Trang chủ Tin báo chí  Ở FTEL ‘bị gọi là Chú thì nhục’ lắm đấy!

 Ở FTEL ‘bị gọi là Chú thì nhục’ lắm đấy!

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 170 lượt xem
Tôi mới đến công ty hôm nay. Bước vào thang máy, tôi gặp một người đàn ông chừng tuổi chú/bác của mình.

– Tôi lễ phép, cháu chào chú ạ!

– Người ấy đáp: Ối! Ở FTEL mà bị gọi là Chú thì nhục lắm đấy!

Câu nói đầy hài hước kèm theo nụ cười đầy gần gũi nhưng cũng mang hàm ý nhắc nhở khéo léo mà tôi và người bạn của mình nhận được ngay sau khi chúng tôi kính cẩn chào một người anh đặc biệt trong thang máy của tòa nhà FPT Tower (Tầng 9).

Câu nói đó vẫn cứ văng vẳng bên tai tôi như một sự vỡ lẽ tâm trí, tôi tự hỏi rằng tại sao các đồng nghiệp ở độ tuổi 7X-8X khi trò chuyện với GenZ lại thoải mái gọi nhau là ‘anh chị em’ đầy thân thiện mà chẳng có khoảng cách về tuổi tác hay phân cao thấp nào.

Them noi dung than van ban

Giải thích cho cách xưng hô thú vị này, các đồng nghiệp trong Phòng/Ban của chúng tôi chia sẻ rằng: “Cách xưng hô này được sử dụng bình thường, chẳng ai bảo ai hay có từ bao giờ, cách xưng hô ấy được người nhà mình sử dụng thể hiện sự gần gũi, gắn bó của những người đồng nghiệp, không có khoảng cách quá lớn trong công ty”.

Cách xưng hô anh – em hay chị – em với những người lớn tuổi tại FTEL khiến cho đối phương trở nên thoải mái, dễ gây thiện cảm hơn cho đối phương trong một cuộc giao tiếp”.

Tôi dần hiểu ra ý nghĩa của điều này. Còn bạn thì sao, quan điểm của bạn như thế nào về câu chuyện này, hãy chia sẻ cùng Foxnews nhé!

Yến Nguyễn
Tham khảo: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận