Trang chủ Đánh giá sản phẩm Samsung báo cáo doanh thu kỷ lục nhưng lợi nhuận giảm 24% trong quý 3

Samsung báo cáo doanh thu kỷ lục nhưng lợi nhuận giảm 24% trong quý 3

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 318 lượt xem


Samsung đã công bố báo cáo thu nhập quý 3 của mình vào ngày hôm nay và các con số tiết lộ doanh thu cao nhất từng được ghi nhận trong khoảng thời gian ba tháng này. Ở mức 76,78 nghìn tỷ KRW (54 tỷ USD), cao hơn 4% so với năm ngoái.

Tuy nhiên, lợi nhuận hoạt động không lớn. Công ty đã kiếm được 10,85 nghìn tỷ KRW (7,6 tỷ USD) từ tháng 7 đến tháng 9, thấp hơn 23% so với quý 2 và thấp hơn 26% so với quý 3 năm 2021.

Samsung báo cáo doanh thu kỷ lục nhưng lợi nhuận giảm 24% trong công bố thu nhập quý 3

Mảng kinh doanh Trải nghiệm di động đạt lợi nhuận ổn định, nhờ doanh số bán tốt của các thiết bị có thể gập lại như Galaxy Z Flip4 và Galaxy Z Fold4, cũng như dòng thiết bị đeo mới Galaxy Watch5 và Galaxy Buds2 Pro.

Những chiếc điện thoại này cũng giúp bộ phận Hiển thị tăng lợi nhuận, nhưng mảng kinh doanh màn hình lớn (TV và màn hình) thực sự đã chứng kiến ​​lợi nhuận giảm một nửa.

Samsung báo cáo doanh thu kỷ lục nhưng lợi nhuận giảm 24% trong công bố thu nhập quý 3

Triển vọng cho Q4 năm 2022 là bất ổn kinh tế vĩ mô và các vấn đề địa chính trị sẽ tiếp diễn. Tuy nhiên, tăng trưởng hàng quý được kỳ vọng do doanh số bán hàng cuối năm xung quanh kỳ nghỉ lễ Giáng sinh. Công ty cũng đang có kế hoạch mở rộng doanh số bán máy tính bảng, trong khi thiết bị đeo được sẽ tiếp tục tăng trưởng hai con số.

Samsung cũng cho biết họ đang có kế hoạch “nâng cao trải nghiệm S-Pen” cho năm 2023, điều này sẽ dẫn đến tăng trưởng doanh thu.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận