Trang chủ Đánh giá sản phẩm Canalys: Thị trường điện thoại thông minh giảm 12% trong Q1

Canalys: Thị trường điện thoại thông minh giảm 12% trong Q1

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 181 lượt xem


Canalys đã đăng báo cáo sơ bộ về thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên của năm. Theo dữ liệu sơ bộ, các lô hàng trong quý 1 năm 2023 đã giảm 12% hàng năm, giảm quý thứ năm liên tiếp. Samsung đã giành lại vị trí đầu bảng từ Apple do sự quan tâm đến dòng iPhone 14 Pro giảm, trong khi Xiaomi giảm doanh số đáng kể nhưng vẫn giữ được vị trí thứ ba.

Canalys: Thị trường điện thoại thông minh giảm thêm 12% trong Q1 '23

Theo nhà phân tích Sanyam Chaurasia, sự sụt giảm nằm trong dự đoán của toàn ngành. Vâng, các điều kiện kinh tế vĩ mô đã được cải thiện một chút và các công ty đã đầu tư nhiều hơn vào các hoạt động khuyến mãi và tiếp thị khác. Tuy nhiên, nhu cầu của người tiêu dùng vẫn trì trệ, đặc biệt ở phân khúc bình dân do lạm phát cao.

Công ty thị phần quý 1 năm 2022 thị phần quý 1 năm 2023
SAMSUNG 24% 22%
Quả táo 18% 21%
Xiaomi 13% 11%
oppo 9% 10%
sống số 8% số 8%
Người khác 28% 28%

Nhu cầu tiếp tục yếu đã khiến các nhà sản xuất giảm khối lượng sản xuất, khi họ tìm cách giải phóng hàng tồn kho hiện có. Điều này đã tác động tiêu cực đến chuỗi cung ứng linh kiện trong thời gian dài.

Canalys: Thị trường điện thoại thông minh giảm thêm 12% trong Q1 '23

Tuy nhiên, bản vá thô đã khiến các nhà cung cấp điện thoại thông minh tích cực hơn trong việc lập kế hoạch sản xuất và tối ưu hóa đơn hàng. Vì những dấu hiệu phục hồi đầu tiên được dự kiến ​​vào quý 2 năm 2023, chúng ta sẽ thấy hầu hết hàng tồn kho hiện có đã được bán hết và sau đó hy vọng các lô hàng sẽ bắt đầu tăng trở lại.

NguồnNguồn: www.gsmarena.com

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận