Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đánh giá Sennheiser IE 200 – GSMArena.com

Đánh giá Sennheiser IE 200 – GSMArena.com

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 134 lượt xem


IE 200 là màn hình trong tai cấp nhập cảnh của Sennheiser. Nếu bạn từng cảm thấy ghen tị với các mẫu IE 300, IE 600 hoặc IE 900 đắt tiền hơn của công ty, thì với mức giá 150 đô la, IE 200 là một viên thuốc dễ nuốt hơn nhiều, đặc biệt là khi giá khởi điểm trước đó đắt gấp đôi .

Đánh giá Sennheiser IE 200

Với IE 200, Sennheiser có một mục tiêu rất rõ ràng; để cung cấp một chữ ký âm thanh trung tính đặc biệt ở một mức giá phải chăng. Đây là một chút khác biệt so với các mô hình khác trong sê-ri, tất cả đều được gọi là đại bác âm trầm. Theo nghĩa đó, đó là một chút đảo ngược vai trò. Nếu bạn muốn âm thanh chính xác nhất, bạn phải trả ít tiền nhất. Đó là một đề xuất khá thú vị và là một nơi tốt để dừng phần giới thiệu này và bắt đầu đánh giá.

Thiết kế và sự thoải mái

Về mặt thẩm mỹ, IE 200 hầu như giống hệt với những người anh em đắt tiền hơn của chúng, ít nhất là về hình dáng cơ bản. Sự khác biệt chính là trong việc lựa chọn vật liệu; trong khi IE 600 và 900 được làm bằng kim loại, thì IE 200 sử dụng nhựa trơn cũ nhưng đáng tin cậy như 300. Hơn nữa, IE 200 thiếu sự khởi sắc về kết cấu của 300 và thay vào đó, chỉ chọn nhựa đen trơn để thực sự lái xe điểm về nhà rằng đây là những lựa chọn ít tốn kém nhất trong số bốn.

Đánh giá Sennheiser IE 200

Tuy nhiên, không có ổ đĩa nào hướng xuống đất như cáp được cung cấp. Đây khá dễ dàng là một trong những loại cáp tồi tệ nhất mà tôi gặp trên bất kỳ IEM nào và tôi đã sử dụng khá nhiều loại vào thời điểm này. Nó mỏng với cảm giác gần giống như dây rút của rèm, nó giữ lại tất cả các nếp gấp và về cơ bản sẽ không bao giờ thẳng ra, có một lớp bọc nhựa nóng chảy cho điểm nối bộ chia, một lớp bọc nhựa mỏng khác để điều chỉnh độ dài của phần chia và tai quá linh hoạt các móc mà bạn cần điều chỉnh mỗi khi đặt tai nghe vào. Cáp cũng có khá nhiều microphonic.

Cáp kết thúc bằng hai đầu nối MMCX. Tuy nhiên, mặc dù chúng có thể trông giống như MMCX tiêu chuẩn, nhưng bạn không thể vừa bất kỳ cáp MMCX nào vào tai nghe vì đầu nối bị lõm. Điều này có nghĩa là bạn phải cẩn thận khi chọn cáp hậu mãi cho IEM của Sennheiser.

Đánh giá Sennheiser IE 200

IE 200 cũng đi kèm với hai bộ tai nghe. Có các đầu mút silicon thông thường với ba kích cỡ và cả các đầu mút xốp với ba kích cỡ. Các đầu silicon mỏng bất thường và có cảm giác rẻ tiền. Tôi không thể có được một con dấu tốt với chúng cho dù tôi chọn cỡ nào. Ngay cả khi ban đầu họ cảm thấy ổn, chỉ cần cử động hàm của tôi sẽ khiến con dấu bị vỡ.

Các đầu bọt cung cấp một con dấu tốt hơn. Tôi đặc biệt không thích các mẹo bằng bọt vì chúng thường rắc rối hơn giá trị của chúng và cũng có thể có xu hướng kém thoải mái hơn trong các phiên kéo dài khi bọt nở ra và gây áp lực lên tai bạn. Các mẹo tạo bọt mà Sennheiser cung cấp cũng không đặc biệt tốt; chúng nở ra khá nhanh sau khi bạn ấn vào, khiến chúng gần như chắc chắn nở ra trở lại hình dạng bình thường trước khi bạn nhét xong chúng vào tai. Sennheiser khuyên bạn nên đợi 15 giây để bọt nở ra trong tai nhưng theo kinh nghiệm của tôi, họ chỉ mất chưa đến 5 giây.

Một mẹo của IE 200 là có thể điều chỉnh tần số đáp ứng dựa trên cách bạn gắn các mẹo. Bạn có thể gắn các đầu bằng cách chèn chúng vào hết cỡ trên vòi. Điều này tạo ra âm thanh trầm hơn. Ngoài ra, bạn có thể gắn chúng vào nửa chừng trên vòi; điều này sẽ tạo ra một tiếng click có thể nghe được và các khuyên tai sẽ cố định vào đúng vị trí. Điều này tạo ra âm thanh ít trầm hơn một chút và dường như là cách nghe dự định. Thủ thuật này chỉ hoạt động với các khuyên tai đi kèm vì bất kỳ mẹo nào khác sẽ không ở giữa chừng mà không tắt. Bạn vẫn có thể sử dụng chúng ở vị trí được chèn hoàn toàn, tại thời điểm đó, chúng hoạt động giống như bất kỳ mẹo nào khác.

Đánh giá Sennheiser IE 200

Về sự thoải mái, IE 200 rất tốt. Vỏ chính của tai nghe cực kỳ nhỏ, nhỏ nhất mà tôi từng sử dụng trên bất kỳ IEM nào. Về cơ bản, chúng hoàn toàn nằm gọn trong tai bạn và hầu như không nặng. Hầu hết thời gian, bạn sẽ cảm thấy dây cáp hoặc khuyên tai chứ không phải bản thân tai nghe. Với dây cáp tốt hơn và tai nghe nhét tai thoải mái hơn, bạn có thể sẽ quên rằng mình đang đeo chúng.

Tất nhiên, kích thước nhỏ có một số nhược điểm. Tai nghe hơi khó lấy và nhét vào tai của bạn, vì không có nhiều thứ để giữ. Ngoài ra, dây cáp liên tục cản trở và thậm chí thường sẽ làm trật tai nghe nếu bạn cố điều chỉnh nó. Bạn phải lắp tai nghe vào, điều chỉnh móc cáp, sau đó điều chỉnh lại tai nghe nếu không vòng đệm của bạn gần như chắc chắn đã bị hỏng do điều chỉnh cáp. Đây không phải là vấn đề với tai nghe nhét tai lớn hơn, nặng hơn nhưng IE 200 chỉ bị cáp của chúng bắt nạt.

Nhìn chung, trong khi thiết kế và sự thoải mái là tốt, cáp đang rất cần người dùng thay thế. Bạn cũng nên xem xét các mẹo bằng silicon chất lượng tốt hơn nếu thủ thuật vòi phun hai bước không quan trọng đối với bạn.

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh là trọng tâm chính của hoạt động tiếp thị cho IE 200. Rốt cuộc, bạn chỉ mua có dây vì bạn quan tâm đến chất lượng âm thanh. Nhưng ngoài chất lượng, Sennheiser cũng rất đặc biệt về loại âm thanh mà bạn sẽ nghe. Ngoài việc chỉ nói rằng âm thanh chính xác và trung tính, Sennheiser cũng đề cập rằng IE 200 được điều chỉnh cho mục tiêu trường khuếch tán.

Đánh giá Sennheiser IE 200

Ngày nay, mục tiêu trường khuếch tán không phổ biến đối với việc điều chỉnh tai nghe, chứ chưa nói đến IEM. Mục tiêu trường khuếch tán dựa trên âm thanh của loa khi phát âm thử phẳng trong phòng phản chiếu, như được nghe qua micrô gắn trên đầu giả. Tai nghe được điều chỉnh theo mục tiêu DF có xu hướng có âm trầm và dải trung rất trung tính nhưng phản hồi âm bổng khá sáng. Đó không phải là thứ mà hầu hết mọi người cảm thấy thú vị khi nghe, đó là lý do tại sao trường khuếch tán (và trường tự do anh em họ của nó) phần lớn đã được thay thế bằng các đường cong mục tiêu Harman thông thường thân thiện hơn với người tiêu dùng.

IE 200 sử dụng một trình điều khiển động True Response 7mm, giống như trình điều khiển được tìm thấy trên IE 300, 600 và 900. Tuy nhiên, IE 200 được điều chỉnh rất khác, điều quan trọng cần cân nhắc vì âm thanh này không dành cho tất cả mọi người .

Trước hết, tôi không đặc biệt quan tâm lắm đến mánh lới quảng cáo vòi phun có thể điều chỉnh được. Chắc chắn, bạn có thể sử dụng chúng ở vị trí mở rộng, điều này làm cho âm thanh bám sát mục tiêu DF hơn. Theo kinh nghiệm của tôi, điều này không tạo ra sự khác biệt đủ lớn và nó hầu như không đáng chú ý trên hầu hết các bản nhạc. Do đó, tôi đã thực hiện hầu hết các thử nghiệm với các nút tai được đẩy vào hết cỡ.

Chuyển sang đáp ứng tần số và điều chỉnh, IE 200 không trung lập hoặc chính xác như Sennheiser muốn bạn tin tưởng. Bất kể bạn đặt khuyên tai ở đâu, chắc chắn sẽ có một mức tăng nhỏ đối với tần số thấp so với mức tham chiếu. Điều này chắc chắn giúp mọi thứ không trở nên quá khô khan và không thú vị nhưng nếu bạn đang muốn sử dụng những thứ này cho mục đích giám sát hoặc làm chủ, thì đây là điều cần nhớ.

Đánh giá Sennheiser IE 200

Phải nói rằng, việc tăng âm trầm rất tiết kiệm và nếu bạn không quen nghe DF hoặc âm trầm ở mức tham chiếu thì bạn có thể nghĩ rằng tai nghe hoặc tai của bạn đã ngừng hoạt động. Trọng tâm là chất lượng hơn là số lượng và phản hồi cấp thấp từ IE 200 chắc chắn được đo lường và đạt mức ấm áp nhưng đủ sạch để thưởng thức các nhạc cụ bộ gõ và bộ dây mà không có tiếng rền rĩ và âm thanh chói tai. Các bản hit bass nhanh và rõ ràng với độ mở rộng tốt ở các dải thấp hơn. Không có nguy cơ che khuất thính giác ở đây vì âm trầm giảm dần trước khi bạn chuyển sang dải trung.

Dải trung trên IE 200 rất tinh tế. Nó cực kỳ cân bằng trong phạm vi, với sự hiện diện và uy quyền tuyệt vời trong hỗn hợp. Âm sắc đặc biệt xuất sắc, với hầu hết các giọng nói và nhạc cụ đều có âm sắc tự nhiên, chân thực đối với chúng.

Âm bổng là nơi âm thanh trở nên hơi cay. Dải trung cao hơn một chút về phía sáng hơn, điều này có thể khiến âm thanh đôi khi hơi chói tai. Một số giọng có một cạnh mỏng và sắc nét ở phía trên khi chúng chuyển sang các quãng giọng phía trên. Ngoài ra còn có một chút âm sibilance trong âm S và T. Đây là một cạm bẫy cổ điển của điều chỉnh DF và có thể làm cho âm thanh hơi khó nghe trên một số bản nhạc.

Về mặt kỹ thuật, IE 200 tốt nhưng không có gì nổi bật. Có rất nhiều chi tiết trong hỗn hợp, thỉnh thoảng xuất hiện. Các trình điều khiển không có khả năng giải quyết điên cuồng nhưng chúng hoạt động đủ tốt để bạn vẫn cảm thấy như mình đang tận dụng tối đa tài liệu nguồn của mình mà không cần dùng đến kính hiển vi để xem xét nó. Hình ảnh trên mức trung bình; chắc chắn có cảm giác phân lớp và định vị khác biệt hơn nhiều so với những gì bạn nhận được trên các IEM rẻ hơn nhưng một lần nữa, nó không thực sự làm bạn kinh ngạc nếu bạn đã nghe những thứ hay hơn. Âm trường đủ rộng rãi để không bị ngột ngạt nhưng cuối cùng nó vẫn là một IEM và chỉ có rất nhiều không gian mà tai nghe có thể tạo ra.

Đánh giá Sennheiser IE 200

IE 200 không yêu cầu nhiều năng lượng để tận dụng tối đa. Tôi có thể điều khiển chúng tốt với bộ chuyển đổi Apple Lightning sang 3,5 mm và cả giắc cắm tai nghe trên OnePlus Nord CE 3 Lite. Việc chuyển sang Shanling UA2 mạnh hơn không thay đổi đáng kể mọi thứ khi sử dụng đầu ra một đầu. Bạn có thể sử dụng một bộ khuếch đại chuyên dụng nhưng không cần thiết.

Nhìn chung, tôi thích âm thanh của IE 200. Tôi là người thích âm trầm và dải trung rõ ràng, chính xác và IE 200 có các kỹ thuật đủ tốt để nổi bật so với một số IEM rẻ hơn mà tôi có xu hướng đánh giá ở đây. Tuy nhiên, âm bổng quá sáng và có thể quá gắt trên nhiều bản nhạc. Vì vậy, mặc dù tôi cũng thích âm thanh tươi sáng, nhưng âm trầm và tiếng rít là thứ tôi không thể chịu được và IE 200 có rất nhiều cả hai.

Đối với sở thích của bạn, tôi thực sự khuyên bạn nên tránh xa nếu bạn có niềm yêu thích đặc biệt với âm trầm. Mặc dù nó không thực sự trung lập, nhưng nó rất gần và hầu hết mọi người thực sự không hiểu điều đó có nghĩa là gì cho đến khi họ nghe thấy nó. Nó giống như gọi món Neapolitan nếu bạn chỉ mới ăn món sâu lòng. Đừng làm điều đó trừ khi bạn biết những gì bạn đang tham gia.

Phần kết luận

Sennheiser IE 200 là một cặp tai nghe có âm thanh tuyệt vời so với mức giá. Việc điều chỉnh cụ thể sẽ không dành cho tất cả mọi người, nhưng những người biết họ đang làm gì sẽ được thưởng bằng âm thanh trong trẻo, hấp dẫn, mang đến cảm nhận nhỏ về cảm giác sở hữu âm thanh thực sự cao cấp.

Đánh giá Sennheiser IE 200

Tuyên bố của Sennheiser về âm thanh chính xác và trung tính có thể hơi xa vời vì đây không phải là màn hình chính nhưng điều đó khiến chúng trở nên thú vị hơn khi chỉ nghe nhạc. Đôi khi tôi ước rằng âm bổng ít trầm hơn nhưng đó là một vấn đề dễ khắc phục với EQ. Hiệu suất kỹ thuật cũng tốt và khiến IE 200 khác biệt với một số tùy chọn rẻ hơn trên thị trường.

Lỗi chính của IE 200 là dây cáp. Mặc dù không hoàn toàn không sử dụng được, nhưng nó làm giảm trải nghiệm sử dụng sản phẩm xuống một số bậc và gần như buộc bạn phải thay thế nó, sau đó làm tăng thêm chi phí. Chất lượng của khuyên tai cũng có thể tốt hơn rất nhiều. Đây là những biện pháp cắt giảm chi phí rất rõ ràng nhưng chúng lại làm tổn hại đáng kể đến giá trị tổng thể của sản phẩm.

Nếu bạn thích loại âm thanh được mô tả ở đây, IE 200 là một lựa chọn tốt với giá 150 đô la nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên cân nhắc chi phí của cáp hậu mãi. Ngoài ra, bạn có thể xem thứ gì đó như Etymotic ER2SE.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận