Trang chủ Đánh giá sản phẩm Trên tay: Honor Magic5 – GSMArena.com news

Trên tay: Honor Magic5 – GSMArena.com news

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 191 lượt xem


Vì vậy, bạn đã thấy những chiếc máy ảnh tuyệt vời của Honor Magic4 nhưng ước công ty tạo ra một chiếc flagship nhỏ hơn trong năm nay? Mong muốn được cấp! Mặc dù bạn thực sự nên cụ thể hơn với mong muốn của mình – Honor Magic5 nhỏ hơn nhưng chỉ vừa phải.

Magic4 năm ngoái gần như có cùng kích thước với người anh em Pro của nó. Năm nay, Magic5 có màn hình nhỏ hơn 0,08 inch và bản thân điện thoại ngắn hơn, hẹp hơn và mỏng hơn khoảng một milimet. Vì vậy, mặc dù về mặt kỹ thuật, nó nhỏ hơn nhưng thật khó để định lượng sự khác biệt ngay cả khi bạn có cả điện thoại vanilla và điện thoại Pro trong tay.

Một điều bạn sẽ nhận thấy là Magic5 nhẹ hơn đáng kể – nhẹ hơn 28g với kích thước gần như tương đương sẽ tạo ra sự khác biệt rõ rệt. Nó cũng nhẹ hơn Magic4 năm ngoái mặc dù một số thứ đã bị mất.

Thực hành: Honor Magic5

Đầu tiên, mẫu 2022 có khả năng chống bụi và nước ở mức IP54. Mô hình năm 2023 không được xếp hạng chính thức cho bất kỳ điện trở nào. Bây giờ, IP54 không phù hợp với điện thoại € 900 nếu bạn hỏi chúng tôi, nhưng không có xếp hạng nào ở cùng mức giá đó là một sự thất vọng. Có, Honor Magic5 (với 8GB RAM và 256GB dung lượng lưu trữ) sẽ ra mắt với giá €900.

Tuy nhiên, điện thoại vanilla năm ngoái không hoàn hảo, nó cung cấp một số tính năng thú vị mà bạn sẽ không nhận được từ các thương hiệu lâu đời hơn ở cùng mức giá. Ví dụ: nó có màn hình LTPO OLED (với độ phân giải nằm trong khoảng từ FHD+ đến QHD+). Nó cũng có một kính tiềm vọng 5x. Samsung và Apple không có điện thoại €900 với màn hình LTPO và kính tiềm vọng, kể cả vào năm 2023.

Điều đó nói rằng, mô hình năm nay cũng không cung cấp những thứ đó. Màn hình là tấm nền OLED 120Hz thông thường. Tuy nhiên, nó vẫn sáng một cách đáng kinh ngạc, đạt đỉnh 1.600 nit và hiển thị màu 10 bit. Ngoài ra, năm nay hệ thống làm mờ PWM tần số cao đã được cải tiến và nó hoạt động ở tần số 2.160Hz (tăng từ 1.920Hz).

Thực hành: Honor Magic5

Chuyển sang máy ảnh. Nó có mô-đun chính 54MP dựa trên cảm biến 1/1.49” và ống kính f/1.9, so với cảm biến 50MP 1/1.56” và ống kính f/1.8 trên mẫu máy trước đó. Cái nào tốt hơn là một câu hỏi chỉ có thể được trả lời trong bài đánh giá chi tiết.

Không giống như mẫu Pro mới, mẫu này không có OIS trong mô-đun chính. Những thay đổi đối với mô-đun siêu rộng thậm chí còn nhỏ hơn – cảm biến 50MP phía sau ống kính 122°, điểm khác biệt duy nhất là khẩu độ f/2.0 sáng hơn (so với f/2.2).

Thực hành: Honor Magic5

Bây giờ là vấn đề lớn – kính tiềm vọng 5x với độ phân giải 8MP đã biến mất. Thay vào đó là ống kính 2,5x phía trước cảm biến 32MP. Điều này có nghĩa là nó vốn có thể thực hiện 5x ở 8MP, cùng với khả năng thu phóng kỹ thuật số mượt mà giữa 2,5x và 5x mà không cần dùng đến cảm biến chính.

Thực hành: Honor Magic5

Như chúng tôi đã lưu ý trong phần thực hành Magic5 Pro, Honor đã thay đổi tình trạng pin. Nó giảm tốc độ sạc không dây và có dây nhưng tăng dung lượng pin. Magic5 vanilla cũng có pin lớn hơn, 5.100mAh, tăng từ 4.800mAh trên model năm ngoái, trong khi sạc vẫn nhanh như vậy ở mức 66W.

Không có hỗ trợ không dây, nhưng bên cạnh đó, pin của điện thoại vani cũng lớn và nhanh như pin trong người anh em Pro của nó. Điều đó thật ấn tượng vì điện thoại nhẹ hơn và mỏng hơn 1mm so với cả Magic4 và Magic5 Pro.

Thực hành: Honor Magic5

Chúng ta nên đề cập rằng Magic5 được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 giống như mẫu Pro. Việc phát hành toàn cầu của hai điện thoại sẽ chứng kiến ​​​​chiếc điện thoại vanilla có RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB có giá 900 € và Pro (12/512GB) có giá 1.200 €.

Nhìn chung, Honor Magic5 cho cảm giác khá khác biệt so với mẫu vanilla năm ngoái. Magic4 có cùng camera chính và góc siêu rộng như Magic4 Pro và mặc dù kính tiềm vọng của nó không ấn tượng bằng mô-đun 64MP trên Pro, nhưng ít nhất thì nó cũng ở đó. Xếp hạng pin và IP là điểm khiến điện thoại vanilla 2022 lùi lại một bước.

Năm nay, có sự khác biệt đáng kể giữa Magic5 và Magic5 Pro về camera và màn hình, khả năng chống bụi và nước. Và nếu bạn không sử dụng sạc không dây, pin cũng có thể giống nhau. Tuy nhiên, khoảng cách về giá giữa hai mẫu vẫn ở mức €300 và mức phí bảo hiểm này cho mẫu Pro chắc chắn sẽ mua nhiều phần cứng hơn trong năm nay so với năm 2022.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận