Trang chủ Tin báo chí Huế dùng Ví điện tử Foxpay cho giải pháp thanh toán không tiền mặt của hàng triệu người dân

Huế dùng Ví điện tử Foxpay cho giải pháp thanh toán không tiền mặt của hàng triệu người dân

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 227 lượt xem
Hue-S là ứng dụng nền tảng di động của tỉnh Thừa Thiên Huế cung cấp các dịch vụ đô thị thông minh, trong đó có dịch vụ thanh toán trực tuyến thông qua Ví điện tử Foxpay được tích hợp ngay trên app.

IMG 1753 scaled

Theo đó, Ví điện tử Hue-S hay chính là Foxpay sẽ là giải pháp thanh toán số liền mạch, kết nối với 40 ngân hàng, cho phép người dùng thực hiện nạp, rút, chuyển tiền và thanh toán nhiều loại hóa đơn dịch vụ tiện ích ngay trên nền tảng Hue-S mà không cần chuyển tiếp qua bất cứ ứng dụng trung gian khác. Đặc biệt, tính năng quét mã QR trên Hue-S đã được hợp nhất với tính năng thanh toán, cho phép người dùng có thể quét mã QR để mua sắm tại hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

DSC01509 scaled
Ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế

Phát biểu tại buổi Lễ ra mắt giải pháp thanh toán số trên nền tảng Hue-S vào sáng nay (30/10), ông Nguyễn Thanh Bình, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Thời gian qua Thừa Thiên Huế rất coi trọng việc xây dựng đô thị thông minh và thanh toán số trên Hue-S là một kết của định hướng này. Cảm ơn Ví điện tử Foxpay của FPT đã nhanh chóng hỗ trợ Sở Thông tin Truyền thông tỉnh tích hợp giải pháp thanh toán số hiệu quả và nhanh nhất”.

Số liệu giám sát của Bộ Thông tin và Truyền thông thống kê, đến nay Hue-S đã có 793.050 lượt tải ứng dụng, tương đương 101,3% tổng số dân trên địa bàn tỉnh có sử dụng điện thoại di động thông minh với thời gian sử dụng trung bình 34 phút 52 giây mỗi người trên một ngày. Tính riêng năm 2021, đã có 17.371.225 lượt truy cập. Hue-S cũng đã thu hút hơn 10 tập đoàn, doanh nghiệp và tổ chức tham gia tích hợp vào hệ thống.

Với tỉnh Thừa Thiên Huế, Hue-S sẽ trở thành ứng dụng thiết yếu phục vụ hàng triệu người dân Huế và khách du lịch đến với địa phương. Điều này cũng có nghĩa rằng Ví điện tử Foxpay của FPT Telecom có vai trò quan trọng, cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho hàng triệu người dân khi địa phương này đang đẩy mạnh quá trình thanh toán không dùng tiền mặt.

Screenshot 2022 10 30 113345

Đến tham dự sự kiện ra mắt giải pháp thanh toán số trên ứng dụng Hue-S, Tổng Giám đốc FPT anh Nguyễn Văn Khoa bày tỏ niềm vui mừng với thành công của tỉnh Thừa Thiên Huế đạt được trong hoạt động chuyển đổi số. Anh Khoa nói: “Trong nhiều tỉnh thành trên cả nước mà FPT đang đồng hành trong hoạt động chuyển đổi số thì tỉnh Thừa Thiên Huế là một đơn vị đi đầu toàn quốc. FPT sẽ tiếp tục đồng hành và hỗ trợ tối đa để tỉnh tiếp tục hoàn thành các mục tiêu trong thời gian tới về số hóa”.

Trong thời gian vừa qua, tỉnh Thừa Thiên Huế tích cực chuyển đổi số để nâng cao chất lượng quản lý, giúp người dân nhanh chóng tiếp cận với các dịch vụ công nghệ theo xu hướng toàn cầu. Ứng dụng Hue-S đã triển khai thành công nhiều dịch vụ tiện ích hỗ trợ tích cực cho người dân trong nhiều lĩnh vực như phản ánh hiện trường, thông báo cảnh báo, giao thông di chuyển, giáo dục đào tạo… Hue-S chính là sợi dây kết nối, giúp tiếng nói người dân đến với chính quyền và ngược lại.

IMG 1500 scaled

Còn với FPT Telecom, trong 25 năm hoạt động, chúng ta đã góp phần thúc đẩy sự phát triển của Internet Việt Nam, liên tục ứng dụng công nghệ mới, phát triển các dịch vụ giá trị gia tăng trên đường truyền Internet, mang nhiều trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng, đồng thời phối hợp các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh quốc phòng thông tin.

Tháng 7/2020, FPT Telecom được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy phép hoạt động cung ứng Dịch vụ Trung gian thanh toán, với 3 dịch vụ Ví điện tử, Cổng thanh toán điện tử và dịch vụ Hỗ trợ thu hộ chi hộ. Giải pháp thanh toán Foxpay của FPT Telecom nằm trong số ít trung gian thanh toán đạt chứng nhận bảo mật quốc tế PCI-DSS level 1, cấp độ cao nhất. Foxpay cũng được vinh danh và nhận giải Sao Khuê trong 2 năm liên tiếp 2021-2022.

IMG 1813 scaled

Tại sự kiện ngày hôm nay, Tổng Giám đốc FPT Telecom anh Hoàng Việt Anh đại diện công ty ký kết hợp tác thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt với tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong niềm hân hoan này, anh Việt Anh chia sẻ: “FPT Telecom tự hào và vui mừng khi được Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh lựa chọn để triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt trên Hue-S. Tôi tin rằng việc triển khai này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dân ở đây. Thời gian tới, FTEL sẽ tiếp tục hỗ trợ mang tới trải nghiệm thanh toán tốt hơn nữa, đa dạng hơn nữa cho người dùng ứng dụng này”.

Việc đưa được Foxpay trở thành giải pháp thanh toán không tiền mặt trên ứng dụng Hue-S của tỉnh Thừa Thiên Huế không chỉ đến từ chủ trương của Ban Lãnh đạo công ty mà còn xuất phát từ nội tại của Trung tâm Thanh toán Trực tuyến Foxpay. Đó là những nỗ lực không ngừng nghỉ ngày đêm với mong muốn đưa Foxpay hiện diện bất cứ đâu, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

IMG 1660 scaled

———

Đến chung vui với Foxpay và đại diện FTEL chia sẻ, thảo luận với Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế hôm nay, về phía FTEL có Phó Tổng Giám đốc anh Chu Hùng Thắng, chị Nguyễn Thị Thanh Thủy – Giám đốc Trung tâm Thanh toán trực tuyến Foxpay, anh chị lãnh đạo HO của FTEL, BGĐ Vùng 4 và CBNV Chi nhánh Huế.

Về phía FPT có sự hiện diện của Tổng Giám đốc FPT anh Nguyễn Văn Khoa cùng các anh chị lãnh đạo HO và CTTV.

HUYNHNT7
Tham khảo: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận