Trang chủ Đánh giá sản phẩm Đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 14 1

Đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 14 1

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 243 lượt xem


Google đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên của Android 14 và nó mang đến cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về phiên bản tiếp theo của HĐH. Chúng ta cũng có thể thấy một thiết kế logo mới trông có vẻ được lấy cảm hứng từ các bản vá sứ mệnh không gian của NASA. Android 14 sẽ tập trung vào việc tối ưu hóa xử lý nền để đảm bảo mức tiêu thụ tài nguyên tối ưu và cải thiện thời lượng pin.

Đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 14 1

Phiên bản hệ điều hành mới được tạo ra dành cho máy tính bảng và thiết bị có thể gập lại. Google cho biết Android 14 “được xây dựng dựa trên công việc được thực hiện trong Android 12L và Android 13 để hỗ trợ máy tính bảng và các yếu tố hình thức có thể gập lại”, nghĩa là chúng ta có thể mong đợi nhiều tối ưu hóa hơn nữa cho các thiết bị màn hình lớn.

Bảo mật là một yếu tố quan trọng của mọi bản phát hành Android mới và phiên bản 14 sẽ chặn cài đặt/tải phụ các ứng dụng Android cũ nhắm mục tiêu các phiên bản HĐH cũ hơn. Cụ thể hơn – Android 14 sẽ không cho phép bạn cài đặt các ứng dụng có targetSdkVersion thấp hơn cấp 23 tương ứng với Android 6.

Google cũng đang mang đến rất nhiều cải tiến bảo mật cấp hệ thống bao gồm bộ thu thời gian chạy và tải mã động chỉ đọc để ngăn chặn mọi khả năng tiêm mã. Hỗ trợ Trình quản lý thông tin xác thực và Mật khẩu cũng được tích hợp sẵn để quản lý mật khẩu và xác thực dễ dàng hơn.

Android 14 sẽ ra mắt với một tính năng trợ năng gọn gàng có tên là chia tỷ lệ phông chữ phi tuyến tính. Người dùng sẽ có thể chia tỷ lệ phông chữ hệ thống thành 200% và HĐH cũng sẽ áp dụng tỷ lệ cụ thể cho các mục văn bản menu phụ nhỏ hơn. Android 14 cũng sẽ cung cấp các tùy chọn cá nhân hóa mới dựa trên những nỗ lực đã thấy trong thiết kế Material You được giới thiệu trong Android 12.


Gọi phông chữ phi tuyến tính của Android 14

Gọi phông chữ phi tuyến tính của Android 14

Bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 14 2 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 3 và Google sẽ tiếp tục tung ra các bản phát hành mới dành cho nhà phát triển mỗi tháng cho đến tháng 7 khi chúng ta có thể mong đợi bản phát hành ổn định thứ hai của Android 14, sau đó là phiên bản sẵn sàng cho người tiêu dùng vào khoảng tháng 8/tháng 9.

Đã phát hành bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 14 1

Android 14 DP 1 tương thích với Pixel 7 Pro, Pixel 7, Pixel 6a, Pixel 6 Pro, Pixel 6, Pixel 5a 5G, Pixel 5 và Pixel 4a 5G. Bạn có thể đi đến cổng thông tin dành cho nhà phát triển Android chính thức để tải xuống hình ảnh hệ thống cho thiết bị cụ thể của bạn.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận