Trang chủ Đánh giá sản phẩm Meta bị phạt 265 triệu euro ở Ireland vì rò rỉ dữ liệu Facebook vào năm 2021

Meta bị phạt 265 triệu euro ở Ireland vì rò rỉ dữ liệu Facebook vào năm 2021

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 69 lượt xem


Hôm nay, Ủy ban Bảo vệ Dữ liệu (DPC) của Ireland đã thông báo rằng họ đã phạt 265 triệu euro đối với công ty con của Meta ở Ireland. Lý do là một vụ vi phạm dữ liệu năm 2021 trên Facebook đã làm lộ số điện thoại, địa điểm và ngày sinh của 533 triệu người là người dùng Facebook từ năm 2018 đến 2019.

DPC bắt đầu điều tra vấn đề này vào ngày 14 tháng 4 năm 2021, sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về việc phát hiện ra tập dữ liệu này đang được cung cấp trên internet. Cuộc điều tra liên quan đến các câu hỏi về việc tuân thủ nghĩa vụ GDPR của EU đối với “Bảo vệ dữ liệu theo thiết kế và mặc định”, mà Meta bị kết tội không tuân thủ.

Meta bị phạt 265 triệu euro ở Ireland vì rò rỉ dữ liệu Facebook vào năm 2021

Quyết định của UBND huyện đã được thông qua vào thứ Sáu tuần trước và được công bố rộng rãi vào ngày hôm nay. Nó ghi lại hành vi vi phạm hai điều khoản của quy định GDPR bởi Meta. Ngoài khoản tiền phạt nói trên, một lệnh cũng đã được ban hành yêu cầu Meta đưa quy trình xử lý dữ liệu của mình “tuân thủ bằng cách thực hiện một loạt các hành động khắc phục hậu quả được chỉ định trong một khung thời gian cụ thể”, DPC lưu ý.

Quá trình điều tra toàn diện liên quan đến sự hợp tác với tất cả các cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu khác trong EU, tất cả đều đồng ý với quyết định của DPC.

Nguồn | Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận