Trang chủ Đánh giá sản phẩm Qualcomm giới thiệu CPU máy tính để bàn dựa trên ARM 12 lõi vào năm 2024

Qualcomm giới thiệu CPU máy tính để bàn dựa trên ARM 12 lõi vào năm 2024

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 449 lượt xem


Qualcomm đã sản xuất chipset cho PC từ năm ngoái, nhưng những nỗ lực cho đến nay vẫn khá thuần thục, hầu hết đều sử dụng lại các thiết kế từ các sản phẩm điện thoại của mình. Giờ đây, một nguồn đáng tin cậy quen thuộc với vấn đề này tuyên bố rằng cuối cùng công ty sắp thực hiện dự án một cách nghiêm túc và cung cấp một CPU máy tính để bàn mạnh mẽ. Báo cáo tuyên bố chúng ta sẽ thấy nó vào năm 2024 và nó có tên mã là “Hamoa”, điều này sẽ giúp chúng tôi theo dõi những rò rỉ trong tương lai về chip.

Chip Hamoa sẽ có 12 lõi CPU trong cấu hình 8 + 4. Cụm lớn bao gồm tám lõi hiệu suất, trong khi cụm bốn được làm bằng lõi tiết kiệm năng lượng. Con chip này cũng sẽ hỗ trợ GPU rời.

Qualcomm giới thiệu CPU máy tính để bàn 12 lõi để thách thức Apple

Được biết, Qualcomm sẽ sử dụng thiết kế lõi Phoenix của Nuvia, được phát triển bởi các kỹ sư cũ của Apple, những người từng làm việc trên các chip Apple dựa trên ARM hiện tại. Qualcomm đã mua lại công ty khởi nghiệp Nuvia cách đây một thời gian, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công ty sẽ sử dụng kiến ​​trúc mới, từ đó hứa hẹn tăng hiệu suất từ ​​50 đến 100% trong giới hạn 5 watt cho mỗi lõi. Tất nhiên, đó là dựa trên các con số tương ứng từ năm 2020.

Dù bằng cách nào, báo cáo cho thấy rằng hiệu suất là “cực kỳ hứa hẹn” vì vậy cuối cùng chúng ta có thể được thấy trải nghiệm Windows dựa trên ARM thích hợp trong vài năm tới.

Nguồn

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận