Trang chủ Đánh giá sản phẩm Ice Universe: Oppo đang làm việc trên chipset điện thoại thông minh của riêng mình

Ice Universe: Oppo đang làm việc trên chipset điện thoại thông minh của riêng mình

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 155 lượt xem


Điện thoại thông minh bị hạn chế bởi pin và nhiệt độ và hoạt động tối ưu khi phần cứng chuyên dụng thực hiện công việc nặng nhọc – phần cứng như ISP MariSilicon X của Oppo và chip Bluetooth MariSilicon Y mới. Tất nhiên, đây là những giải pháp từng phần, để có kết quả tốt nhất, cần có một chipset hoàn toàn tùy chỉnh. Đó dường như là suy nghĩ tại Oppo HQ khi vũ trụ băng báo cáo rằng công ty đang có kế hoạch giới thiệu chipset điện thoại thông minh của riêng mình vào năm 2024.

Oppo bị cáo buộc đã thuê hàng ngàn người để làm việc cho dự án, nhưng thật không may, hiện tại vẫn chưa có thêm thông tin chi tiết. Nó gần như chắc chắn sẽ là một con chip dựa trên ARM, nghĩa là nó sẽ sử dụng CPU Cortex và GPU Mali với các thiết kế MariSilicon dành cho những thứ như ISP và các bộ phận của kết nối không dây.

ISP MariSilicon X được sản xuất tại xưởng đúc 6nm của TSMC
ISP MariSilicon X được sản xuất tại xưởng đúc 6nm của TSMC

Sẽ rất thú vị để xem Oppo chọn ai làm đối tác trong nỗ lực này. Google đã đồng hành cùng Samsung vì việc thiết kế toàn bộ chipset từ đầu là một quá trình phức tạp ngay cả khi sử dụng các bộ phận làm sẵn. Nhưng nếu nhóm của Oppo thực sự lớn như vậy thì một thiết kế nền tảng không phải là điều không cần bàn cãi.

Năm ngoái, MediaTek đã công bố Kiến trúc tài nguyên mở Dimensity 5G và mở các chipset của mình cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh tùy chỉnh, mặc dù chúng tôi chưa thấy bất kỳ thứ gì rộng rãi như chip Tensor.

Chỉ hơn một năm trước, chúng ta đã thấy tin đồn rằng Oppo quan tâm đến việc xây dựng một chipset tùy chỉnh dựa trên nút 3nm của TSMC. Trước đó, báo cáo tuyên bố rằng những chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng silicon mới sẽ ra mắt vào năm 2023, nhưng các xưởng đúc 3nm của TSMC đã gặp phải một số chậm trễ, điều này có thể đã cản trở các kế hoạch đó. Đối với giá trị của nó, chip MariSilicon X được chế tạo tại các xưởng đúc 6nm của TSMC, vì vậy hai công ty đã có mối quan hệ hợp tác.

Chúng ta có thể thấy sự bùng nổ kỷ Cambrian của các chipset tùy chỉnh – thậm chí Samsung Electronics được cho là muốn xây dựng một con chip tùy chỉnh, tách biệt với chip Exynos do công ty chị em Samsung System LSI cung cấp. Tuy nhiên, không phải lúc nào nó cũng thành công, Xiaomi đã thử sức vào năm 2017 với Surge S1, nhưng điều đó đã nhanh chóng thất bại.

Nguồn

Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận