Trang chủ Thủ thuật TikTok bị lỗi âm thanh, bạn không thể nghe được và đây là cách khắc phục

TikTok bị lỗi âm thanh, bạn không thể nghe được và đây là cách khắc phục

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 400 lượt xem

TikTok là trang mạng xã hội rất phổ biến ngày nay được xây dựng dựa trên các video mà mọi người sáng tạo với những nội dung độc đáo để thu hút người xem. Chính vì vậy, việc xem một video nhưng lại không có âm thanh sẽ khiến video thật sự nhàm chán và khó chịu. Dưới đây là các cách khắc phục lỗi mất âm thanh trên TikTok

1. Kiểm tra bản cập nhật phần mềm của điện thoại

Lỗi do hệ điều hành xuất hiện khi bạn đang sử dụng hệ điều hành cũ, nhưng sau khi cập nhật hệ điều hành mới thì có nhiều vấn đề xuất hiện trên điện thoại bạn. Và một trong những vấn đề đó là làm cho TikTok bị mất âm thanh. Cách duy nhất khắc phục khi gặp phải tình trạng này là đợi bản cập nhật tiếp theo và cập nhật lên bản mới nhất.

Cách khắc phục lỗi TikTok bị lỗi âm thanh 1

2. Thoát hoàn toàn khỏi TikTok và vào lại

Bạn đóng ứng dụng TikTok trên thiết bị, tiếp theo bạn vẫn thao tác, lướt sử dụng bình thường. Sau đó, mở lại ứng dụng TikTok và kiểm tra âm thanh đã có lại chưa.

Cách khắc phục lỗi TikTok bị lỗi âm thanh 2

3. Cài đặt lại ứng dụng TikTok

Có thể TikTok của bạn đã bị xung đột phần mềm làm cho nó mất âm thanh, việc cần làm là bạn tiến hành gỡ và cài đặt lại ứng dụng TikTok để khắc phục. 

  • Đối với Android: Truy cập vào CH Play để tìm kiếm ứng dụng TikTok > Nhấn chọn ứng dụng và bấm Gỡ cài đặt > Đợi vài giây và cài đặt lại ứng dụng TikTok.
  • Đối với iOS: Gỡ cài đặt TikTok ở màn hình chính, sau đó truy cập vào App Store tìm kiếm và cài đặt lại TikTok để sử dụng. 

Cách khắc phục lỗi TikTok bị lỗi âm thanh 3

4. Kiểm tra thiết bị có lỗi loa ngoài không?

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi âm thanh trên TikTok có thể là loa ngoài của thiết bị bạn đang sử dụng. Bạn cần kiểm tra xem thiết bị bạn đang dùng có gặp vấn đề về loa không. 

Cách khắc phục lỗi TikTok bị lỗi âm thanh 4

Cách kiểm tra: Bạn truy cập vào YouTube, mở nhạc, hay truy cập bất kỳ nền tảng nào có âm thanh để xem thử những nền tảng này có phát ra âm thanh không. Nếu cũng gặp lỗi âm thanh như TikTok thì loa điện thoại bạn đã gặp vấn đề. Bạn có thể tham khảo bài viết này Cách khắc phục lỗi loa ngoài điện thoại không nghe được để khắc phục. Nếu vẫn không khắc phục được thì bạn nên đem thiết bị đến cửa hàng điện thoại uy tín để sửa chữa.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi không nghe được âm thanh trên TikTok cực đơn giản. Chúc các bạn thành công. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để FPTShop hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm: Cách đặt mua hàng trên TikTok Shop cực đơn giản và tiện lợi mà bạn nên thử

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận