Trang chủ Đánh giá sản phẩm Android 13 hiện đang chạy trên 12% thiết bị ngoài tự nhiên

Android 13 hiện đang chạy trên 12% thiết bị ngoài tự nhiên

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 173 lượt xem


Trước đây, Google thường công bố số liệu thống kê hàng tháng về việc phân phối phiên bản Android, thông qua một trang web có thể truy cập công khai. Ngày nay, công ty đang kém minh bạch hơn rất nhiều, có thể là do hệ điều hành di động của họ đã bị Apple chế giễu một cách tàn nhẫn về tốc độ chậm chạp mà các thiết bị có thể chạy các phiên bản mới nhất.

Nhân tiện, chúng tôi không biết chắc chắn rằng tất cả các đề cập trong các sự kiện của Apple có liên quan gì đến nó hay không, chúng tôi chỉ đang suy đoán lung tung, nhưng tình hình hiện tại là Google đang cung cấp một số con số thông qua Android Studio, nhưng rất rời rạc. Có một bản cập nhật mới hôm nay và bản cập nhật trước đó là vào tháng Giêng.


Thị phần phiên bản Android: Tháng 1 (trái) so với hiện tại (phải)
Thị phần phiên bản Android: Tháng 1 (trái) so với hiện tại (phải)

Thị phần phiên bản Android: Tháng 1 (trái) so với hiện tại (phải)

So với tháng 1, thị phần của Android 13 trong số các thiết bị Android đã tăng hơn gấp đôi, từ 5% lên 12,1%. Đó là hiệu suất tuyệt vời nếu bạn nhìn vào nó mà không có bối cảnh – tức là Android 13 đã ra mắt gần đúng tám tháng nay.

Chưa hết. Android 12 lần đầu tiên lọt vào bảng xếp hạng gần một năm sau khi phát hành và tại thời điểm đó, nó chỉ chiếm 13,3% chiếc bánh, vì vậy với tốc độ này, người kế nhiệm của nó rõ ràng sẽ vượt qua nó. Chúng tôi đã thấy Samsung cải thiện trò chơi cập nhật của mình một cách ồ ạt vào năm ngoái, nhưng các công ty Trung Quốc như Oppo, OnePlus và Realme cũng khá nhanh chóng.

Điều kỳ lạ trên bảng xếp hạng ngày nay là phiên bản được sử dụng nhiều nhất vẫn là Android 11 từ năm 2020, dẫn đầu gói, khoảng hai năm rưỡi sau khi phát hành, với 23,5% thị phần. Con số này cao hơn 16,5% thị phần kết hợp của Android 12 và Android 12L.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận