Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung chuyển lực lượng lao động sang sản xuất chip 3nm (CẬP NHẬT)

Samsung chuyển lực lượng lao động sang sản xuất chip 3nm (CẬP NHẬT)

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 190 lượt xem


CẬP NHẬT: Chúng tôi đã nhận được một lưu ý từ Bộ phận Giải pháp Thiết bị của Công ty Điện tử Samsung rằng nhà sản xuất chip sẽ tiếp tục xử lý các yêu cầu từ các đối tác đối với các nút kế thừa. Tuyên bố đầy đủ dưới đây:

Một báo cáo gần đây cho biết Samsung đang gặp sự cố nút cũ do thiếu nhân tài cho các hoạt động đúc của mình là không có căn cứ và không đúng sự thật.

Ngoài công nghệ xử lý GAA 3nm hàng đầu trong ngành của chúng tôi, các nút kế thừa cũng là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh xưởng đúc của chúng tôi và chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Câu chuyện gốc như sau:

Truyền thông Hàn Quốc tiết lộ Samsung đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân tài cho quá trình sản xuất chip 3nm. Theo báo cáo, công ty Hàn Quốc đang di chuyển lực lượng lao động trong nội bộ, đưa các nhóm vào nhóm R&D cho các nút mới.

Do thiếu chuyên gia và công nhân địa phương, Samsung đã ngừng nhận đơn đặt hàng cho các quy trình đúc 130-65nm kế thừa từ các công ty vừa và nhỏ trong nước chuyên thiết kế chất bán dẫn.

Samsung tăng lực lượng lao động cho sản xuất chip 3 nm

Samsung không phải là công ty duy nhất gặp phải vấn đề như vậy. Nhu cầu cao đối với các chipset hiện đại đặt các công ty đối thủ vào tình thế tương tự, bao gồm TSMC, công ty dẫn đầu thị trường về sản xuất chip.

Các công ty Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu 27.000 nhân lực trong 10 năm tới, trong khi thiếu nhân lực ở Trung Quốc dự kiến ​​là 300.000 người vào năm 2025. Hàn Quốc cần gần 6.000 nhân lực có bằng thạc sĩ và tiến sĩ về kỹ thuật bán dẫn để đáp ứng kịp nhu cầu .

Văn phòng R&D Samsung Foundry tại Hwaseong, Hàn Quốc
Văn phòng R&D Samsung Foundry tại Hwaseong, Hàn Quốc

Các nhóm trong trung tâm R&D ở Hwaseong sẽ làm việc để cải thiện năng suất từ ​​một tấm wafer duy nhất. Các chipset thế hệ tiếp theo đang có nhu cầu cao, trong khi các nút kế thừa không còn được ưa chuộng trên thị trường nữa.

Các nhà phân tích kỳ vọng thị trường chip sẽ mở rộng 1/3 trong 5 năm tới, điều này sẽ thúc đẩy Samsung tăng cường đầu tư vào việc ký kết hợp đồng hợp tác với các trường đại học lớn. Tuy nhiên, Hàn Quốc đang phải đối mặt với sự suy giảm chất lượng giáo dục, cản trở ý định của Samsung.

Nguồn (tại Hàn Quốc)Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận