Trang chủ Đánh giá sản phẩm Google sẽ cho phép dịch vụ thanh toán của bên thứ ba cho các ứng dụng và trò chơi trên Play Store ở Ấn Độ

Google sẽ cho phép dịch vụ thanh toán của bên thứ ba cho các ứng dụng và trò chơi trên Play Store ở Ấn Độ

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 267 lượt xem


Năm ngoái, Ủy ban Cạnh tranh của Ấn Độ (CCI) đã phạt Google vì hạn chế các dịch vụ thanh toán của bên thứ ba và cũng đang điều tra công ty về các hành vi phản cạnh tranh khác. Sau khi lời cầu xin gần đây của Google lên Tòa án Tối cao nhằm ngăn chặn các lệnh của CCI bị từ chối, công ty đã phải thay đổi các thỏa thuận với các nhà sản xuất điện thoại và nới lỏng các quy tắc cho người dùng.

Bắt đầu từ tháng tới, người dùng Android ở Ấn Độ sẽ có thể sử dụng dịch vụ thanh toán của bên thứ ba cho các ứng dụng và trò chơi. Họ cũng sẽ có thể chọn một công cụ tìm kiếm mặc định khác bằng cách sử dụng màn hình lựa chọn trong quá trình thiết lập. Các quy tắc cụ thể này chỉ áp dụng ở Ấn Độ, mặc dù các khu vực khác đã đưa ra các quy tắc tương tự.

Đối với các nhà sản xuất điện thoại thông minh, họ sẽ được phép cấp phép cài đặt sẵn các ứng dụng Google riêng lẻ trên các thiết bị mà họ xuất xưởng. Trước đây, các nhà sản xuất buộc phải đóng gói toàn bộ bộ Google.

Google sẽ tiếp tục kháng cáo quyết định của CCI, nhưng hiện tại Google đang nỗ lực triển khai các thay đổi sau:

  • Các OEM sẽ có thể cấp phép cho các ứng dụng Google riêng lẻ để cài đặt sẵn trên thiết bị của họ.
  • Người dùng Android luôn có thể tùy chỉnh thiết bị của họ để phù hợp với sở thích của họ. Người dùng Ấn Độ hiện sẽ có tùy chọn chọn công cụ tìm kiếm mặc định của họ thông qua màn hình lựa chọn sẽ sớm bắt đầu xuất hiện khi người dùng thiết lập điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android mới ở Ấn Độ.
  • Chúng tôi đang cập nhật các yêu cầu về khả năng tương thích của Android để giới thiệu các thay đổi dành cho đối tác nhằm xây dựng các biến thể không tương thích hoặc biến thể rẽ nhánh.
  • Thanh toán do người dùng lựa chọn sẽ có sẵn cho tất cả các ứng dụng và trò chơi bắt đầu từ tháng tới. Thông qua thanh toán do người dùng lựa chọn, nhà phát triển có thể cung cấp cho người dùng tùy chọn để chọn một hệ thống thanh toán thay thế cùng với hệ thống thanh toán của Google Play khi mua nội dung kỹ thuật số trong ứng dụng.
  • Android luôn hỗ trợ cài đặt ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm thông qua sideloading, liên quan đến việc tải xuống ứng dụng trực tiếp từ trang web của nhà phát triển. Gần đây, chúng tôi đã thực hiện các thay đổi đối với quy trình cài đặt Android và khả năng tự động cập nhật cho các ứng dụng và cửa hàng ứng dụng đã tải sẵn trong khi vẫn đảm bảo người dùng hiểu các rủi ro bảo mật tiềm ẩn.

Vài ngày trước, Google cũng đã đồng ý cho phép các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba được liệt kê trên Google Play Store, cũng dưới áp lực từ CCI (xem Reuters báo cáo để biết thêm chi tiết).

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận