Trang chủ Tin báo chí VPF và FPT Play ký kết hợp tác chiến lược nâng tầm bóng đá Việt Nam 

VPF và FPT Play ký kết hợp tác chiến lược nâng tầm bóng đá Việt Nam 

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 431 lượt xem
Chiều ngày 01/11, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) chính thức ký kết hợp tác chiến lược, hướng tới mục tiêu nâng tầm nền bóng đá Việt Nam tiệm cận với tiêu chuẩn quốc tế. 

Buổi ký kết hợp tác chiến lược FPF và FPT Play được tổ chức tại Tầng 8, FPT Tower (Cầu Giấy, Hà Nội) với sự tham dự của ông Đặng Hà Việt – Tổng cục trưởng Cục TDTT, ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng cục TDTT, ông Trần Quốc Tuấn – Quyền Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN, ông Lê Văn Thành – PCT Liên đoàn Bóng đá VN, ông Cao Văn Chóng – PCT Liên đoàn bóng đá VN, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), ông Nguyễn Quốc Hội – PCT Thường trực HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Minh Ngọc – PCT HĐQT kiêm CEO Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam, ông Trương Sỹ Bá – PCT HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam cùng các lãnh đạo đại diện Liên đoàn Bóng đá VN, đại diện Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam.

Về phía FPT gồm: ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT FPT, ông Bùi Quang Ngọc – PCT HĐQT FPT, các lãnh đạo HĐSL FPT, đại diện BĐH FPT, BGĐ FPT, bà Chu Thanh Hà – Chủ tịch HĐQT FSoftware … Đại dện FTEL/FPL có ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom, ông Hoàng Việt Anh – TGĐ FPT Telecom, ông Phạm Thanh Tuấn – CEO FPL, BĐH FTEL/FPL, BGĐ phòng/ban FTEL/FPL …

313424451 489502469881007 7910107095395114428 n

Nhằm tái khẳng định sự đóng góp bền bỉ cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trên nhiều phương diện, sự kiện hợp tác giữa VPF và FPT Play kỳ vọng sẽ huy động được nguồn lực tổng hợp, tạo ra được bước đột phá trong mục tiêu nâng cấp các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia của nền bóng đá Việt Nam, tiệm cận với các tiêu chuẩn quốc tế. Theo đó, VPF sẽ cùng FPT Play thúc đẩy phát triển hình ảnh và khai thác thương mại 3 giải đấu hàng đầu mà VPF đang quản lý, tổ chức và điều hành, bao gồm Giải Vô địch Quốc gia (V.League 1), Giải Hạng nhất Quốc gia (V.League 2) và Cúp Quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ 2023 đến 2027, trên đa nền tảng.

04 2 scaled

Tất cả trận đấu trong khuôn khổ các giải đấu trên sẽ được FPT Play tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội… Không dừng lại ở việc phát sóng giải đấu, VPF cùng FPT Play sẽ thực hiện nhiều chương trình bám sát quá trình tập luyện, thi đấu của các CLB, các bản tin chất lượng đồng hành theo giải đấu tại các địa phương, với những phân tích chuyên sâu của các chuyên gia, các bình luận viên, cầu thủ và nhà báo, cung cấp góc nhìn đa chiều cho khán giả. ong Nguyen Minh Ngoc Tong Giam doc VPF trai va ong Hoang Viet Anh Tong Giam doc FPT Telecom phai.JPG scaled

Phát biểu về sự kiện hợp tác này, Tổng Giám đốc VPF Nguyễn Minh Ngọc cho biết: “Trong sứ mệnh phát triển bóng đá Việt Nam, khai thác bản quyền truyền hình và tối đa hóa khai thác thương mại là một xu thế tất yếu, phù hợp với mô hình tổ chức của các nền bóng đá tiên tiến trên thế giới. Do đó, hợp tác chiến lược mang tính đột phá giữa VPF và FPT Play hứa hẹn sẽ mang lại ưu thế trong công tác quảng bá và nâng cao giá trị, tầm vóc của các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Với lợi thế là một trong những đơn vị dẫn đầu trong công tác sản xuất, tổ chức phát sóng các nội dung thể thao, tôi tin FPT Play sẽ cùng VPF mang đến những trải nghiệm bóng đá không chỉ trọn vẹn mà thật khác biệt cho người hâm mộ cả nước trong thời gian sắp tới.

313854624 489499706547950 3236722589529910393 n

Trong nhiều năm trở lại đây, bóng đá Việt Nam đã liên tục gặt hái được nhiều thành công, ghi dấu ấn đặc biệt trên đấu trường khu vực và châu lục. Trong bước chuyển mình mạnh mẽ này, không thể không kể tới đóng góp mang tính nền tảng của các CLB trong nước. Do đó, sự phát triển mạnh mẽ ngay từ các giải đấu mà thỏa thuận hợp tác hướng tới được trông đợi mang lại nhiều đột phá cho bóng đá Việt Nam. 

Với kinh nghiệm tổ chức sản xuất các giải đấu cấp quốc tế, FPT Play sẽ mang đến cho người hâm mộ môn thể thao vua góc nhìn trọn vẹn về hành trình thi đấu của 25 CLB trong nước, từ các vòng đấu cấp quốc gia đến khi trở thành ứng viên tiềm năng ở cấp châu lục và quốc tế.

312717373 489501743214413 9011033519659890214 n

Ông Hoàng Việt Anh – Tổng Giám đốc FPT Telecom – khẳng định: “Kỳ vọng lớn nhất của chúng tôi là muốn đồng hành cùng các tuyển thủ Việt Nam và màu cờ sắc áo trên mọi hành trình. Chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của bóng đá Việt Nam trong những năm trở lại đây, chúng tôi càng có niềm tin rằng FPT Telecom nói chung và FPT Play nói riêng đã quyết định đúng khi kiên trì đầu tư tâm sức, với tình yêu lớn dành cho môn thể thao vua. 

Không chỉ nỗ lực trong công tác bản quyền, chúng tôi còn mong muốn thổi bùng tinh thần đam mê thể thao bằng các hoạt động cổ vũ tại nhiều địa phương. Trong kế hoạch đó, sự hợp tác giữa đôi bên sẽ giúp tận dụng triệt để thế mạnh của mỗi doanh nghiệp, hướng tới mục tiêu nâng cao vị thế cho bóng đá Việt Nam. Với quyết định này, chúng tôi đặt ra mục tiêu tiếp theo là mang tới các nội dung thể thao chất lượng cao ngay tại thị trường trong nước đến đông đảo khán giả.”

312794166 489499779881276 1344116683107929449 n

Đại diện của FPT Play cũng cho biết, đơn vị sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền 3 giải đấu này cùng tất cả các đơn vị truyền hình và truyền thông trong cả nước, nhằm lan tỏa mạnh mẽ hình ảnh các giải đấu. 

—–

Với thế mạnh là đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng, FPT Play đã liên tục giới thiệu đến khán giả Việt Nam hàng loạt các giải đấu lớn hàng đầu thế giới, thuộc nhiều bộ môn khác nhau như: UEFA, AFC, Bellator MMA, PGA Championship và EuroLeague… trên hai nền tảng công nghệ tiên tiến bậc nhất là IPTV và OTT. 

Cùng với việc nâng cấp kho nội dung và hạ tầng kỹ thuật, FPT Play còn liên tục giới thiệu các sản phẩm mới như gói dịch vụ iZi, Bộ giải mã FPT Play 2022 và nâng cấp giao diện iZiOS nâng cấp trên các thiết bị di động, smartTV, giao diện website fptplay.vn…  Sự phát triển đồng bộ về mọi mặt của FPT Play hứa hẹn mang tới cho khách hàng trải nghiệm thể thao sống động nhất. Đây cũng chính là lời khẳng định của FPT Play trong việc xây dựng hệ sinh thái nội dung phong phú, đa dạng, tạo sự khác biệt trên thị trường. 

 
Tham khảo: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận