Trang chủ Đánh giá sản phẩm Các nhà phân tích: Apple có thể sản xuất 25% tổng số iPhone ở Ấn Độ vào năm 2025

Các nhà phân tích: Apple có thể sản xuất 25% tổng số iPhone ở Ấn Độ vào năm 2025

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 373 lượt xem


Các sản phẩm của Apple hầu như chỉ được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng công ty đang tìm cách đa dạng hóa để làm cho chuỗi cung ứng của mình linh hoạt hơn. Đại dịch đã tạo ra một chìa khóa cho những kế hoạch đó, nhưng bây giờ chúng đã trở lại.

Reuters trích dẫn một báo cáo của các nhà phân tích tại JP Morgan tuyên bố rằng Apple muốn chuyển 25% sản lượng iPhone toàn cầu sang Ấn Độ vào năm 2025. Hiện tỷ lệ này là khoảng 5%.

Không chỉ iPhone, báo cáo cũng tuyên bố rằng khoảng 25% tất cả các sản phẩm của Apple – iPad, Đồng hồ Apple, AirPods và Mac – sẽ được chuyển ra ngoài Trung Quốc vào năm 2025 (con số hiện tại là khoảng 5%).

Các nhà phân tích: Apple có thể sản xuất 25% tổng số iPhone ở Ấn Độ vào năm 2025

Apple đã sản xuất iPhone ở Ấn Độ từ năm 2017. Nó bắt đầu với SE ban đầu và các đơn vị được sản xuất chỉ dành cho thị trường địa phương. Tuy nhiên, kể từ đó, hãng đã bổ sung thêm các mẫu mới (bao gồm cả iPhone 13) và bắt đầu xuất khẩu iPhone do Ấn Độ sản xuất.

Foxconn dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất iPhone 14 màu vani tại Ấn Độ trong những tuần tới. Đây là khung thời gian ngắn hơn nhiều so với thông thường, ví dụ như việc sản xuất iPhone 13 tại Ấn Độ chỉ mới bắt đầu vào tháng 4 này.

“Các nhà cung cấp Đài Loan như Hon Hai và Pegatron đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đến Ấn Độ. Trong trung và dài hạn, chúng tôi cũng kỳ vọng Apple sẽ đủ điều kiện cho các nhà cung cấp sản xuất địa phương của Ấn Độ, ” tuyên bố với các nhà phân tích JPMorgan do Gokul Hariharan dẫn đầu.

Các công ty địa phương cũng muốn một phần của hành động này, Bloomberg gần đây đưa tin rằng tập đoàn Ấn Độ Tata Group đã đàm phán với Wistron để liên doanh lắp ráp iPhone (Wistron là công ty đã bắt đầu sản xuất iPhone SE ở Ấn Độ vào năm 2017).

Nguồn | Thông quaNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận