Trang chủ Thủ thuật Hướng dẫn gọi điện giấu số Viettel từ A – Z

Hướng dẫn gọi điện giấu số Viettel từ A – Z

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 456 lượt xem

Ai mà không có một lần muốn gọi điện không hiện số khi liên lạc với những xung quanh thế nhưng không biết cách phải làm cho được. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ lần lượt tìm hiểu từng bước gọi điện giấu số Viettel và giải đáp các câu hỏi xoay quanh vấn đề này ha!

1.Có cách gọi điện không hiện số thật không?

Gọi điện không hiện số hay ẩn giấu số điện thoại khi thực hiện gọi thoại được hiểu là khi bạn kết nối đến số điện thoại khác dù ngoại hay nội mạng thì người kia cũng sẽ không thấy bạn là ai được. Lúc đó, trên điện thoại của họ sẽ chỉ hiển thị “cuộc gọi không xác định” hoặc “không hiện ID cuộc gọi”. Vì không thể xác định danh tính, họ cũng không thể gọi ngược lại cho bạn. Thao tác thực hiện dịch vụ này thành công hay không phụ thuộc vào nhà mạng và loại điện thoại bạn sử dụng.

Rất nhiều người quan tâm vấn đề làm sao để gọi điện giấu số?

2. Ưu và nhược điểm khi gọi điện không hiện số

Không có điều gì không có ưu nhược điểm, gọi điện không hiện số cũng thế. Để cân nhắc trước khi sử dụng dịch vụ gọi điện không hiện số, bạn có thể xem qua ưu điểm của nó.

  • Ẩn danh cuộc gọi theo nhu cầu
  • Tránh bị làm phiền vì người nghe máy không biết số để gọi lại

Bên cạnh ưu điểm, gọi điện không hiện số cũng có những nhược điểm sau:

  • Sụt giảm độ uy tín, dễ bị nhầm là lừa đảo – spam
  • Thường xuyên bị kẻ xấu lợi dụng để lừa đảo, làm phiền người khác
  • Người nghe máy dễ khó chịu, từ chối cuộc gọi hoặc nghĩ máy lỗi vì dịch vụ còn xa lạ

Gọi điện giấu số có nhiều ưu điểm và nhược điểm cần cân nhắc

3.Hướng dẫn gọi điện giấu số Viettel

Có rất nhiều người tò mò về chuyện thuê bao Viettel có gọi điện không hiện số được không và muốn đăng ký dịch vụ. Song, gọi điện giấu số Viettel rất tiếc là chưa thực hiện được vì nhà mạng đã ngừng cung cấp dịch vụ. Chủ thuê bao vẫn có thể gọi điện không hiện số nếu dùng nhà mạng ​​Mobifone hoặc Vinaphone bằng vài bước đơn giản.

Để thực hiện được tính năng gọi điện không hiện số, trước tiên bạn cần tải ứng dụng Hide Caller ID hỗ trợ. Lưu ý, ứng dụng này chỉ dành cho điện thoại Android, không hỗ trợ iPhone và chỉ áp dụng với cuộc gọi, không ẩn số được với tin nhắn. 

Thao tác như sau:

  • Bước 1: Đăng ký dịch vụ gọi điện không hiện số lên màn hình của 2 nhà mạng Mobifone hoặc Vinaphone bằng cách gọi lên tổng đài, nhắn tin đăng ký, đến trực tiếp quầy giao dịch để đăng ký tùy theo quy trình của từng nơi. Lưu ý chỉ có thuê bao trả sau, đã đăng ký CMND mới có thể sử dụng dịch vụ.
  • Bước 2: Khi đã đăng ký dịch vụ gọi điện không hiện số với nhà mạng, bạn có thể tiến hành thao tác trên điện thoại bằng cách bấm #31# trước số điện thoại bạn muốn ẩn khi gọi. Chẳng hạn bạn muốn ẩn số cho thuê bao 0912342375 thì bạn phải nhấn cú pháp: #31# 0912342375.
  • Bước 3: Tương tự, bạn có thể nhấn 111 thay cho #31#, cú pháp: 111 0912342375.

Bạn nên cân nhắc với các cuộc gọi không hiện số!

Việc gọi điện không hiện số tuy có nhiều ưu điểm song vẫn tồn tại những bất cập song song nên không phải nhà mạng nào cũng cung cấp dịch vụ. Trong bài viết cũng phân tích rõ ưu và nhược điểm của tiện ích này đối với người dùng cũng như hướng dẫn cách để thực hiện đơn giản, nhanh chóng và dễ thành công nhất. Mong rằng sau khi cân nhắc và có nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn sẽ nắm rõ các thao tác và thực hiện được.

Xem thêm: Cách đăng ký cuộc gọi nhỡ Viettel, Mobifone, Vinaphone

Xem thêm: Cách kiểm tra các dịch vụ đang sử dụng tại các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobifone

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận