Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple iPhone 14 Pro Max so với Samsung Galaxy S23 Ultra

Apple iPhone 14 Pro Max so với Samsung Galaxy S23 Ultra

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 65 lượt xem


Giới thiệu

Bài viết này là một phần của loạt bài mới, trong đó chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn tổng quan nhanh về cách một số điện thoại thông minh phổ biến nhất so sánh trực tiếp dựa trên kết quả đánh giá của chúng tôi. Những độc giả lâu năm sẽ không tìm thấy các bài kiểm tra mới ở đây, tuy nhiên, đó là một phần nội dung gốc hy vọng sẽ mang lại giá trị cho những người đang tìm kiếm điện thoại thông minh tiếp theo của họ. Chúng tôi đánh giá cao phản hồi của bạn trong các nhận xét về việc bạn có thấy những bài viết như thế này hữu ích hay không.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại thông minh lớn, cao cấp vào năm 2023, thì có lẽ vấn đề nan giải phổ biến nhất sẽ là giữa iPhone 14 Pro Max và Samsung Galaxy S23 Ultra. Hai điện thoại thông minh màn hình lớn có rất nhiều thứ để cung cấp, nhưng cũng đòi hỏi rất nhiều với các mức giá phù hợp.

Bạn có thể so sánh các bảng thông số kỹ thuật đầy đủ hoặc kiểm tra thêm đánh giá của biên tập viên của chúng tôi bên dưới.

Bất kể bạn chọn công ty nào, bạn sẽ nhận được thông tin mới nhất và tốt nhất mà mỗi công ty cung cấp. Vì vậy, hãy so sánh họ với nhau để xem liệu chúng ta có thấy mình là người chiến thắng hay không.

So sánh kích thước

Những con số đã nói lên điều đó – Galaxy S23 Ultra là điện thoại lớn hơn trong số cả hai. Tuy nhiên, sự khác biệt là trong vòng vài milimet, đồng thời cung cấp cho bạn một chút diện tích màn hình bổ sung do tỷ lệ màn hình trên thân máy cao hơn và màn hình lớn hơn về mặt tuyệt đối.

Bạn có thể so sánh kích thước của hai điện thoại ở chế độ xem 3D bằng liên kết bên dưới.


Apple iPhone 14 Pro Max so với Samsung Galaxy S23 Ultra

Phải thừa nhận rằng cả hai thiết bị cầm tay đều khá khó sử dụng. Chúng nặng và đủ lớn để khiến các thao tác bằng một tay trở thành một thách thức.

Nhưng họ cảm thấy khá khác nhau trong tay. Thiết kế iPhone dạng khối và các cạnh thép sắc nét tạo nên cảm giác cầm nắm chắc chắn hơn, mặc dù không phải là cảm giác thoải mái nhất. Mặt khác, S23 Ultra cho cảm giác trơn hơn một chút nhưng cầm trên tay thoải mái hơn nhờ các cạnh được bo tròn.

So sánh màn hình

Khi nói đến phần cứng màn hình, điện thoại của Samsung cung cấp độ phân giải cao hơn, đường chéo lớn hơn và được làm cong sang hai bên, cho phép cầm và thực hiện cử chỉ thoải mái hơn.

Pro Max tự hào có độ sáng cao hơn đáng kể ở cả hai chế độ – thủ công và tự động. Nó cũng đứng đầu tiêu chuẩn video HDR của S23 Ultra với Dolby Vision, trong khi Galaxy “giải quyết” cho HDR10+.

Độ chính xác màu của cả hai màn hình đều tuyệt vời miễn là bạn chọn đúng chế độ màu.

Đại đa số người dùng sẽ có trải nghiệm hình ảnh tương tự trên cả hai điện thoại. Vâng, iPhone có thể trông đẹp hơn một chút dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp vì nó có thể lên tới 1.760 nits, nhưng 1.274 nits của S23 Ultra cũng khá đáng nể. Ngoài ra, những con số này không có nghĩa là iPhone sẽ sáng hơn 40%; đó không phải là cách trứng chấy hoạt động. Điều quan trọng là trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có được màn hình đủ sáng mang lại trải nghiệm xem ngoài trời tuyệt vời.

Tuổi thọ pin

Mặc dù iPhone 14 Pro Max có viên pin nhỏ hơn đáng kể nhưng điện thoại vẫn thể hiện độ bền vượt trội. Apple đạt được điều này thông qua nhiều lần tối ưu hóa phần cứng và phần mềm, rút ​​ngắn thời gian chạy trên màn hình ấn tượng từ viên pin 4.323 mAh khá nhỏ.

Ngoài ra, Galaxy S23 Ultra có điểm tổng thể tốt hơn một chút do thời gian chờ và thời gian gọi điện thoại lâu hơn. Điều đó chủ yếu là do pin 5.000 mAh lớn hơn. Tuy nhiên, nó vẫn chậm hơn một bước so với 14 Pro Max khi nói đến thời gian phát lại video và duyệt web.

tốc độ sạc

Thành thật mà nói, cả hai điện thoại đều không đặc biệt nhanh khi sạc, đặc biệt là khi bạn xem xét phần lớn điện thoại Android đã ra mắt trong hai năm qua. Galaxy S23 Ultra có thể đạt công suất tối đa 45W khi cung cấp năng lượng nếu bạn ghép nối nó với bộ sạc thích hợp, trong khi 14 Pro Max đạt mức 27W (con số không chính thức), nhưng quãng đường đi được của bạn sẽ thay đổi tùy theo bộ sạc bạn sử dụng.

Galaxy S23 Ultra vượt lên dẫn đầu so với đối thủ của nó, đạt mức sạc đầy chỉ sau chưa đầy một giờ, trong khi 14 Pro Max sạc đầy pin sau chưa đầy hai giờ. Thử nghiệm sạc trong 30 phút giúp chúng gần nhau hơn một chút, với S23 Ultra nhận lại được 68% năng lượng trong khi Pro Max chỉ khôi phục được 48% năng lượng.

kiểm tra loa

Cả hai thiết bị đều có một cặp loa âm thanh nổi và chúng khá gần nhau khi nói đến chất lượng và âm lượng tổng thể. Bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào vì hai thiết bị cầm tay mang lại trải nghiệm nghe tuyệt vời – và thành thật mà nói, đây là một trong những loa tốt nhất bạn có thể có trên điện thoại.

Tuy nhiên, chúng tôi thấy Galaxy S23 Ultra có âm thanh tốt hơn một chút. Giọng hát rõ ràng hơn và các bản nhạc có âm thanh phẳng hơn một chút, phục vụ cho những người quan trọng hơn về thiết lập âm thanh. Mặt khác, iPhone 14 Pro Max cung cấp thêm một chút âm trầm nhưng lại làm giảm giọng hát và khiến mọi thứ trở nên sâu lắng hơn. Đôi khi không cần thiết, thậm chí.

Hiệu suất

Hai điện thoại thông minh chạy trên các chipset hoàn toàn khác nhau, ngay cả khi cả hai đều được chế tạo bằng nút sản xuất 4nm tiết kiệm năng lượng tương tự nhau. Galaxy S23 Ultra có Snapdragon 8 Gen 2 được thiết kế riêng cho điện thoại thông minh Galaxy, trong khi 14 Pro Max sử dụng chip A16 Bionic tùy chỉnh của Apple.

Snapdragon 8 Gen 2 có cấu hình CPU 1+2+2+3 bất thường (1×3,36 GHz Cortex-X3 & 2×2,8 GHz Cortex-A715 & 2×2,8 GHz Cortex-A710 & 3×2,0 GHz Cortex-A510) với GPU Adreno 740 đảm nhận các tác vụ sử dụng nhiều GPU.

Chipset A16 Bionic có cấu hình CPU 2+4 thông thường hơn bao gồm các lõi Everest 2×3,46 GHz + Sawtooth 4×2,02 GHz. GPU Apple tùy chỉnh với 5 lõi được sử dụng để kết xuất đồ họa.

Snapdragon 8 Gen 2 mới cho thấy hiệu suất GPU vượt trội và cũng dẫn đầu trong các tình huống kết hợp như AnTuTu 9. Tuy nhiên, các thử nghiệm thuần túy trên CPU cho thấy sự vượt trội của A16 Bionic, bất chấp cấu hình lõi sáu. Nó nhanh hơn đáng kể trong khối lượng công việc đơn và đa lõi.

Tuy nhiên, vào cuối ngày, hai thiết bị này đủ tốt để chạy mượt mà hầu hết mọi thứ bạn tìm thấy trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng của chúng. Sẽ khá khó để xác định cái nào tốt hơn trong việc sử dụng tiêu chuẩn hàng ngày. Dự đoán tốt nhất của chúng tôi là bạn sẽ không cảm thấy sự khác biệt.

Ngoài ra còn có đối số tối ưu hóa phần mềm. Một số người dùng có thể thấy iOS được tối ưu hóa và trôi chảy hơn so với One UI dựa trên Android của Samsung và chúng tôi có xu hướng đồng ý – đặc biệt là một hoặc hai năm sau khi bộ nhớ bắt đầu đầy. Nhưng cuối cùng, không nhiều người sẽ nhận thấy sự khác biệt. Nó chủ yếu tập trung vào sở thích phần mềm cá nhân.

Cả hai nhà sản xuất đều hứa hẹn một số lượng tương tự các bản cập nhật phần mềm lớn trong tương lai và có thành tích khá tốt về việc tuân thủ lời hứa của họ về mặt đó.

So sánh máy ảnh

Việc so sánh máy ảnh là nhiều khía cạnh, vì vậy sẽ hơi phức tạp một chút tùy thuộc vào sở thích của bạn. Cả hai điện thoại đều tạo ra những bức ảnh tuyệt vời và quay những video thực sự đẹp. Độ sắc nét, chi tiết, dải động, độ tương phản, độ ồn – tất cả những thứ đó dường như đều nằm trong tầm kiểm soát, đó là những gì bạn mong đợi từ một chiếc điện thoại hàng đầu hiện đại. Nhưng Samsung và Apple có cách chụp ảnh khác nhau.


Mẫu máy ảnh Samsung Galaxy S23 Ultra: 0,6x • 1x • 3x • 10x

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu hơn và phân tích chi tiết trong bài đánh giá Galaxy S23 Ultra của chúng tôi.

Giả sử rằng phong cách xử lý của Samsung có thể sẽ thu hút phần lớn do tính thẩm mỹ sống động của nó. Màu sắc đẹp hơn và HDR mạnh hơn một chút, nâng lên cả những vùng tối nhất của bóng tối. Hình ảnh của Samsung chắc chắn thân thiện với mạng xã hội hơn.


Mẫu máy ảnh Apple iPhone 14 Pro Max: 0,6x • 1x • 2x • 3x

Bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu hơn và phân tích chi tiết trong bài đánh giá iPhone 14 Pro Max của chúng tôi.

Điều tương tự cũng xảy ra với những bức ảnh thiếu sáng, trong trường hợp của Samsung, trông giống như chúng được hiển thị trên máy tính do độ sắc nét được thêm vào một cách giả tạo trong quá trình xử lý. Đừng hiểu lầm chúng tôi, điều đó không tệ chút nào, nhưng một số người có thể thấy nó kém hấp dẫn hơn. Trong trường hợp này, iPhone 14 Pro Max là sự lựa chọn “tự nhiên” hơn, nói theo nghĩa đen và nghĩa bóng.

Apple bảo thủ hơn một chút về vấn đề này. Tuy nhiên, người ta có thể khẳng định rằng Samsung có thể làm được cả hai. Ứng dụng Expert RAW phù hợp với những người thích tự xử lý hậu kỳ và tận dụng tối đa phần cứng máy ảnh của S23 Ultra.

Dưới đây là sơ lược về cách camera chính của iPhone 14 Pro Max so sánh chất lượng hình ảnh với Galaxy S23 Ultra trong công cụ so sánh Hình ảnh của chúng tôi.

Và đây là cách camera chính của iPhone 14 Pro Max so sánh chất lượng video với Galaxy S23 Ultra trong công cụ so sánh Video của chúng tôi.

Đặt vấn đề phức tạp về chất lượng hình ảnh sang một bên, Galaxy S23 Ultra về mặt khách quan là chiếc điện thoại chụp ảnh linh hoạt hơn. Trong khi 14 Pro Max có ba camera – một camera tiêu chuẩn, một camera siêu rộng và một camera tele zoom 3x, thì S23 Ultra vượt trội hơn với camera kính tiềm vọng 10x, vì vậy bạn có thêm một tiêu cự.

Quay video là nơi iPhone 14 Pro Max tỏa sáng. Nhìn chung, chất lượng video tốt hơn mặc dù Galaxy S23 mang lại lợi nhuận tốt khi ổn định.

bản án

Như thường thấy giữa điện thoại Android và iOS, tất cả đều phụ thuộc vào sở thích cá nhân. Hai chiếc điện thoại này ngang tài ngang sức ở hầu hết các khía cạnh, trong đó S23 Ultra nổi bật với bút S Pen, một camera zoom phụ và sạc nhanh hơn, trong khi iPhone dựa vào Face ID tiên tiến để mở khóa (được một số người ưa thích), một phiên bản hoàn thiện hơn. hệ sinh thái phần mềm tương thích với hàng chục thiết bị khác và được cho là khả năng quay video tốt nhất trên điện thoại thông minh hiện nay.

Nếu bạn là người dùng muốn chuyển sang Android, thì S23 Ultra chắc chắn sẽ đứng đầu danh sách của bạn và ngược lại – nếu bạn muốn dùng thử iOS, không có cách nào tốt hơn để trải nghiệm nó trên 14 Pro Max. màn hình. Cả hai công ty đã đi một chặng đường dài và sở thích cá nhân sẽ là yếu tố quyết định, đặc biệt là khi thấy các mức giá khá gần nhau.


  Nhận iPhone 14 Pro Max cho:

 • Thưởng thức iPhone tốt nhất chưa.
 • Hiệu suất CPU tốt hơn.
 • Lời hứa về ít nhất 5 năm cập nhật iOS (trái ngược với 4 trên Galaxy).

  Nhận Galaxy S23 Ultra cho:

 • Màn hình lớn hơn và sắc nét hơn một chút.
 • Chức năng S Pen nhạy áp lực.
 • Sạc càng nhanh.
 • Chất lượng hình ảnh camera tốt hơn và có hai camera zoom.
 • Lưu trữ cơ sở đôi ở cùng một mức giá.
 • Hệ điều hành Android có nhiều tùy biến hơn (trái ngược với “khu vườn có tường bao quanh” của iOS).Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận