Trang chủ Thủ thuật Đây là cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 hao pin bạn nên lưu ý ngay

Đây là cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 hao pin bạn nên lưu ý ngay

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 383 lượt xem

iOS 16 là phiên bản cập nhật lớn của Apple vừa được giới thiệu cách đây không lâu, người dùng đã có thể cập nhật iOS 16 phiên bản Developer Beta và trải nghiệm. iOS 16 không phải ngoại lệ khi vẫn gặp phải tình trạng pin sụt không phanh tương tự như những bản cập nhật lớn trước đây.

Cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 bị hao pin 1

Dù vậy đây cũng chỉ là phiên bản cho các nhà phát triển và người dùng có thể có trải nghiệm tốt hơn ở bản chính thức dự kiến sẽ được công bố vào tháng 9 tới.  Bài viết dưới đây, FPT Việt sẽ chỉ ra cách xử lý tình trạng iOS 16 bị hao pin để bạn có những trải nghiệm tốt hơn, cùng theo dõi nhé!

Cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 bị hao pin

1. Bật chế độ nguồn điện thấp

Khi chế độ nguồn điện thấp được bật, iPhone của bạn sẽ giảm hiệu năng và duy trì nhiệt độ máy ổn định. Việc này sẽ giúp cho máy tiết kiệm pin hiệu quả và không hề gây hại cho điện thoại. Để bật chế độ này, bạn truy cập Cài đặt > Pin và gạt cần sang phải ở mục Chế độ nguồn điện thấp

Cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 bị hao pin 2

Chi tiết về chế độ nguồn điện thấp, bạn có thể tham khảo bài viết Chế độ nguồn điện thấp của iPhone là gì? Nó có tác động như thế nào đến hiệu năng trên iPhone?

2. Bật tính năng độ sáng tự động

Việc kích hoạt độ sáng tự động sẽ giúp cho quá trình điều chỉnh độ sáng phù hợp nhất với từng môi trường ánh sáng và thời điểm sử dụng mà không cần phải thực hiện thủ công. Điều này không chỉ tiết kiệm pin mà còn làm tăng tuổi thọ màn hình hiệu quả. 

Để bật, bạn truy cập vào Cài đặt > Trợ năng, chọn mục Màn hình & cỡ chữ, sau đó gạt cần sang phải ở mục Độ sáng tự động là hoàn tất. 

Cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 bị hao pin 3

3. Sử dụng dịch vụ định vị khi cần thiết

Dịch vụ định vị bật liên tục sẽ luôn ghi lại hành trình vị trí của bạn nên ngốn một lượng pin rất lớn. Để hạn chế hao pin trên iOS 16, bạn nên sử dụng Định vị một cách hợp lý, có thể tắt đi khi không cần thiết sử dụng. 

Truy cập vào Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị và gạt cần bật hoặc tắt khi cần sử dụng nhé. 

Cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 bị hao pin 4

Ngoài ra, bạn có thể tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền để hạn chế ứng dụng chạy ngầm gây hao pin. Tuy nhiên khi bật chế độ nguồn điện thấp thì tính năng làm mới ứng dụng trong nền cũng đã bị vô hiệu hóa.

Trên đây là 3 cách để hạn chế iPhone chạy iOS 16 hao pin bạn nên biết để trải nghiệm các tính năng của iOS 16 mượt mà hơn. Hãy thực hiện và nếu còn cách hạn chế nào khác thì đừng ngần ngại chia sẻ bên dưới nhé, chúc bạn thành công!

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận