Trang chủ Thủ thuật Hướng dẫn gọi video call trên Android box chi tiết và đơn giản nhất!

Hướng dẫn gọi video call trên Android box chi tiết và đơn giản nhất!

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 349 lượt xem

Để biết cách gọi video call trên Android box, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu xem gọi video call trên Android box là gì và thao tác như thế nào.

1. Gọi video call trên Android box là gì?

Cùng với sự phát triển của công nghệ và điện thoại, hình thức gọi video call ngày càng được ưa chuộng. Chỉ sau vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể trò chuyện bằng hình ảnh, thấy mặt bạn bè, người thân thông qua video call. Để gọi video, ngoài sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng đã quen thuộc, bạn còn có thể sử 1 chiếc TV được kết nối với Android box thay thế.

Android box được biết đến là một thiết bị thông minh có khả năng biến bất kỳ chiếc TV nào trở thành TV thông minh có thể truy cập mạng, xem phim trên các phần mềm, trò chuyện – trao đổi thông tin, đọc báo, gọi video… bằng nhiều các tiện ích thông minh được cài đặt sẵn. Tất nhiên, không phải các dòng TV đều tương thích với Android box, song nếu TV nhà bạn có thể kết nối, bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách gọi video call trên Android box để các cuộc trò chuyện thêm sắc nét, sinh động hơn.

TV được kết nối với Android box

Sử dụng Android box để gọi video call có những ưu điểm nổi bật sau:

  • Hình ảnh rõ nét và chân thực hơn.
  • Màn hình rộng phù hợp gọi nhóm, trao đổi với nhiều người cùng lúc.
  • Dễ thao tác, tiện lợi cho cả người lớn tuổi.
  • Có thể thu hình, kết nối ở phạm vi rộng.

Bên cạnh ưu điểm, gọi video call trên Android box cũng tồn đọng những nhược điểm khó tránh như:

  • Mất thời gian cài đặt.
  • Phải có công cụ hỗ trợ thu âm, thu hình.

gọi video call trên Android box phù hợp với gia đình, nhóm bạn

2. Các thao tác để gọi video call trên Android box

Để gọi video call trên Android Box, ngoài Android Box và TV thông minh, còn có một số công cụ bạn cần phải chuẩn bị.

Đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải có một webcam có hỗ trợ Android để thu hình. Muốn biết webcam có thể để gọi video call trên Android Box được hay không, bạn nên hỏi rõ người bán về phiên bản webcam, các hệ điều hành có thể kết nối và tốt nhất là test thử trước khi mua để tránh nhầm loại, không sử dụng được về sau.

Tiếp đến nếu webcam không tích hợp mic và TV thu âm kém, bạn nên mua thêm một chiếc mic có chức năng thu âm để đàm thoại dễ dàng, trơn tru hơn.

Sau khi có đầy đủ các công cụ trên, bạn có thể bắt đầu thao tác cài đặt để gọi video call trên Android Box như sau:

  • Bước 1: Cài phần mềm Skype hoặc Facebook Messenger trên Android Box. Để cài phần mềm bạn truy cập vào CH-Play và tìm kiếm rồi tải xuống như trên điện thoại thông minh bình thường.
  • Bước 2: Sau khi cài xong phần mềm, bạn kết nối TV với Android Box như bình thường và mở sẵn phần mềm lên, đăng nhập vào tài khoản hiện có.
  • Bước 3: Kết nối webcam với Android Box bằng cổng HDMI, USB hoặc wifi tùy theo phương thức mà sản phẩm hỗ trợ.
  • Bước 4: Nhấn gọi và đợi chờ người nghe bắt máy, sau đó sử dụng tính năng gọi video bình thường trên phần mềm.

sau các thao tác đơn giản bạn có thể thỏa sức gọi video call bằng Android box

Nhìn chung, gọi video call trên Android box không quá khó, có nhiều ưu điểm nhưng vẫn còn là hình thức trò chuyện chưa phổ biến nên không quá nhiều người biết thao tác đúng. Nếu còn thắc mắc hay chưa rành rọt lắm trong việc kết nối các thiết bị, công cụ và chọn mua chúng, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên trong các siêu thị điện máy, cửa hàng điện máy.

Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về gọi video call trên Android box và áp dụng, thực hiện các cuộc gọi thành công.

Xem thêm: TOP 5 Android TV Box, Smart TV Box giá rẻ đáng mua nhất 2021

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận