Trang chủ Công nghệ viễn thôngKỹ thuật internet FPT Sửa ngay lỗi “internet có thể không có sẵn” với 4 cách đơn giản thành công 100%

Sửa ngay lỗi “internet có thể không có sẵn” với 4 cách đơn giản thành công 100%

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 1k lượt xem

Xem thêm: QUY TRÌNH LẮP ĐẶT MẠNG FPT NĂM 2021

Vào một ngày đẹp trời, bỗng nhiên bạn truy cập mạng và nhận được thông báo “internet có thể không có sẵn”? bạn không biết phải khắc phục như thế nào?

loi internet khong co san
Internet có thể không có sẵn

hãy cùng FPT Việt điểm qua 4 cách khắc phục cực nhanh dưới đây:

1. TẮT MỞ MODEM WIFI

Trong tất cả các cách xử lý, đây là phương pháp hữu hiệu nhất. Theo khảo sát của chúng tôi, có gần 75% khách hàng chỉ cần thao tác rút điện và cắm lại nguồn điện. Sau 5 phút chờ đợi là có thể hoàn toàn khắc phục lỗi “internet có thể không có sẵn”.

Lý giải: do modem WiFi của bạn đã chạy liên tục quá lâu. Khi làm việc, modem WiFi sẽ sinh nhiệt và nóng dần lên. Khi nóng đến mức độ nhất định, các linh kiện điện tử trong modem WiFi sẽ không hoạt động ổn định và dẫn đến tình trạng không có tín hiệu mạng.

2. KHỞI ĐỘNG LẠI ĐIỆN THOẠI

Ngay sau khi bạn khởi động lại modem những vẫn gặp lỗi “internet có thể không có sẵn”. Bạn có thể khởi động lại điện thoại của mình. Sau khi khởi động lại điện thoại, trên điện thoại truy cập vào CÀI ĐẶT -> CÀI ĐẶT MẠNG -> MỞ WIFI -> CHỌN WIFI NHÀ -> CHỌN QUÊN MẬT KHẨU -> CHỌN LẠI WIFI NHÀ BẠN -> ĐIỀN LẠI MẬT KHẨU VÀ SỬ DỤNG.

Đến bước này có đến 90% khách hàng đã sử dụng tốt và khắc phục xong lỗi “internet có thể không có sẵn”. Nếu như bạn vẫn gặp tình trạng trên, tiến hành cách số 3 dưới đây.

3. CẤU HÌNH LẠI MODEM WIFI

Lưu ý: nếu bạn không rành về kỹ thuật hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn và yêu cầu tổng đài mạng internet hỗ trợ bảo trì tại nhà.

cach reset wifi fpt tai nha
nút reset modem WiFi

Modem đang ở chế độ mở nguồn có đèn. Bạn tìm nút Reset (Xem hình). Sử dụng cây tăm hoặc que lấy sim nhấn vào nút reset giữ từ 5s – 10s đến khi đèn trên modem chớp sáng toàn bộ rồi khởi động lại thì ngưng. Bước này lưu ý, mỗi modem WiFi sẽ có vị trí nút reset nằm ở vị trí khác nhau, cũng như có cách reset khác nhau. Thông thường các loại modem trên thị trường đều reset bằng cách nhấn và giữ từ 5s – 10s. Nếu bạn không chắc chắn có thể comment tên modem WiFi (có ghi trên modem) phía bên dưới bài viết. Tôi sẽ hỗ trợ tìm giúp bạn cách reset modem WiFi đó.

Sau khi reset, bạn kết nối vào WiFi mặc định của modem (Tên WiFi = SSID, pass WiFi = WPA-key). Truy cập vào địa chỉ: 192.168.1.1 và nhập User (Web user), password (Web password) có ghi trên tem dán ngay mặt lưng của modem.

reset modem wifi 2
một ví dụ về mặt lưng modem có thông tin
  • Sau khi truy cập thành công. Bạn tìm mục WAN -> PPPoE (gọi tổng đài nhà cung cấp dịch vụ để xin thông tin).
  • Vào phần Wireless Setup, đặt lại tên (SSID) và mật khẩu WiFi (Wireless Security) theo ý thích.

Kết nối lại và sử dụng, bạn đã khắc phục thành công lỗi “internet có thể không có sẵn”.

4. GỌI NHÀ CUNG CẤP DỊCH VỤ INTERNET HỖ TRỢ

Sau bước số 3, bạn vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng WiFi tại nhà? có thể modem WiFi nhà bạn đã gặp trục trặc. Hoặc đường dây kết nối internet tại nhà bạn đã bị đứt. Đây là những khó khăn bạn khiến bạn không khắc phục thành công lỗi, Bạn đừng lo, gọi ngay cho nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Trên đây là 4 bước để bạn khắc phục lỗi “internet có thể không có sẵn”, hãy cho chúng tôi biết bạn đã khắc phục thành công bằng cách comment bên dưới.

Nếu bạn chưa có WiFi gọi ngay tổng đài đăng ký mạng: 0898-088-050 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: CÓ NÊN LẮP MẠNG FPT KHÔNG?

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận