Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple mở iOS cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba vào năm tới

Apple mở iOS cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba vào năm tới

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 268 lượt xem


Apple có kế hoạch thay đổi lớn trên iOS cũng như các sản phẩm và dịch vụ khác để đáp ứng các yêu cầu của EU được đặt ra trong Đạo luật dịch vụ và thị trường kỹ thuật số. Dựa theo Mark Gurman của BloombergCupertino sẽ thiết kế lại nền tảng của mình để “mở ra các yếu tố chính”, nghĩa là người dùng iPhone và iPad có thể tải xuống ứng dụng thông qua các cửa hàng ứng dụng và trang web của bên thứ ba.

Những thay đổi dự kiến ​​sẽ chỉ diễn ra ở 27 quốc gia là thành viên của Liên minh Châu Âu và sẽ đặt nền móng cho việc mở rộng dịch vụ cuối cùng sang các khu vực khác.

Apple mở iOS cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba vào năm tới

Kế hoạch cập nhật có thể sẽ đến với iOS 17 vào năm 2023, vì các công ty phải tuân thủ đầy đủ Đạo luật thị trường kỹ thuật số cho đến năm 2024. Việc triển khai cũng bao gồm việc cho phép truy cập rộng hơn vào chip NFC, máy ảnh, Tìm mạng và AirTag, đồng thời đưa các công cụ duyệt web mới vào iPhone và iPad.

Gurman làm rõ rằng Apple vẫn đang có kế hoạch tính phí các nhà phát triển, ngay cả khi họ không phân phối ứng dụng của mình thông qua App Store.

Apple mở iOS cho các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba vào năm tới

Đạo luật thị trường kỹ thuật số và Đạo luật dịch vụ kỹ thuật số là các dự luật nhằm thúc đẩy cạnh tranh công bằng và bảo vệ quyền riêng tư tốt hơn cũng như loại bỏ một số quảng cáo nhắm mục tiêu xâm lấn. Các hành động của Apple chủ yếu thuộc hành động đầu tiên, được cho là mang lại khả năng tương tác tốt hơn với các dịch vụ đối thủ nhỏ hơn.

Giả sử Cupertino quyết định không tuân thủ luật có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2024. Trong trường hợp đó, các cơ quan quản lý có thể phạt 10% tổng doanh thu toàn cầu, với 20% nếu tái phạm.

Nguồn

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận