Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung soán ngôi Xiaomi tại Ấn Độ vào quý 4 năm 2022

Samsung soán ngôi Xiaomi tại Ấn Độ vào quý 4 năm 2022

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 228 lượt xem


Theo nghiên cứu thị trường mới, Samsung chiếm 20% thị trường điện thoại thông minh ở Ấn Độ vào quý 4 năm 2022, trong khi Xiaomi chiếm vị trí thứ hai với 18% thị phần. Các nhà phân tích tin rằng điều này chủ yếu là do thị trường “cao cấp hóa” trong nước. Người Ấn Độ hiện đang có nhiều thu nhập khả dụng hơn và đang để mắt đến những thiết bị cầm tay đắt tiền hơn.

Samsung truất ngôi Xiaomi ở Ấn Độ để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất

Hai năm trước, phân khúc dưới 120 USD ở Ấn Độ chiếm 41% tổng doanh số điện thoại thông minh, trong khi hiện tại, tỷ lệ đó đã giảm xuống còn 26%. Ngược lại, phân khúc cao cấp (trên $360) có mức tăng trưởng gấp đôi là 11%.

Đó là lý do chính khiến Samsung vượt qua Xiaomi, vì hãng này đang tập trung vào các thiết bị thân thiện với ngân sách, trong khi Samsung đang đặt cược vào các mẫu máy tầm trung đến cao cấp. Ví dụ: vào năm 2022, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã cung cấp 16 thiết bị cầm tay cao cấp trong khi Xiaomi chỉ có 6. Danh mục phù hợp túi tiền của họ lần lượt là 7 và 39, trong đó hầu hết điện thoại thông minh giá rẻ của Xiaomi đều đã hết hàng.

Samsung truất ngôi Xiaomi ở Ấn Độ để trở thành nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất

Có vẻ như Xiaomi đang phải vật lộn để thích nghi với thị trường Ấn Độ đang phát triển và trưởng thành. Chỉ 1% doanh số của Xiaomi là điện thoại cao cấp, trong khi doanh số của Samsung là thiết bị cao cấp hơn 13%. Ngoài ra, chính phủ đã đóng băng 674 triệu đô la tiền của Xiaomi, với lý do chuyển tiền bất hợp pháp cho các tổ chức nước ngoài. Đây không phải là một bất ngờ lớn, xét đến mối quan hệ căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ.

Mặt khác, chiến lược cho vay tích cực của Samsung dường như đang được đền đáp. Vào năm 2022, công ty bắt đầu cung cấp các khoản vay dễ tiếp cận cho khách hàng mới mà không có bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào. Ngay cả những người có điểm tín dụng thấp, không có bằng chứng địa chỉ hoặc thu nhập ổn định cũng được chấp thuận cho vay điện thoại thông minh, tạo ra doanh thu 1 tỷ USD.

Đáng chú ý, các nhà phân tích dự đoán rằng Apple sẽ tăng trưởng trong những tháng và năm tới khi công ty chỉ tập trung vào điện thoại thông minh cao cấp, vốn sẽ chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng khi mức sống của người Ấn Độ tăng lên.

Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận