Trang chủ Đánh giá sản phẩm Apple có kế hoạch làm cho tất cả các sản phẩm của mình không có carbon vào năm 2030

Apple có kế hoạch làm cho tất cả các sản phẩm của mình không có carbon vào năm 2030

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 191 lượt xem


Quay trở lại năm 2017, Apple đã chuyển trụ sở chính của mình đến Apple Park giống như tàu vũ trụ, chạy bằng 100% năng lượng tái tạo nhờ lắp đặt một lượng lớn các tấm pin mặt trời 17 megawatt trên mái nhà của khuôn viên trường. Có những yếu tố thiết kế thông minh khác như sử dụng thông gió tự nhiên trong 9 tháng trong năm thay vì sử dụng hệ thống sưởi hoặc điều hòa không khí.

Với trụ sở chính của Apple đã trung hòa carbon, công ty hiện đang làm điều tương tự với các đối tác sản xuất của mình. Họ hiện đang sử dụng 13,7 gigawatt điện tái tạo, tăng 30% so với năm 2022.

Apple có kế hoạch làm cho tất cả các sản phẩm của mình không có carbon vào năm 2030

Chỉ riêng năm ngoái, Chương trình Năng lượng Sạch dành cho Nhà cung cấp của Apple đã giúp tránh được 17,4 triệu tấn khí thải CO2, tương đương với khoảng 3,8 triệu ô tô bị loại bỏ khỏi đường.

Mục tiêu là làm cho mọi sản phẩm của Apple trở nên trung hòa carbon vào năm 2030. Để đạt được mục tiêu đó, họ đang hợp tác với 250 nhà cung cấp trên 28 quốc gia để chuyển sang các nguồn năng lượng xanh với tổng công suất sẽ hơn 20 gigawatt.

Apple bắt đầu chương trình Trái phiếu xanh vào năm 2016 với khoản đầu tư 4,7 tỷ USD. Mục tiêu của nó là đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ sản xuất và tái chế carbon thấp và carbon trung tính. Ví dụ, một trong những thành tựu của nó là sản xuất nhôm không chứa carbon.

Apple có kế hoạch làm cho tất cả các sản phẩm của mình không có carbon vào năm 2030

Đến nay, hơn 3,2 tỷ USD đã được giải ngân. Trái phiếu Xanh đã tài trợ cho các dự án như IP Radian Solar ở Hạt Brown, Texas, gần đây đã bắt đầu sản xuất 320 megawatt. Tương tự, chương trình đã tài trợ cho một loại pin quy mô tiện ích tại Dự án năng lượng mặt trời California Flats ở Monterey, California. Nó có thể lưu trữ tới 240 megawatt-giờ điện tái tạo. Bạn có thể đọc đầy đủ báo cáo năm 2022 (PDF).

Trái phiếu xanh năm 2019 của Apple đã hỗ trợ pin quy mô tiện ích của công ty đặt tại Dự án năng lượng mặt trời phẳng California ở Monterey, California
Pin quy mô tiện ích đặt tại Dự án năng lượng mặt trời California Flats ở Monterey, California

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận