Trang chủ Đánh giá sản phẩm 2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 248 lượt xem


Đó là một năm đầy thách thức đối với các nhà sản xuất điện thoại khi tình trạng thiếu chip và nhà máy ngừng hoạt động đã tàn phá chuỗi cung ứng. Ngay cả Apple cũng bị ảnh hưởng, mặc dù ít hơn so với nhiều đối thủ, điều này cho phép hãng tỏa sáng rực rỡ.

Nhìn lại năm 2022 của Apple mang đến cho chúng ta cảm giác giống như năm 2021 trước đó – mọi thứ càng thay đổi, chúng càng giữ nguyên. Apple là một trong những công ty dễ đoán hơn trong thế giới công nghệ, điều này khiến chúng ta đôi khi coi sự xuất sắc về công nghệ của Cupertino là điều hiển nhiên.

Tất cả mọi thứ được coi là Apple đã có một năm tốt. Tất cả các sản phẩm của nó đều tốt, một số thậm chí còn tuyệt vời. Nhưng vẫn có những người kém thành tích và vì “người chiến thắng và người kém thành tích” không có cùng quan điểm, hãy cùng xem xét người chiến thắng và kẻ thua cuộc của Apple trong năm 2022.

Người chiến thắng: iPhone 14 Pro và Pro Max

IPhone là sản phẩm bán chạy nhất của Apple và 14 Pro bán được nhiều nhất trong số 4 mẫu iPhone 14. Điều đó có nghĩa là Apple đã kiếm được rất nhiều tiền từ dòng sản phẩm Pro của mình. Có nhiều lý do tốt cho việc này. IPhone 14 Pro và Pro Max có notch Dynamic Island đầu tiên, camera có độ phân giải cao thực sự đầu tiên trên iPhone, camera góc siêu rộng lấy nét tự động và chipset A16 Bionic mới nhất.

2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

Nhưng ngoài thông số kỹ thuật trên một trang tính, Ưu điểm mới mang đến chất lượng bản dựng, màn hình hàng đầu cũng như chất lượng hình ảnh và video vượt trội. Kết hợp tất cả những điều đó với tỷ suất lợi nhuận cao của Apple, không cao hơn iPhone Pro và hai sản phẩm này là những người chiến thắng đáng kinh ngạc cho Apple.

Người thua cuộc: Tai nghe Apple MR

Trong nhiều năm nay, chúng tôi đã nghe nói về tai nghe Thực tế hỗn hợp của Apple, nhưng cuối năm nay chuyển sang năm sau, rồi năm sau, v.v. Hiện tại, Apple MR dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2023 do các vấn đề rõ ràng với phần mềm. Và ước tính sơ bộ đó có thể dễ dàng kéo dài sang năm 2024. Bạn không thể trì hoãn một dự án mãi mãi mà không nghĩ rằng mình cần phải bắt đầu lại từ đầu và tại thời điểm đó, việc hủy bỏ cũng có thể xảy ra.

2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

Các dự báo hiện tại dự đoán sẽ có ít hơn 500.000 lô hàng nếu Apple MR ra mắt vào năm 2023, thấp hơn mức đồng thuận trước đó của thị trường là 800.000-1.200.000 đơn vị, mỗi Kuo – không phải là một khởi đầu tuyệt vời.

Người chiến thắng: iPad

IPad là vua của ngọn đồi máy tính bảng. Nó chiếm 60% toàn bộ thị trường toàn cầu vào năm 2022 và đó hoàn toàn là về doanh số, sự chênh lệch khi nói đến doanh thu từ việc bán máy tính bảng thậm chí còn lớn hơn. Khi nói đến máy tính bảng, iPad là lựa chọn mặc định.

2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

Không chỉ là về sự công nhận, iPad còn tốt hơn bất kỳ máy tính bảng nào khác trên thị trường. Nó có thể chạy vòng quanh các phương tiện chạy Android để thực hiện đa nhiệm và hiệu suất, đồng thời sử dụng tốt hơn và lâu dài hơn bất kỳ thiết bị lai Windows nào hiện có. Vô số phụ kiện tuyệt vời chỉ củng cố sự thống trị của iPad.

Người chiến thắng: Apple Watch Ultra

Apple Watch cũng rơi vào tình trạng tương tự như iPad, mặc dù sức hấp dẫn của nó hạn chế hơn một chút do chỉ bao gồm người dùng iPhone. Đó là công ty dẫn đầu thị trường và là sự lựa chọn lâu đời trong thế giới đồng hồ thông minh. Điều đó làm cho Apple Watch Ultra trở thành tiêu chuẩn vàng đối với nhiều người.

2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

Ultra cứng hơn Apple Watch thông thường nhờ vỏ bằng titan và kính sapphire. Nó cũng được trang bị để xử lý lặn nhờ một máy đo độ sâu tích hợp. Bạn cũng có thể leo núi với nó và có một máy đo độ cao luôn bật. Đó là một chiếc đồng hồ thông minh vượt ra khỏi sự cạnh tranh của Android và tiến vào lĩnh vực đồng hồ thông minh chuyên nghiệp.

Thua cuộc: iPhone 14 Plus, iPhone mini

Năm nay, Apple đã chọn phát triển lớn với iPhone 14 Plus và loại bỏ hoàn toàn chiếc mini kém hiệu quả. Tuy nhiên, điều đó đã không diễn ra như kế hoạch và Plus không phải là xu hướng như Apple mong đợi. Mọi người dường như không quan tâm đến một chiếc iPhone cỡ lớn không chuyên nghiệp. Thật khó để biết liệu nó có tệ hơn mini hay không, nhưng chắc chắn đó không phải là một cải tiến.

2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

Người chiến thắng: MacBook Air M2

Apple cuối cùng đã cập nhật MacBook Air với thiết kế viền mỏng, màn hình mới, lớn hơn và tốt hơn cũng như bộ xử lý M2 mới, rất hiệu quả. Đó là một thứ đẹp đẽ và nó ngay lập tức nhảy lên đầu mọi hướng dẫn dành cho người mua máy tính xách tay trên thế giới. Và, bởi vì Apple giữ MacBook Air trước đó với chip M1, nên nó cũng sẽ tiếp tục kiếm tiền từ nó.

2022 Người thắng và kẻ thua: Apple

Người thua cuộc: Cửa hàng Apple

Nhưng bất chấp một năm tràn ngập thành công, bản thân Apple đã mất mát rất nhiều do nhiều yếu tố của thế giới chúng ta đang sống. Công ty phải đối mặt với tình trạng thiếu hàng triệu chiếc iPhone khi bước vào mùa mua sắm cuối năm. Cho dù đó là máy Mac, iPhone, iPad hay AirPods, Apple thực sự gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu và kết quả là hãng sẽ bán được ít hơn rất nhiều so với mức có thể đạt được trong thời gian bình thường.

2022 Người thắng và kẻ thua: AppleNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận