Nhưng dường như việc mất đi các tính năng thú vị vẫn chưa đủ tệ, công ty cũng đã dần bắt đầu đánh mất những yếu tố cần thiết mà mọi người mong đợi từ thương hiệu.

Thanh trượt cảnh báo OnePlus đã là một yếu tố quan trọng của công ty kể từ OnePlus 2. Gần đây, chúng tôi đã thấy nó bị thiếu trong một số lần ra mắt khu vực nhưng OnePlus 10T là thiết bị đầu tiên ra mắt toàn cầu với sự thiếu sót này. OnePlus có lý do của nó và chúng tôi sẽ giả vờ rằng chúng tôi quan tâm nhưng trên thực tế không có lý do nào đủ lớn để đảm bảo việc mất không chỉ một trong những điểm bán hàng quan trọng trên thiết bị của bạn mà còn là thứ mà mọi người đã yêu thích và đánh giá cao về thương hiệu của bạn.

Thanh trượt cảnh báo trên OnePlus 2
Thanh trượt cảnh báo trên OnePlus 2

Nhưng ít có điều gì tổn thương nhiều như những gì đã xảy ra với phần mềm OxygenOS của công ty trong những năm qua. Từng là trụ cột trung tâm của trải nghiệm OnePlus và là một trong những tính năng đáng thèm muốn nhất trên điện thoại thông minh của họ, OxygenOS đã trải qua một câu chuyện truyện tranh hoàn chỉnh, nơi nó đi từ một anh hùng đến sống đủ lâu để thấy mình trở thành kẻ phản diện.

Như bất kỳ người hâm mộ OnePlus lâu năm nào cũng sẽ chứng thực, điểm tuyệt vời nhất của OxygenOS là nó không giống với bất kỳ giao diện Android Trung Quốc nào khác ngoài thị trường. OnePlus dựa nhiều vào thiết kế của mình xung quanh sự xuất hiện của Android gốc nhưng với một vài chỉnh sửa thiết kế cơ bản được đưa vào để có được những thước đo tốt. Kết quả cuối cùng là tốt nhất của cả hai thế giới, một thiết kế sạch sẽ, quen thuộc nhưng có đủ các tính năng bổ sung và sự tinh tế trong thiết kế để nâng cao trải nghiệm mà không cần rửa qua nó.

Tất cả những điều đó đã bị loại bỏ khi Oppo tham gia. Quyền hạn được quyết định rằng cơ sở mã OxygenOS và ColorOS sẽ được hợp nhất. Nhưng đó là một điều tốt, họ nói, vì OxygenOS 12 sẽ có thiết kế và tốc độ của OxygenOS với độ tin cậy của ColorOS.

Hot Take: OnePlus 10T và OxygenOS 13

Như chúng ta biết bây giờ, không có điều nào trong số đó trở thành sự thật. Sản phẩm cuối cùng không chỉ trông không giống như những gì người dùng OnePlus đã từng sử dụng trong quá khứ mà còn bị lỗi một cách hài hước khi ra mắt. Không cần phải nói, đó không phải là một thành công lớn.

Ngoài giờ, OnePlus đã đưa ra một thông báo rằng phiên bản tiếp theo – OxygenOS 13 – sẽ gần gũi hơn với Android gốc, quen thuộc với người dùng OnePlus lâu năm và vẫn giữ được thiết kế hình ảnh độc đáo của nó. Điều này đã làm cho mọi người hy vọng trở lại. Vâng, về cơ bản công ty đã nói dối về việc OxygenOS 12 sẽ thành ra như thế nào nhưng chắc chắn họ sẽ không làm như vậy nữa, phải không? Chắc chắn, lần này họ sẽ giữ lời.

Hot Take: OnePlus 10T và OxygenOS 13

Hóa ra, không, họ sẽ không. Khi OnePlus tiết lộ OxygenOS 13 sẽ trông như thế nào tại sự kiện này, rõ ràng đây là một bản dựng lại thậm chí còn mỏng manh hơn của ColorOS. Mặc dù chúng ta chưa thấy nhiều về ColorOS 13 sắp tới, nhưng hãy xem những hình ảnh bị rò rỉ và những gì OnePlus tiết lộ về OxygenOS 13 và rõ ràng là cả hai về cơ bản giống hệt nhau, thậm chí còn hơn cả OxygenOS 12 và ColorOS 12, nơi OnePlus ít nhất là giả vờ để làm cho họ có vẻ khác nhau.

Hot Take: OnePlus 10T và OxygenOS 13

Tại thời điểm này, có rất ít nghi ngờ rằng điện thoại OnePlus là thiết bị Oppo cải tiến và công ty không có ý định thực sự duy trì bản sắc riêng biệt của mình. Chúng tôi đã biết trong nhiều năm rằng hai công ty chia sẻ các bộ phận. Gần đây, họ thậm chí đã ngừng giả vờ rằng hai kỹ thuật sạc của họ khác nhau và chỉ bắt đầu bán bộ sạc Oppo cho điện thoại OnePlus. Sau đó, các thanh trượt cảnh báo bắt đầu biến mất và bây giờ phần mềm giống hệt nhau.

Không phải là các công ty không có thương hiệu phụ. Bản thân Oppo cũng có Realme, không gì khác ngoài việc đổi thương hiệu điện thoại Oppo cho các thị trường khác nhau (và đôi khi giống nhau). Nhưng OnePlus bắt đầu cuộc sống như một thứ riêng biệt của riêng mình, hoàn toàn khác với mọi thứ khác đang được tạo ra vào thời điểm đó. Sự khác biệt là cách nó thành lập trên thị trường và tại sao nó lại được người hâm mộ theo dõi trong nhiều năm. Bây giờ nó chỉ là một cách để Oppo tăng gấp đôi hoặc đôi khi gấp ba lần vào cùng một thị trường với cùng một phần cứng và phần mềm cơ bản nhưng tên thương hiệu khác nhau.

Chúng tôi ước rằng mọi thứ đã diễn ra theo cách khác và có lẽ vẫn còn thời gian để OnePlus sửa sai. Nhưng với mỗi lần ra mắt mới và lời hứa thất bại, chúng tôi mất hy vọng về điều đó sẽ xảy ra. Có lẽ cuối cùng đã đến lúc tất cả những người hâm mộ phải tiếp tục. Rốt cuộc, người ta không bao giờ nên giải quyết.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận