Trang chủ Tin báo chí Chung tay giúp đỡ bé Hải Yến mắc bệnh bẩm sinh

Chung tay giúp đỡ bé Hải Yến mắc bệnh bẩm sinh

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 177 lượt xem
Bé Nguyễn Trần Hải Yến – con gái của anh Nguyễn Văn Hải (Trung tâm Kinh doanh Dự án HCM), mang trong mình chứng bệnh hẹp hộp sọ não, liệt dây thần kinh thứ 7, hở van tim bẩm sinh, phải thường xuyên chữa trị với nhiều chi phí cao trong thời gian dài.

Gia đình anh Nguyễn Văn Hải có hai người con, bé lớn đang học lớp ba, bé nhỏ là Nguyễn Trần Hải Yến (sinh năm 2018). Hải Yến từ khi sinh ra đã không may mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Em được bác sĩ chẩn đoán bị hẹp hộp sọ não, liệt dây thần kinh thứ 7, hở van tim. Với tình hình sức khỏe của con như vậy, vợ anh Hải sau khi sinh bé thứ hai đã nghỉ việc và ở nhà chăm con. Hiện anh Hải đang là trụ cột chính lo toan kinh tế trong gia đình.

ff60ca5fbde864b63df9
Tình trạng sức khỏe của Hải Yến khá yếu, em không thể tự sinh hoạt, luôn cần người hỗ trợ.

Năm 2019, kết quả tái khám của em gồm dị tật sọ não dẫn đến bại não, chậm phát triển vận động, chưa biết trườn hay bò như các bạn cùng tuổi. Bệnh lý võng mạc ở trẻ sơ sinh non. Hải Yến không thể tự sinh hoạt cá nhân như bình thường, cần người theo dõi, hỗ trợ chăm sóc hoàn toàn.

Đến nay, bé Hải Yến đã hơn 4 tuổi tình hình bệnh của em ngày càng nặng nên chân khập khiễng, thường xuyên sốt và xuất hiện những cơn động kinh. Chi phí điều trị thuốc cho Hải Yến hàng tháng là 18 triệu đồng. Hiện tại gia đình đang xoay xở chi phí xét nghiệm lấy tế bào gốc để chuẩn bị phẫu thuật. Dự kiến chi phí lấy tế bào gốc là 200 triệu đồng và trong tương lai sẽ mất thêm khoảng 500 triệu đồng để tiến hành phẫu thuật.

Sau một thời gian dài “chiến đấu” bệnh tật cùng con, gia đình anh Hải đang rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phải tiếp tục vay mượn và bán đi những gì có thể bán, các nguồn kinh phí chữa chạy cũng đã dần cạn kiệt.

8c125d1568b3b1ede8a2
Kết quả điện não đồ của Hải Yến vào tháng 4 vừa qua.

Qua thông tin từ đơn vị, Công đoàn FTEL đã có những hỗ trợ đến gia đình gồm: Quỹ FPT Vì Cộng đồng 30 triệu đồng, Quỹ Công đoàn FPT 10 triệu đồng, Quỹ Trường Tồn 25 triệu đồng, Quỹ Chung Tay của người Đồng đội FTEL trích ứng 10 triệu đồng – để kịp thời hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Hải.

Hiện gia đình vẫn đang cần một khoản chi phí rất lớn để chữa trị cho con. Để cùng nhau đồng hành giúp đỡ bé Nguyễn Trần Hải Yến chiến đấu với bệnh tật, Quỹ Chung Tay của Đồng Đội FTEL kêu gọi đóng góp từ các cá nhân, tập thể để giúp gia đình anh Hải chữa trị cho con:

Thông tin tiếp nhận quỹ:

– Số tài khoản: 0000 686 9335

– Người nhận: Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

– Ngân hàng: TP Bank – CN Hà Nội

– Nội dung chuyển khoản: Email – don vi – Hai Yen KDDA V5

Quỹ Chung Tay của Đồng Đội FTEL chungtay.ftel.fun

Thông tin danh sách hỗ trợ sẽ được update chi tiết trên kênh FiL – FUN is Life.

Theo FiL – Fun is Life
Tham khảo: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận