Trang chủ Thủ thuật Messenger liên tục bị lỗi thông báo – Dưới đây là cách khắc phục dành cho bạn

Messenger liên tục bị lỗi thông báo – Dưới đây là cách khắc phục dành cho bạn

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 419 lượt xem

Gần đây, Messenger liên tục gặp lỗi không thông báo khi có tin nhắn đến, cụ thể vào ngày 9/7 vừa qua khiến hầu hết người dùng bị bỏ lỡ tin nhắn, gây nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng. Lỗi này hiện rất khó xác định được nguyên nhân cụ thể nhưng nếu bạn chẳng may gặp phải, bạn có thể tham khảo các cách khắc phục dưới đây, biết đâu nó sẽ giúp ích cho bạn. 

Các cách khắc phục lỗi thông báo trên Messenger

1. Cập nhật ứng dụng Messenger

Các bản cập nhật ứng dụng mới sẽ khắc phục sự cố hiệu quả khi các bản vá của Messenger sẽ được đưa ra ngay khi phát hiện phiên bản cũ có lỗi. Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn truy cập vào CH Play hoặc App Store > Tìm và truy cập vào Messenger và chọn mục Cập nhật để sử dụng phiên bản mới nhất (nếu có).

Cách khắc phục lỗi thông báo trên Messenger 1

2. Kiểm tra mạng đang sử dụng

Tình trạng đường truyền mạng gặp vấn đề cũng là một nguyên nhân gây nên lỗi thông báo trên Messenger hoặc ứng dụng này hoạt động không chính xác và nhanh chóng như bình thường. Hãy kiểm tra lại đường truyền mạng có bình thường hay không bằng nhiều cách khác nhau và liên hệ nhà cung cấp mạng nếu chẳng may bị lỗi nghiêm trọng.

Cách khắc phục lỗi thông báo trên Messenger 2

3. Kiểm tra lại cài đặt thông báo ứng dụng

Đôi khi vô tình mà cài đặt thông báo của ứng dụng Messenger bị tắt, do đó nó sẽ không gửi thông báo khi tin nhắn mới đến nữa. Bạn có thể vào Cài đặt và tìm đến mục Thông báo và thử kiểm tra tình trạng của nó là đang bật hay tắt nhé.

Cách khắc phục lỗi thông báo trên Messenger 3

4. Khởi động lại điện thoại

Đa số các lỗi vặt có trên smartphone đều được giải quyết triệt để bằng cách khởi động lại điện thoại. Bằng cách này, những xung đột phần mềm hoặc lỗi gặp phải sẽ được khắc phục khi hệ điều hành sẽ reset lại các hoạt động. Sau khi khởi động lại, bạn thử kiểm tra xem tình trạng lỗi thông báo Messenger đã được khắc phục hay chưa. 

Cách khắc phục lỗi thông báo trên Messenger 4

5. Xóa và cài đặt lại ứng dụng Messenger

Nếu Messenger không có bản cập nhật mới và thực hiện các cách trên vẫn không khắc phục được, bạn có thể thử xóa ứng dụng đi và tiến hành cài đặt lại. Điều này sẽ giúp xóa luôn bộ nhớ cache cũng như dữ liệu cũ, có thể khắc phục được sự cố của bạn.

Cách khắc phục lỗi thông báo trên Messenger 5

6. Chờ Facebook khắc phục lỗi hệ thống

Đôi khi việc ứng dụng Messenger bị lỗi xuất phát từ lỗi hệ thống và bạn không thể can thiệp. Việc cần làm là chờ để Facebook tiến hành khắc phục lỗi hệ thống mà thôi. Thông thường trường hợp này bạn chỉ cần đợi từ một đến vài giờ đồng hồ là có thể sử dụng bình thường. 

Cách khắc phục lỗi thông báo trên Messenger 6

Trên đây là 6 cách mà FPT Việt cung cấp cho bạn để khắc phục lỗi không thông báo khi có tin nhắn trên Messenger. Hãy thực hiện và cho biết thành quả của bạn nhé, hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Xem thêm: 

  • Cách khắc phục một số lỗi Messenger thường gặp hiệu quả
  • Đây là cách giải bài tập trên Messenger cực nhanh và hiệu quả mà học sinh nên tham khảo ngay

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận