Trang chủ Đánh giá sản phẩm T-Mobile và SpaceX đang hợp tác để truyền trực tiếp 5G tới điện thoại của bạn từ không gian

T-Mobile và SpaceX đang hợp tác để truyền trực tiếp 5G tới điện thoại của bạn từ không gian

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 283 lượt xem


T-Mobile và SpaceX đã tổ chức một sự kiện công bố tại Starbase ở Boca Trung Quốc, Texas. Trong sự kiện bất ngờ này, các công ty đã công bố tầm nhìn cho tương lai nơi các vùng chết sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả bằng cách sử dụng vệ tinh Starlink của SpaceX để cung cấp vùng phủ sóng dự phòng ở những khu vực không có vùng phủ sóng di động trên mặt đất. Các khu vực như công viên quốc gia, các địa điểm xa xôi ở Hoa Kỳ hoặc ngoài đại dương.

Buổi phát trực tiếp bắt đầu bằng một đoạn video giới thiệu những người sống, làm việc và vui chơi ở những vùng xa xôi hẻo lánh nhất của Hoa Kỳ. Đối với những người này, không có tín hiệu di động có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết trong các tình huống khẩn cấp.

“Đó là về việc giải quyết điểm đau lớn nhất trong lịch sử hơn 40 năm của ngành công nghiệp của chúng tôi,” Giám đốc điều hành T-mobile Mike Sievert giải thích. “Sự hợp tác này có tầm nhìn là sự kết thúc của vùng chết di động”. Theo CEO, có hơn 500.000 dặm vuông đất Mỹ chưa được che phủ. Và ý tưởng được vẽ trong buổi thuyết trình phát trực tiếp là một trong những ý tưởng mà mọi người sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc mất tín hiệu trong trường hợp khẩn cấp.

Sievert tuyên bố rằng chỉ cần bạn nhìn rõ bầu trời, bạn sẽ được kết nối với mạng của T-Mobile trên điện thoại thông minh của mình. T-Mobile sẽ dành một phần phổ PCS băng tần trung của mình để tích hợp với các vệ tinh Starlink sẽ phóng lên quỹ đạo vào năm tới. Điện thoại thông minh sẽ nhận được tín hiệu cho dù chúng có ở trong túi trong ô tô hay không.

T-Mobile và SpaceX đang hợp tác để truyền trực tiếp 5G tới điện thoại của bạn từ không gian

SpaceX sẽ bắt đầu triển khai các vệ tinh Starlink thế hệ thứ hai được trang bị ăng-ten mảng theo giai đoạn có thể bù tốc độ quỹ đạo để cung cấp kết nối. “Tôi hy vọng công chúng hiểu tầm quan trọng của thông báo”, Elon Musk nói trên sân khấu.

Các vệ tinh sẽ mô phỏng một “tế bào” trên trái đất có thể cung cấp tốc độ lên đến 2 Mbps. Musk nói rằng điều này sẽ đủ để xử lý 1000-2000 cuộc gọi thoại đồng thời hoặc hàng trăm nghìn tin nhắn văn bản. Dịch vụ đầu tiên sẽ hỗ trợ gửi và nhận tin nhắn và có kế hoạch để cuối cùng có thể xử lý thoại và dữ liệu. Musk nói rõ trên sân khấu rằng những vệ tinh này không nhằm thay thế các tháp truyền thống, mà cung cấp một mạng dự phòng có thể lấp đầy các vùng trống và có khả năng cung cấp một mạng tạm thời trong thảm họa thiên nhiên khi các tháp di động ngoại tuyến.

T-Mobile và SpaceX đang hợp tác để truyền trực tiếp 5G tới điện thoại của bạn từ không gian

Bạn sẽ có thể nhận được tín hiệu trên điện thoại thông minh hiện có của mình, miễn là nó có thể thu được phổ PCS băng tần trung bình của T-Mobile (băng tần n41 trên 2,5GHz). Vệ tinh sẽ được trang bị thiết bị có thể kết nối với điện thoại thông minh của bạn mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào.

Dịch vụ vệ tinh sẽ trực tuyến để thử nghiệm beta vào cuối năm 2023 và có thể ra mắt công chúng vào năm 2024. Các gói “phổ biến nhất” của T-Mobile (Có thể là Magenta MAX của T-Mobile) sẽ đủ điều kiện để truy cập kết nối Starlink mà không phải trả thêm phí khi khách hàng đối với các gói rẻ hơn có thể trả thêm phí để truy cập.

Trên sân khấu, Elon Musk đã mở rộng lời mời mở cho các nhà cung cấp dịch vụ không dây toàn cầu. “Vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi rất muốn hợp tác với bạn và kích hoạt tính năng này trên toàn cầu.” Các nhà cung cấp dịch vụ tham gia có thể thực hiện một thỏa thuận cung cấp dịch vụ chuyển vùng chung cho các thuê bao của họ đi du lịch Mỹ và người dùng T-Mobile đi du lịch nước ngoài, được hỗ trợ thông qua một ăng-ten di động mô phỏng trong không gian.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận