Trang chủ Đánh giá sản phẩm Game bắn súng Camp Guard của Oppo thể hiện khả năng dò tia tốt nhất của Snapdragon 8 Gen 2

Game bắn súng Camp Guard của Oppo thể hiện khả năng dò tia tốt nhất của Snapdragon 8 Gen 2

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 105 lượt xem


Qualcomm vừa giới thiệu Snapdragon 8 Gen 2 và một trong những điểm đáng chú ý chính là khả năng dò tia được tăng tốc phần cứng của con chip này. Hôm nay, Oppo đã cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về tính năng này sẽ trông như thế nào trên điện thoại thông minh.

Công ty đã phát triển một trò chơi bắn súng góc nhìn thứ nhất có tên “Camp Guard” thể hiện khả năng dò tia trên điện thoại thông minh, bạn có thể xem tính năng này trong video quảng cáo gọn gàng bên dưới.

Tính năng dò tia cho phép đồ họa chân thực hơn rất nhiều, vì nó tăng độ chính xác vật lý của hình ảnh phản chiếu và bóng đổ, đưa trò chơi đến gần với thực tế hơn. Oppo bắt đầu nghiên cứu các hiệu ứng và hình ảnh từ năm 2020 và cuối cùng quyết định chia sẻ những phát hiện của mình với Qualcomm. Hai công ty đã tối ưu hóa trình điều khiển PhysRay Engine 2.0 để các họa tiết xuất hiện mượt mà trên điện thoại thông minh. Kết quả là chạy Camp Guard ở 720p 60 khung hình/giây trong 30 phút trên thiết bị ở nhiệt độ phòng, chạy bằng Snapdragon 8 Gen 2.

Oppo chia sẻ chi tiết về công nghệ dò tia Snapdragon 8 Gen 2, xác nhận chip cho Find X tiếp theo

Chúng ta có thể thấy trong bản demo trực tiếp rằng hình ảnh phản chiếu của người lính xuất hiện trên tàu chở dầu, điều mà cho đến nay vẫn chưa thể thực hiện được trên điện thoại di động – chỉ có PC và máy chơi game. Bóng cũng thay đổi theo một góc, thay vì là một hình hình học cố định.

Các đối tượng không ở phía trước màn hình cũng có thể được hiển thị nhờ kết cấu Kết xuất dựa trên vật lý, trong đó ngay cả những viên đạn cũng tương tác với ánh sáng, làm cho đồ họa trở nên chân thực hơn. Chúng ta cũng có thể thấy sự khúc xạ trong nước, gợn sóng và nhiều nguồn sáng theo các hướng khác nhau.


Hình ảnh demo dò tia
Hình ảnh demo dò tia
Hình ảnh demo dò tia

Hình ảnh demo dò tia

Công cụ PhysRay của Oppo hoàn toàn có sẵn cho các nhà phát triển và người sáng tạo trò chơi, điều này sẽ mở đường cho các trò chơi di động thực tế hơn trong tương lai. Một điện thoại thông minh sẽ có động cơ này là Oppo Find X sắp ra mắt, được xác nhận sẽ chạy Snapdragon 8 Gen 2 sau khi ra mắt vào năm 2023.

Nguồn 1Nguồn 2Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận