Trang chủ Đánh giá sản phẩm Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 445 lượt xem


Microsoft đã tổ chức một sự kiện phát trực tiếp ra mắt vào thứ Tư, nơi công ty đã công bố ba máy tính Microsoft Surface mới, cùng với một số bản cập nhật khác cho Windows 11, nền tảng AI mới cho sự sáng tạo và một Dock âm thanh đóng vai trò như một trung tâm USB-C.

Sản phẩm thú vị ở đây là Surface Pro 9, có cả hai biến thể ARM và Intel. Với thiết bị này, Microsoft đang củng cố hỗ trợ ARM của Windows 11, loại bỏ mọi nghi ngờ bạn có thể có về việc chạy các ứng dụng trên Windows 11 cho ARM.

Surface Studio 2 Plus là phiên bản làm mới của Studio 2 đã ra mắt vào năm 2018 với nội bộ được cập nhật, nhiều cổng Thunderbolt 4 hơn và hiệu suất đồ họa được tăng cường.

Trong khi đó, Surface Laptop 5 chủ yếu nhận được các bản cập nhật nội bộ và giống như Surface Pro 9, có nhiều màu hơn để lựa chọn bao gồm Bạch kim, Sage, Đen và Đá sa thạch. Mẫu 13,5 inch có bàn phím Alcantara.

Surface Pro 9

Surface Pro 9 có những nâng cấp đáng kể nhất trong năm nay. Ngoài việc bán cả các biến thể dựa trên ARM và Intel của mẫu Surface Pro mới, nó cũng có các tùy chọn màu sắc mới, với bàn phím Type Cover phù hợp. Biến thể ARM được cung cấp bởi Qualcomm SQ3 và nó cũng hỗ trợ kết nối 5G.

Cả hai biến thể sẽ hỗ trợ Bluetooth 5.1 và Wi-Fi 6E, nhưng phiên bản Qualcomm có nhiều kết nối hơn bao gồm hỗ trợ hệ thống định vị GPS, GLONASS, Galileo và Beidou, hỗ trợ nanoSIM và eSIM, mạng 5G dưới 6 GHz / mmWave (mmWave là ở Mỹ duy nhất), cũng như hỗ trợ LTE.

Có một Màn hình PixeSense Flow 13 inch (2880 x 1920 px; tỷ lệ 3: 2) với hỗ trợ tốc độ làm mới 120Hz, tương thích với Surface Slim Pen 2. Có một chỗ để Bút cất đi (và sạc lại) ngay giữa Máy bề mặt nơi nó gặp gỡ với một Type Cover.

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Surface Pro 9 được hỗ trợ bởi Intel có thể được cấu hình với bộ vi xử lý Intel Core i5-1235U thế hệ thứ 12 hoặc Core i7-1255U. Các tùy chọn lưu trữ bắt đầu từ RAM 8GB với bộ nhớ 128GB. Trong khi đó, phiên bản Snapdragon SQ3 có Bộ xử lý thần kinh (NPU) tận dụng một số tính năng mới của camera trước bao gồm Tự động tạo khung, tăng cường độ phân giải Siêu phân giải và cũng có một triển khai giảm nhiễu mới tương tự như các thiết bị do Discord và Nvidia phát triển.

Tuổi thọ pin được đánh giá là có sự khác biệt lớn giữa hai mô hình. Phiên bản Intel được đánh giá cho thời gian sử dụng lên đến 15,5 giờ trong khi biến thể Snapdragon 5G được đánh giá cho thời lượng pin lên đến 19 giờ. Một điểm khác biệt nữa là hỗ trợ USB-C. Trong khi biến thể 5G có 2 cổng Thunderbolt 3.2, phiên bản Intel sử dụng hai cổng Thunderbolt 4.

Mô hình Intel sử dụng RAM LPDDR5: 8GB, 16GB hoặc 32GB. Biến thể 5G đi kèm với RAM LPDDR4X 8GB hoặc 16GB. Mặc dù kiểu máy này có thể được định cấu hình với dung lượng lưu trữ lên đến 512GB, thì kiểu máy của Intel có dung lượng lên đến 1TB.

Phiên bản đặc biệt Liberty Surface Pro 9
Phiên bản đặc biệt Liberty Surface Pro 9

Surface Pro 9 có giá bắt đầu từ 999 đô la với Intel i5, 8GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ. Phiên bản Intel i7 có giá bắt đầu từ 1599 đô la và mô hình 5G sẽ bắt đầu từ 1299 đô la. Nếu bạn muốn có bàn phím Type Cover, bạn sẽ phải thêm 279 đô la vào giá của Surface Pro 9.

Surface Studio 2 Plus

Lần cuối cùng Microsoft công bố Surface Studio là vào năm 2018 cùng với Studio 2. Một mô hình mới được làm mới xuất hiện – với hầu hết cùng một kiểu dáng bên ngoài. Hầu hết các nâng cấp đến từ phần cứng bên trong.

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Có bộ xử lý Intel i7-11370H thế hệ thứ 11 có khả năng và phiên bản di động của Nvidia GeForce RTX 3060 với 6GB bộ nhớ video chuyên dụng, Có 32GB RAM DDR4 và 1TB dung lượng lưu trữ được tích hợp sẵn.

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Màn hình Pixel Sense 28 inch hỗ trợ cả không gian màu sRGB và DCI-P3 và có tỷ lệ khung hình 3: 2 với độ phân giải 4500 x 3000 px. Ngoài ra còn có hỗ trợ cho Dolby Vision và Dolby Atmos.

Máy tính để bàn tất cả trong một có ba cổng USB-C Thunderbolt 4 hỗ trợ lên đến 3X màn hình 4K bên ngoài, hai cổng USB-A 3.1, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cổng Ethernet gigabit.

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Surface Studio 2 Plus đi kèm với bút Surface Pen, bàn phím Surface, chuột Surface và dây nguồn. Chỉ có một cấu hình của Surface Studio 2 Plus và đó là một con số khổng lồ 4499 đô la – được nhắm mục tiêu đến khách hàng chuyên nghiệp và doanh nghiệp.

Surface Laptop 5

Surface Laptop 5 được làm mới một cách khiêm tốn với bộ vi xử lý được cập nhật. Mô hình 13,5 inch đi kèm với bộ vi xử lý Intel Core i5-1235U hoặc Intel Core i7-1255U. Trong khi đó, phiên bản 15 inch chỉ có cấu hình Core i7-1255U. Tất cả các mẫu đều có RAM LPDDR5x 8GB, 16GB hoặc 32GB và dung lượng lưu trữ lên đến 1TB.

Phiên bản 13,5 inch được đánh giá cho thời gian sử dụng “thiết bị thông thường” lên đến 18 giờ trong khi phiên bản 15 inch được đánh giá là 17 giờ như nhau. Cả hai màn hình đều có tỷ lệ khung hình 3: 2 và được bảo vệ bởi Gorilla Glass 5 (Gorilla Glass 3 nếu bạn chọn phiên bản Alcantara của máy tính xách tay).

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Máy tính xách tay Surface được trang bị một cổng USB-C Thunderbolt 4, một cổng USB-A, một cổng Surface Connect và giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Surface Pro Laptop 5 bắt đầu từ $ 999 cho biến thể 13,5 inch, mặc dù chỉ có tùy chọn màu Platinum. Mô hình cơ sở có RAM 8GB và bộ nhớ 256GB. Trong khi đó, Surface Laptop 5 15 inch có giá khởi điểm 1299 USD với cùng dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ.

Tất cả các máy tính Microsoft Surface mới bắt đầu được giao hàng vào ngày 25 tháng 10.

Microsoft Audio Dock

Microsoft Audio Dock là một hệ thống loa đóng vai trò như một trung tâm USB-C cho bất kỳ máy tính xách tay nào. Có một loa 20W và một loa siêu trầm 5W. Nó có micrô đa hướng mạnh mẽ để bạn có thể tham gia các cuộc họp và có hai nút lớn trên đầu thiết bị. Một là nút chuyên dụng để khởi chạy Microsoft Teams và nút kia là nút bật tắt micrô. Ngay cả khi bạn không sử dụng Windows hoặc Teams, Audio Dock cũng sẽ hỗ trợ MacOS và nó hoạt động với các ứng dụng hội nghị khác.

Microsoft công bố Surface Laptop 6, Surface Pro 9 và Surface Studio 2 Plus

Audio Dock cũng có cổng ra HDMI để hỗ trợ màn hình ngoài, hai cổng USB-C và một cổng USB-A. Ngoài ra còn có các điều khiển âm lượng và phát lại chuyên dụng ở trên cùng. Audio Dock sẽ được bán lẻ với giá 250 đô la và giống như tất cả các phần cứng Surface khác, sẽ được bán vào ngày 25 tháng 10.Nguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận