Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple trao đơn đặt hàng iPad OLED cho Samsung và LG, không có BOE trong tầm nhìn

Apple trao đơn đặt hàng iPad OLED cho Samsung và LG, không có BOE trong tầm nhìn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 200 lượt xem


Apple dự kiến ​​​​sẽ bỏ qua việc công bố các thiết bị iPad Pro mới trong năm nay và sẽ ra mắt chúng vào đầu năm 2024. Thay đổi lớn nhất sẽ là việc chuyển từ LCD sang OLED và theo các nguồn tin từ Hàn Quốc, Cupertino sẽ đặt hàng tấm nền với Samsung. và LG.

Thỏa thuận giữa Apple và nhà sản xuất màn hình BOE vẫn đang được đàm phán, khiến nhà sản xuất Trung Quốc bị loại khỏi cuộc chơi một cách hiệu quả, ít nhất là trong bước thúc đẩy ban đầu.

Apple chỉ đặt hàng OLED cho iPad từ Samsung và LG, không có BOE trong tầm nhìn

Sản phẩm máy tính bảng hàng đầu của Apple đã bán được hơn 70 triệu chiếc trong năm tài chính trước đó. Từ tháng 10 đến tháng 12 năm 2022, công ty đạt doanh thu 9,4 tỷ đô la, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các báo cáo gợi ý rằng máy tính bảng iPad Pro mới sẽ có màn hình lớn hơn một chút nhưng chúng tôi vẫn chưa biết liệu kích thước tổng thể của thiết bị có thay đổi hay không. Biến thể nhỏ hơn sẽ tăng từ 11” lên 11,1”, trong khi phiên bản 12,9” sẽ được thay thế bằng màn hình 13,1”.

Apple chỉ đặt hàng OLED cho iPad từ Samsung và LG, không có BOE trong tầm nhìn

Kang Min-su, một nhà phân tích của Omdia, gần đây đã phát biểu tại Phòng Thương mại Hàn Quốc. Họ cho biết các nhà sản xuất Hàn Quốc, chẳng hạn như Samsung và LG, vẫn là những nhà lãnh đạo không thể tranh cãi của thị trường OLED vì các thiết bị có thể gập lại. Tuy nhiên, họ nên nhớ tiền lệ của mảng kinh doanh màn hình LCD là Trung Quốc đã thu được một lượng lớn doanh số bán hàng.

Nhìn sang mảng màn hình OLED, trước đây Samsung và LG cùng nhau nắm giữ 100% thị trường, còn hiện tại họ đang đứng đầu với hơn 80% thị phần, phần còn lại chủ yếu đến từ Trung Quốc. Các nhà sản xuất Hàn Quốc vẫn “đi trước bốn đến sáu năm” so với các công ty Trung Quốc và chính quyền địa phương đang thúc đẩy thương mại hóa kỹ thuật số vào năm 2027, điều này sẽ làm tăng nhu cầu về OLED hơn nữa, do đó bảo vệ các công ty đồng nghiệp trước các đối thủ cạnh tranh của họ trên khắp Hoàng Hải .

Nguồn 1Nguồn 2Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận