Trang chủ Đánh giá sản phẩm IDC: Vivo đảm bảo vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc cho quý 3 năm 2022

IDC: Vivo đảm bảo vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc cho quý 3 năm 2022

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 224 lượt xem


Thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc là thị trường lớn nhất trên thế giới và theo IDathe, xu hướng sụt giảm ổn định tiếp tục trong suốt quý 3 năm nay. Tổng lượng xuất xưởng giảm 11% so với cùng kỳ năm ngoái với 71,3 triệu chiếc được bán ra. Tuy nhiên, phân khúc cao cấp có mức tăng khiêm tốn 1,9% so với cùng kỳ, chiếm 22,4% thị phần.

Vivo đảm bảo vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc cho quý 3 năm 2022

Năm công ty bán điện thoại thông minh hàng đầu trong nước là Vivo, Honor, Oppo, Apple và Xiaomi. Như bạn có thể thấy, Apple là công ty không phải của Trung Quốc duy nhất trong danh sách. Nhưng bất chấp hiệu suất ấn tượng của vivo, doanh số bán hàng của công ty vẫn giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Thương hiệu phụ iQOO của Vivo được coi là một trong những yếu tố quan trọng để giữ vị trí đầu bảng.

Honor cũng giảm 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái, giữ lại 17,9% tổng thị phần. Mặt khác, Oppo lại bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Công ty đã mất 27,9% doanh số bán hàng so với quý 3 năm 2021 nhưng vẫn duy trì lợi thế so với Apple với 11,6% tổng thị phần.

Và đối với Apple, đây thực sự là công ty duy nhất trong top 5 có doanh số bán hàng cải thiện khiêm tốn 2,5%, chủ yếu nhờ vào các mẫu iPhone 14 Pro và Pro Max. Xét cho cùng, phân khúc cao cấp đang được quan tâm gia tăng. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Xiaomi chiếm 9% thị phần trong quý 3 năm 2022, mất 17,9% doanh thu so với cùng kỳ năm ngoái.

Thông qua (ở Trung Quốc)Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận