Trang chủ Đánh giá sản phẩm 5 điện thoại hàng đầu của tôi năm 2022 – Peter

5 điện thoại hàng đầu của tôi năm 2022 – Peter

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 152 lượt xem


Năm 2022 giống như một bước ngoặt – điện thoại có thể gập lại đang tìm được chỗ đứng, điện thoại chụp ảnh đã đạt được một cột mốc quan trọng, các thương hiệu đang phát triển bản sắc độc đáo của họ. Dưới đây là năm trong số những chiếc điện thoại gây ấn tượng nhất với tôi trong năm nay, những chiếc điện thoại sẽ được sử dụng làm thước đo cho những gì sắp ra mắt vào năm 2023.

Google Pixel 7 Pro

Tôi không chắc điều gì đáng ngạc nhiên hơn – rằng Google vẫn đang sản xuất điện thoại hay lần này nó thực sự đã làm ra một chiếc điện thoại tốt. Dòng Pixel 6 đã gần ra mắt, nhưng một số vấn đề về phần cứng đã khiến nó rơi vào tình trạng “có thể không”. Hầu hết các vấn đề đã được khắc phục trong thế hệ 2022 và chúng tôi đang ở đây.

Pixel 7 nhỏ hơn sẽ ở đây thay vì Pro nếu Google đủ tử tế để cung cấp cho nó một camera tele và bảng điều khiển LTPO 120Hz. Đây là một xu hướng trong ngành khiến tôi khó chịu – chỉ những chiếc điện thoại lớn mới có camera tele và màn hình tốt – nhưng tôi sẽ tha thứ cho bạn.

Google Pixel 7 Pro

Google Pixel 7 Pro được xây dựng với một tầm nhìn, không thể không nói đến nhiều thương hiệu. Dòng Pixel có giao diện phần cứng riêng biệt và Feature Drops kịp thời kích hoạt các tính năng mới thú vị giúp điện thoại luôn mới mẻ.

Tôi không bận tâm về việc Tensor G2 chậm hơn so với các chipset của các flagship năm 2022 khác. Thành thật mà nói, đã có lúc tôi quên mất chipset nào có trong điện thoại cá nhân của mình – hiệu suất đã không còn quan trọng một thời gian trước đây. Tuy nhiên, hiệu quả sử dụng năng lượng vẫn chưa đạt được và Google và Samsung vẫn còn một số việc phải làm trên mặt trận đó.

Trí tuệ nhân tạo đang phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc, tôi đã thử nghiệm ChatGPT và Khuếch tán ổn định và có cảm giác như mình đang ở trong một bộ phim khoa học viễn tưởng. Điều này chỉ khiến tôi hào hứng hơn với cách tiếp cận của Google trong việc xây dựng điện thoại – quan tâm hơn vật chất, phần mềm hơn phần cứng.

Oppo Tìm N2

Trong khi cân nhắc xem nên chọn điện thoại nào trong Top 5 của mình, tôi đã nghĩ đến Galaxy Z Flip4. Tôi thích điện thoại nhỏ và luôn thích yếu tố hình thức lật, hoàn hảo, phải không? Nhưng khi tôi ngồi xuống để diễn đạt lập luận của mình thành lời thì tôi không thể. Samsung có thực sự nâng cấp đủ điện thoại kể từ Z Flip3 (thứ mà tôi chỉ quan tâm thoáng qua) hay quan điểm của tôi đã thay đổi? Cái thứ hai, có lẽ, tôi đang dần làm nóng các thiết bị có thể gập lại.

Nhưng trong số tất cả các bản phát hành năm 2022, tôi nghĩ rằng Oppo Find N2 xứng đáng với vị trí này. Find N ban đầu cũng khá thú vị, nhưng với trọng lượng 275g và dày 15,9mm (gấp lại), nó khá to. Các kỹ sư của Oppo đã làm việc rất ấn tượng và giảm được 42g trọng lượng – N2 nặng 233g, nhẹ hơn bất kỳ thiết bị gập ngang nào. Họ cũng cạo đi một số độ dày.

Xem số lượng lớn là lời phàn nàn chính của tôi về N, Find N2 hoàn thiện mọi thứ khác – bảng điều khiển bên trong LTPO, thiết lập camera rộng + ultrawide + tele, pin lớn (đối với kích thước của nó), v.v. Một lần nữa, tôi không thấy phiền khi nó đi kèm với chipset Snapdragon 8+ Gen 1 thay vì Gen 2. Việc loại bỏ sạc không dây làm tôi hơi khó chịu, nhưng tôi đoán đó là một phần lý do khiến mẫu mới mỏng hơn.


Oppo Find N bên trái, Find N2 bên phải
Oppo Find N bên trái, Find N2 bên phải

Oppo Find N bên trái, Find N2 bên phải

Bây giờ là phần tốt nhất – màn hình ngoài vẫn có tỷ lệ khung hình khá hợp lý (17,7:9) và với đường chéo 5,54” và viền mỏng giúp điện thoại chỉ rộng 72,6 mm và cao 132,2 mm, hoàn toàn có thể sử dụng bằng một tay. Thậm chí còn hơn thế nữa khi nó nặng hơn một chiếc iPhone 14 Pro Max.

Cuối cùng, một khiếu nại về tính khả dụng. Tất nhiên, đó không phải là lỗi của điện thoại, nhưng nếu Oppo Find N2 Flip có thể ra mắt toàn cầu thì tại sao Find N2 lại không thể?

Asus Zenfone 9

Tôi luôn thích những chiếc điện thoại nhỏ hơn, có vẻ như nhiều hơn những chiếc Joe bình thường, dựa trên mức độ kém cỏi của chúng trên thị trường. Sony đã từ bỏ Compacts vài năm trước, Apple đã rút phích cắm trên iPhone mini (một động thái mà có thể hối tiếc, hãy xem Plus đang hoạt động như thế nào).

Asus Zenfone 9 là một trong số rất ít điện thoại Android nhỏ phù hợp và là điện thoại duy nhất của một thương hiệu lớn. Tôi biết có một số dịch vụ từ các thương hiệu mới nổi, mặc dù những dịch vụ này hầu hết dường như ra mắt thông qua Kickstarter (hoặc các dịch vụ tương tự), nhưng thay vào đó, tôi thích thông qua một nhà bán lẻ hoặc nhà cung cấp dịch vụ hơn.

Asus Zenfone 9

Dù sao đi nữa, tôi sẽ lại phàn nàn về việc thiếu camera tele trên một chiếc điện thoại nhỏ, nhưng tôi đã sống mà không có camera trong nhiều năm và bây giờ tôi có thể sống mà không có camera… có lẽ vậy. Một vấn đề lớn mà tôi gặp phải với Zenfone là Asus sẽ không cam kết cập nhật nhiều hơn 2 hệ điều hành – Tôi mất nhiều thời gian giữa việc chuyển đổi điện thoại và việc trả 800 € cho một chiếc điện thoại chỉ hợp lý nếu chiếc điện thoại đó sẽ tồn tại được vài năm. Tuy nhiên, Zenfone 9 được xây dựng tốt và phần cứng sẽ tồn tại lâu dài, tuy nhiên, phần mềm sẽ bị bỏ lại phía sau vào cuối năm sau.

Realme GT2 Pro

Tôi đã sử dụng phần lớn điện thoại OnePlus của mình và yêu thích chúng – thật trùng hợp, chúng đều là mẫu T. Nhưng 8T hơi thất vọng, 10T cũng không phải thứ tôi đang tìm kiếm. Những thứ này bắt đầu giống như điện thoại T của Xiaomi, là một dòng riêng biệt thay vì nâng cấp giữa mùa cho hàng đầu. Tôi vẫn hy vọng rằng Không có gì sẽ tiếp tục từ nơi OnePlus đã dừng lại sau khi trở thành xu hướng chủ đạo, nhưng Điện thoại (1) thì không.

Điều này đưa chúng ta đến với Realme, nhánh mới nhất trong cây BBK. Có rất nhiều điện thoại sê-ri số phù hợp với túi tiền, nhưng chúng không dành cho tôi. Tuy nhiên, dòng GT giống như những ngày vàng son của OnePlus.

Realme GT2 Pro

OnePlus GT2 Pro đặc biệt nổi bật. Nó đã ra mắt trên toàn cầu với giá 750 € vào tháng 2, nhưng kể từ đó đã giảm giá đáng kể. Nó thường được nêu bật khi chúng tôi viết về các giao dịch điện thoại thông minh và với lý do chính đáng – nó mang lại rất nhiều lợi nhuận cho bạn.

Có một tùy chọn giống như Giấy trông cao cấp nếu bạn muốn. Màn hình QHD LTPO 10 bit là cấp cao nhất hoặc thậm chí tốt hơn, vì những sản phẩm như Galaxy S22+ và Xiaomi 13 có màn hình FHD+ trong khi giá cao hơn GT2 Pro.

Các máy ảnh không hoàn toàn ở cấp độ OnePlus, nhưng chúng đủ gần để xem xét sự khác biệt về giá. Vòng tiếp theo – Realme GT3 Pro so với OnePlus 11 – còn vài tuần nữa (có thể là các mẫu năm 2022 sẽ ra mắt vào tháng 1) và đó là cuộc so tài anh em mà tôi sẽ theo dõi sát sao.

Xiaomi 12S Ultra

Tôi nhớ chiếc điện thoại đầu tiên có camera của mình, Nokia 6230i, tôi vẫn còn giữ ảnh (và thậm chí cả video) từ nó. Đó là điều tốt cho thời của nó, nhưng hai thập kỷ tiến bộ đã cải thiện camera điện thoại đến một mức độ đôi khi khó tin. Và tôi nghĩ rằng Xiaomi 12S Ultra là ví dụ điển hình nhất về điều đó từ năm 2022. Máy ảnh có tiêu cự thay đổi của Sony cũng là một thứ đáng để ý, mặc dù gói Xiaomi nhìn chung ấn tượng hơn.

Kỷ nguyên cảm biến 1” trong điện thoại thông minh đã chính thức đến với chúng ta và với sự trợ giúp từ Leica, Xiaomi đã có thể trích xuất kết quả xuất sắc từ IMX989 của 12S Ultra. Và trong khi máy ảnh kỹ thuật số chuyên dụng – ít nhất là một số trong số chúng – có cảm biến lớn hơn, thì các tùy chọn chụp ảnh điện toán, chỉnh sửa và chia sẻ trên thiết bị mà điện thoại thông minh cung cấp là không thể so sánh được.

Xiaomi 12S Ultra

Trên thực tế, nó phải là Xiaomi 13 Pro ở đây, đó là về cơ bản là cùng một điện thoại ngoại trừ chipset mới hơn và nhìn nhàm chán hơn. Được rồi, “nhàm chán” rất khắc nghiệt, tôi thực sự thích thiết kế sạch sẽ của sê-ri 13. Tuy nhiên, nó trông khá đơn giản bên cạnh 12S Ultra, khiến người ta không chắc chắn về việc trở thành một chiếc điện thoại quay phim quái thú. Tôi đã chọn 12S Ultra thay vì 13 Pro vì tham vọng của nó, ra mắt trước đối thủ cạnh tranh chính nhiều tháng.

Tôi cũng nên đề cập đến thiết bị ý tưởng với ngàm Leica M cho ống kính. Điều này phá vỡ bức tường cuối cùng giữa điện thoại thông minh và máy ảnh không gương lật và mặc dù một thiết bị như vậy có thể sẽ không bao giờ được tung ra thị trường, nhưng điều đó cho thấy Xiaomi có thể làm rung chuyển thế giới máy ảnh nếu họ thực sự muốn.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận