Trang chủ Công nghệ viễn thôngKỹ thuật internet FPT MẠNG NHÀ YẾU KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC – NGUYÊN NHÂN TẠI SAO?

MẠNG NHÀ YẾU KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC – NGUYÊN NHÂN TẠI SAO?

bởi FPT Viet Official
0 bình luận 1k lượt xem

Đã bao giờ bạn thắc mắc mạng nhà mình tại sao hôm nay lại yếu như vậy? Nguyên nhân do đâu?

Mình tin chắc là trong chúng ta ai cũng từng trải qua cảm giác khó chịu khi mạng chập chờn. Không thể truy cập được Internet hoặc truy cập được nhưng rất yếu.

Mình đã có một bài viết hướng dẫn khắc phục mạng đơn giản, các bạn xem thêm tại: FPT – Hướng dẫn sửa mạng FPT đơn giản tại nhà

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn một chút để hiểu rõ hơn bệnh chập chờn WiFi. Để bạn có cái nhìn khách quan hơn khi gọi bảo trì Internet nhé.

TÌNH TRẠNG WIFI THƯỜNG GẶP:

 1. Có sóng có internet nhưng truy cập chậm. Vào trang nào cũng chậm rì và phải chờ rất lâu để có thể xem được nội dung.
 2. Chậm cục bộ một số trang web.
 3. Chậm khi chơi games online: Liên Quân Mobile, PUPG, Free Fire,…
 4. Chậm trên Smart Tivi hoặc 1 số thiết bị, 1 số thiết bị khác truy cập bình thường
 5. Các nguyên nhân chậm khác (Bạn bình luận phía dưới tình trạng hay gặp tại nhà bạn nhé)

PHÂN TÍCH VÀ KHẮC PHỤC

Thông thường để khắc phục được lỗi WiFi, bạn cần biết nguyên nhân gây lỗi, dưới đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng WiFi chập chờn:

 1. Dây tín hiệu không đạt đủ công suất, bị suy hao trên đường dẫn
 2. Modem phát WiFi gặp trục trặc
 3. Thiết bị thu WiFi (Smart Phone, Smart Tivi, Camera,….) bị lỗi phần cứng (IC xử lý WiFi) hoặc phần mềm.

Vậy thì theo các nguyên nhân trên chúng ta sẽ liên kết lỗi WiFi nào ứng với nguyên nhân nào nhé.

 • Đối với tình trạng WiFi có sóng nhưng truy cập chậm trên tất cả thiết bị, chúng ta loại trừ khả năng thiết bị bị lỗi. Đối với tình trạng này, bạn thử rút nguồn modem, chờ 5 phút cho modem giải nhiệt bớt. Cắm nguồn modem, kết nối và sử dụng thử. Nếu khắc phục thành công -> lỗi modem quá tải nhiệt. Trường hợp sau khi rút điện cắm lại vẫn gặp tình trạng như trên. Khả năng rất cao tới 90% là dây tín hiệu bạn gặp vắn đề, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet để khắc phục. 10% còn lại có khả năng do modem bạn đã không còn sử dụng được, nếu không muốn mất thời gian hay để chúng tôi – Viễn thông FPT giúp bạn.
 • Đối với tình trạng chậm khi chơi game online. Bạn thử cách ở trên, sau đó truy cập thử các trang web khác như: Lắp mạng FPT, google.com, youtube.com,….. Nếu như truy cập các trang web này bình thường nhưng game gặp vấn đề. Khả năng rất cao do thiết bị của bạn đang gặp lỗi FPS thấp, do cấu hình thiết bị không đủ để chơi games. Cuối cùng, Bạn có thể thử truy cập games bằng 4G. Nếu chạy tốt hơn so với WiFi, bạn có thể liên hệ với FPT Việt để tham khảo về modem hỗ trợ chơi games online.
 • Chậm trên Smart Tivi rất nhiều khách hàng gặp phải, điều này rất phổ biến, do IC xử lý WiFi của mốt số dòng Tivi không tốt bằng Smart Phone. Bạn có thể thử khắc phục bằng cách ngưng kết nối WiFi và cắm dây lan trực tiếp cho Tivi Smart.

Ngoài ra, việc chậm trên một số trang web thì khả năng lỗi gây chậm đến từ server của trang web đó. bạn có thể thử truy cập lại sau hoặc liên hệ với Tổng đài FPT 24/7, chúng tôi sẽ kiểm tra giúp bạn.

LIÊN HỆ LẮP ĐẶT INTERNET FPT AN TÂM – MỌI LÚC – MỌI NƠI

Website: FPT Việt
Fanpage: fanpage FPT Việt
Kênh tin tức telegram: me/fptvietbot
Kênh google map: bussiness GG
Liên hệ: 0898-088-050

Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký online tại: bit.ly/dangkydichvuFPT

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận