Trang chủ Đánh giá sản phẩm iPhone 14 có thể bị trì hoãn do căng thẳng Trung Quốc-Đài Loan gia tăng

iPhone 14 có thể bị trì hoãn do căng thẳng Trung Quốc-Đài Loan gia tăng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 236 lượt xem


Bạn có thể đã nghe nói về Nancy Pelosi, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, và chuyến thăm của bà tới Đài Loan. Gần đây toàn là tin tức. Nhưng điều đó có liên quan như thế nào đến việc phát hành iPhone 14, bạn có thể hỏi?

Như hầu hết các bạn đều biết, Apple là khách hàng hàng đầu của TSMC và công ty chuyển chip đến Pegatron ở Trung Quốc, nơi lắp ráp iPhone. Và chuyến thăm của Pelosi đến Đài Loan đã gây căng thẳng lớn hơn cho mối quan hệ Trung Quốc-Đài Loan. Do đó, ĐCSTQ đã đưa ra các quy định mới cấm mọi đề cập đến “Đài Loan” hoặc “Trung Hoa Dân Quốc” trong các tài liệu vận chuyển. Điều này có nghĩa là một số, nếu không phải tất cả, phần cứng có thể bị trả về Đài Loan và do đó, việc sản xuất iPhone 14 bị trì hoãn.

iPhone 14 có thể bị trì hoãn do căng thẳng Trung Quốc-Đài Loan gia tăng

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, Phó Chủ tịch Pegatron và các giám đốc điều hành hàng đầu của TSMC đã được nhìn thấy với Pelosi trong chuyến thăm, vì vậy đây có thể chỉ là sự khởi đầu của một cuộc chiến thương mại khốc liệt hơn giữa ĐCSTQ và Đài Loan, trong đó Apple và các công ty có trụ sở tại Mỹ khác bị bắt ở giữa.

Apple hiện đang đàm phán với các đối tác Đài Loan và đã yêu cầu xóa bỏ hoặc thay thế tất cả các nhãn ghi “Sản xuất tại Đài Loan” hoặc “Cộng hòa Trung Hoa”. Cũng không có gì ngạc nhiên khi các nguồn tin của Ming-Chi Kuo khẳng định rằng những chiếc iPhone 14 6,1 inch sẽ được bán ra từ nhà máy Foxconn ở Ấn Độ. Lần đầu tiên Apple đa dạng hóa mạnh mẽ hoạt động sản xuất của mình.

Tin tức đến vào thời điểm tồi tệ nhất có thể vì iPhone 14 sắp ra mắt và có những tin đồn xung quanh rằng có một số vấn đề về chất lượng sản xuất với màn hình và ống kính camera của iPhone 14 Pro Max.

Qua 1 | Qua 2

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận