Trang chủ Công nghệ viễn thôngKỹ thuật internet FPT FPT – Hướng dẫn sửa mạng FPT đơn giản tại nhà

FPT – Hướng dẫn sửa mạng FPT đơn giản tại nhà

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 1k lượt xem

Chào quý khách hàng FPT. Đôi khi mạng FPT nhà bạn bị lỗi không truy cập được, truy cập chập chờn, truy cập được nhưng rất chậm,…

Sau đây mình sẽ hướng dẫn một số cách đơn giản để bạn có thể tự khắc phục tạm thời wifi nhà bạn nhé. Lưu ý, những cách dưới đây có thể áp dụng cho tất cả các nhà mạng, nhưng sẽ tối ưu nhất trên mạng FPT.

I. Mạng FPT nhà bạn đang bị gì?

1. Mất kết nối

Tình trạng: Truy cập có sóng wifi nhưng không vào được bất kỳ trang web nào, youtube, zing mp3, facebook, zalo hay bất kỳ ứng dụng nào cần Internet. Đối với máy tính sẽ có báo dấu chấm than ngay góc phải phía dưới màn hình. Khi gặp tình trạng này có nghĩa rằng bạn đang bị mất kết nối.

Nguyên nhân: Đường cáp quang lớn từ nhà mạng FPT tới nhà bạn đang bị gián đoạn. Bạn đang gặp vấn đề về dây cáp quang (đứt dây cáp hoặc suy hao tín hiệu trên đường cáp), lỗi modem Wifi.

Khắc phục: Bạn kiểm tra theo từng bước nhé.

Bước 1: Kiểm tra đèn Power trên modem Wifi FPT có sáng hay không sáng nhé. Nếu không sáng, có nghĩa modem nhà bạn đang bị mất nguồn. Hãy kiểm tra xem tủ lạnh, tivi, máy quạt nhà bạn có hoạt động không nhé; có khả năng nhà bạn đang bị mất điện (^.^), rút modem cắm thử sang một ổ cắm khác. Nếu điện áp nhà bạn bình thường, hãy thử rút điện modem cắm lại. Tới đây, có khả năng modem đã hoạt động trở lại. Bạn chờ 5 phút và kết nối lại wifi vi vu xem thử nhé.

Nếu vẫn không sáng, khả năng nguồn cấp modem bị cháy hoặc modem bị lỗi rất cao. gọi ngay tổng đài sửa mạng FPT: 1900 6600 . Sẽ có anh em xuống hỗ trợ thay thế, bảo trì giúp bạn.

Nếu đèn Power sáng, nhưng vẫn không xài được. chuyển sang bước 2.

Bước 2: Kiểm tra đèn tín hiệu trên modem có sáng đủ 3 đèn Auth, Optical, Internet không nhé. Nếu không sáng đèn , có nghĩa rằng đường cáp của bạn đang bị đứt hoặc tín hiệu suy hao không đạt chuẩn, gọi ngay tổng đài hỗ trợ sửa mạng FPT: 1900 6600Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ khắc phục đường dây mạng cho nhà bạn tiếp tục vi vu trong thời gian sớm nhất.

Nếu đèn trên modem Wifi sáng đủ 3 đèn Auth, Optical, Internet mà bạn vẫn không truy cập được wifi. Hãy thử rút điện cắm lại, có khả năng modem đã bị treo. 90% khách hàng sẽ truy cập bình thường sau khi thực hiện kiểm tra như trên.

Nếu vẫn không truy cập được, bạn rơi vào 10% còn lại. Có thể modem wifi của bạn đã bị lỗi, hoặc bị mất cấu hình wifi. Tới đây, nếu bạn không rành về kỹ thuật, hãy gọi tổng đài và FPT sẽ khắc phục giúp bạn.

Trường hợp bạn thích khám phá và tự sửa cho nhanh chóng, mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt lại cấu hình wifi trong một bài viết khác. Cũng sẽ không phức tạp lắm.

2. Truy cập mạng chậm hay Truy cập mạng chập chờn

Tình trạng: Bạn vào mạng Internet giải trí nhưng miệng thì luôn chửi thề. Bạn truy cập fptviet.com mất một lúc mới đọc được bài viết hay chờ mãi nhưng mất kết nối với trang web luôn.

Nguyên nhân: Số lượng thiết bị truy cập wifi quá lớn, modem bị quá tải và treo luôn. Sóng wifi yếu, thường xuyên hiện chấm than hoặc báo mất kết nối có thể do khoảng cách giữa thiết bị thu wifi (điện thoại, tivi thông minh, laptop,…) và thiết bị phát (modem wifi, AP) quá xa hoặc quá nhiều vật cản.

Khắc phục: Bạn kiểm tra như sau nhé.

Bước 1: Rút điện cắm lại thần thánh (toàn bộ thiết bị phát). Có thể bạn sẽ xài được luôn không cần khắc phục gì nữa. Do số lượng thiết bị truy cập cùng lúc quá lớn, modem quá tải và treo, khởi động lại thiết bị sẽ giúp modem được giải phóng.

Nếu vẫn không truy cập được có thể do thiết bị phát bị lỗi. Bạn sẽ gọi FPT hỗ trợ sửa mạng FPT. Nếu bạn truy cập lại được nhưng sau một thời gian ngắn lại bị chậm, bạn thường xuyên phải rút điện cắm lại. Chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Kiểm tra giúp mình nếu đứng gần modem bạn có sử dụng bình thường không nhé. Nếu đứng gần modem sử dụng được, có nghĩa rằng thiết bị phát đang gặp vật cản ở một số khu vực trong nhà của bạn. Bạn nên cân nhắc lắp đặt thêm thiết bị phát phụ (AP) trong nhà nhé.

Kiểm tra số lượng thiết bị đang truy cập, cách đơn giản nhất là đếm số thành viên sử dụng wifi trong nhà. Nếu lớn hơn 7 thiết bị, bạn cũng nên cân nhắc nâng cấp thiết bị phát, modem thường xuyên phải cung cấp tín hiệu cho 7 thiết bị dễ dẫn đến treo modem. Hoặc có thể liên hệ FPT để đổi mật khẩu wifi hoặc tự đổi (mình sẽ hướng dẫn ở một bài viết khác), rất có khả năng một ai đó đang sử dụng wifi nhà bạn mà bạn không hề hay biết.

3. Không thấy sóng wifi đâu???

Tình trạng: Đèn Power có. 3 đèn tín hiệu Auth, Optical, Internet có. Nhưng mở wifi trên điện thoại không thấy đâu. Nếu nhà bạn có xài tivi FPT thì sẽ thấy tivi FPT mở chạy bình thường. Tại sao vậy?

Nguyên nhân: Mất đèn Wlan. Đèn này là đèn chỉ báo tín hiệu wifi. Có thể bạn đã vô tình tắt sóng wifi trên modem mà không biết hay modem đã bị lỗi.

Khắc Phục: Tìm nút Wlan trên modem và bấm 1 phát. Quan sát đèn Wlan sẽ sáng lên. Bạn sẽ truy cập được vào Wifi ngay sau đó.

Trên là 3 tình trạng phổ biến thường gặp có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà. Ngoài ra, nếu nhà bạn đang thường xuyên gặp phải tình trạng wifi nào, hãy để lại Bình luận bên dưới. Mình sẽ hỗ trợ giải đáp nhé. Bạn nên để lại số điện thoại để tiện liên lạc, mình sẽ tra cứu được số hợp đồng theo số điện thoại của bạn đăng ký và biết được vấn đề bạn đang gặp phải rõ ràng hơn.

II. Tóm gọn các sửa mạng FPT nhanh chóng

Bước 1: Kiểm tra tình trạng modem, trường hợp có đèn Power rút điện nguồn modem cắm lại và truy cập lại wifi.

Bước 2: Nếu truy cập được nhưng chập chờn, kiểm tra số lượng thiết bị thu wifi. Đổi mật khẩu wifi. Nếu ở gần truy cập bình thường, ra xa modem không truy cập được có khả năng do thiết bị phát bị lỗi hoặc khoảng cách quá xa không đảm bảo chất lượng mạng. cân nhắc nâng cấp thêm thiết bị phát phụ.

Bước 3: Các trường hợp còn lại không tự khắc phục được. Bạn hãy liên hệ ngay với Tổng đài kỹ thuật FPT.

các đèn trên modem FPT

III. Thông tin liên hệ FPT Telecom

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận