Trang chủ Đánh giá sản phẩm Hóa đơn vật liệu Samsung Galaxy S23 Ultra ước tính khoảng 469 USD

Hóa đơn vật liệu Samsung Galaxy S23 Ultra ước tính khoảng 469 USD

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 150 lượt xem


Hóa đơn vật liệu (BoM) cho Samsung Galaxy S23 Ultra cơ bản chỉ là 469 đô la, theo đối trọng của nghiên cứu mới nhất. Đây là thiết bị có RAM 8GB, dung lượng lưu trữ 256GB và 5G phụ 6GHz. BoM cho kiểu máy năm 2022 vẫn chưa được biết, nhưng S21 Ultra (Snapdragon 888, 128GB, mmWave) là 533 USD và trước đó là Galaxy Note20 Ultra (Snapdragon 865+, 128GB, mmWave) là 550 USD.

Tỷ lệ trong Hội đồng quản trị của Qualcomm đang ở mức “cao nhất mọi thời đại”, ở mức 34% – cao hơn một điểm phần trăm so với Samsung. Tất nhiên, phần lớn trong số đó là chipset, cộng với các thành phần khác nhau cho kết nối không dây, nhưng Qualcomm cũng thiết kế đầu đọc dấu vân tay siêu âm có trong dòng S23, cũng như IC quản lý năng lượng và điện tử âm thanh.


Qualcomm và Samsung chiếm thị phần lớn trong Hội đồng quản trị của Galaxy S23 Ultra

Qualcomm và Samsung chiếm thị phần lớn trong Hội đồng quản trị của Galaxy S23 Ultra

Các thành phần đắt nhất là chipset Snapdragon 8 Gen 2 tùy chỉnh dành cho Galaxy và các bộ phận dành cho kết nối di động. Màn hình và máy ảnh cũng chiếm một phần lớn ngân sách, nhưng kết hợp lại thì chúng ít hơn so với chipset + các bộ phận di động.

Samsung cung cấp màn hình LTPO, đèn flash NAND và gói pin (có ô của ATL), cũng như hai trong số năm camera: cảm biến HP2 200MP và camera selfie 12MP (S5K3LU). Hai cảm biến 10MP IMX754 cho camera tele và kính tiềm vọng cũng như IMX564 cho góc siêu rộng đều do Sony cung cấp.


Cho đến nay, chipset và kết nối di động là những thành phần đắt nhất của S23 Ultra

Cho đến nay, chipset và kết nối di động là những thành phần đắt nhất của S23 Ultra

Bạn có thể hiểu tại sao Samsung lại bám lấy Exynos quá lâu – một chipset do Samsung thiết kế và sản xuất với modem Samsung. Biểu đồ trên sẽ trông khá khác nếu chip nội bộ có tính cạnh tranh.

Dù sao, một số công ty khác sẽ chia sẻ. STM sản xuất mô-đun AF bằng laser và bộ điều khiển bảng cảm ứng, cộng với nhiều cảm biến khác nhau (gia tốc kế, con quay hồi chuyển, khí áp kế). NXP làm IC sạc có dây, Thuận tiện Power mang đến IC sạc không dây.

Lưu ý rằng hóa đơn nguyên vật liệu không bao gồm các chi phí khác như R&D, vận chuyển tiếp thị, bảo hành và hỗ trợ khách hàng, v.v. Ngoài ra, hầu hết các khu vực đều có các phiên bản có RAM 12 GB, một số khu vực cũng bao gồm kết nối mmWave, những biến thể đó sẽ đắt hơn.

Nguồn | Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận