Trang chủ Tin báo chí [ĐHĐCĐ FPT Telecom 2023] Dự kiến triển khai nhiều dự án đầu tư mới đảm bảo kết nối quốc tế

[ĐHĐCĐ FPT Telecom 2023] Dự kiến triển khai nhiều dự án đầu tư mới đảm bảo kết nối quốc tế

bởi Foxnews
0 bình luận 191 lượt xem


Đầu tư cáp quang biển ALC và Trung tâm dữ liệu Quận 9 là hai trong số nhiều dự án trọng điểm được thảo luận và thông qua tại kỳ họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên 2023 vào sáng nay (25/4) tại 2 điểm Hà Nội và TP.HCM. Đại hội có sự tham gia của Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT và các thành viên cổ đông FOX trên cả nước.

IMG 4314 scaled

Mở đầu đại hội, chủ tịch HĐQT ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ kết quả mà FPT Telecom đã đạt được trong bối cảnh khó khăn của kinh tế trong nước và quốc tế.

IMG 4295
Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT FPT Telecom nhiệm kỳ 2020 – 2023

Năm 2022, FPT Telecom hân hoan mừng 25 năm thành lập bằng chuỗi hoạt động kỷ niệm trên tất cả các lĩnh vực, từ sản xuất kinh doanh, sáng tạo/đột phá (innovation) tới các sự kiện, phong trào mang đậm dấu ấn và bản sắc doanh nghiệp. Chính tinh thần đoàn kết, kỷ luật và ý chí kiên cường của cả tập thể lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên đã giúp FPT Telecom tiếp tục vượt qua khó khăn hậu Covid-19, để tiếp tục ghi dấu những kết quả kinh doanh ấn tượng.

Diem nhan
Một số thành tích nổi bật trong năm 2022

Mảng kinh doanh B2C chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng của FPT Play sau khi hợp nhất thương hiệu Truyền hình FPT và FPT Play; các sản phẩm, dịch vụ mới như FPT Camera, Foxpay, gói dịch vụ Internet băng thông rộng tốc độ cao LUX tích hợp Wifi 6… ngày càng thâm nhập và được thị trường đón nhận. Đồng thời, mảng kinh doanh B2B cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng cao về doanh thu và lợi nhuận. Chất lượng hạ tầng – kỹ thuật tiếp tục được cải thiện tốt nhằm đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng lên của khách hàng trên toàn quốc.

IMG 4316 scaled
Bà Đỗ Thị Hương – Giám đốc Tài chính báo cáo kết quả tài chính của FTEL năm 2022.

Doanh thu thuần của toàn công ty đạt 101,2% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 17,6% so với năm 2021 và hoàn thành 100,2% kế hoạch đề ra. Doanh thu dịch vụ viễn thông cho khách hàng tổ chức tăng trưởng 15,6% và hoàn thành 101,2% kế hoạch đặt ra; doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền tăng trưởng 25,9% so với năm 2021 và hoàn thành 100,7% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

IMG 4290 scaled

Năm ngoái, FPT Play đã cho ra mắt FPT Play Box 2022 – bộ giải mã đầu tiên tại Việt Nam tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT trên cùng một thiết bị. Đồng thời đẩy mạnh sở hữu bản quyền phát sóng hàng loạt nội dung giải trí đặc biệt và các giải đấu chuyên nghiệp. Trong đó phải kể đến hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play) nhằm phát triển hình ảnh và khai thác thương mại 3 giải đấu V.League 1,  V.League 2 và Cúp Quốc gia trong 5 mùa giải liên tục, từ 2023 đến 2027, trên đa nền tảng. FPT Camera ra mắt FPT Camera IQ2 ứng dụng trí tuệ nhân tạo với các tính năng nhận diện cảnh báo thông minh, giảm tình trạng cảnh báo không đúng mục đích.

DSC000681 scaled

Với sản phẩm chủ lực là Internet, FPT Telecom ra mắt gói LUX tích hợp công nghệ Wi-Fi 6 đầu tiên tại Việt Nam. Đầu năm 2023, 3 gói cước dịch vụ cáp quang FTTH mới Giga, Sky, Meta được đưa ra thị trường với băng thông cao gấp 1,5 lần đến 2 lần so với các nhà cung cấp khác trên thị trường. Ví điện tử Foxpay đã phối hợp với nhiều địa phương trên cả nước thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, trong đó có dự án Hue-S trở thành tâm điểm truyền thông về tính hiệu quả được Bộ TT&TT công nhận.

IMG 4287 scaled

Tại Đại hội, nhiều quý cổ đông đặt quan tâm tới sự cạnh tranh, thị phần viễn thông của FPT Telecom so với các đối thủ trên thị trường và kế hoạch tăng trưởng năm 2023. Phản hồi các câu hỏi, đại diện Ban điều hành FPT Telecom ông Hoàng Việt Anh (Tổng Giám đốc) bày tỏ quan điểm kinh doanh hiện nay của FPT Telecom là “bán dịch vụ thay vì bán băng thông để tăng trải nghiệm sử dụng dịch vụ Internet tại Việt Nam”.

IMG 4327

FPT Telecom kiên định với sứ mệnh “Kết nối” suốt 25 năm qua, tiếp tục chiến lược khác biệt là nỗ lực đem đến Trải nghiệm khách hàng tuyệt vời,  đồng thời hưởng ứng thông điệp năm kỷ niệm 35 năm thành lập FPT từ Tập đoàn, hoạt động trọng tâm của FPT Telecom trong năm 2023 sẽ hướng về chủ đề Hạnh phúc. “Chúng tôi tận tâm mang đến hạnh phúc cho Khách hàng, cho CBNV và cho Cộng đồng. Rất mong cổ đông sẽ tiếp tục đồng hành cùng FPT Telecom trên hành trình Kiến tạo Hạnh phúc – Kết nối Yêu thương” – Ông Hoàng Việt Anh (Tổng Giám đốc) nói.

ky niem
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập, FPT Telecom vinh dự nhận Bằng khen từ Bộ TT&TT do Thứ trưởng Phan Tâm trao tặng.

Tổng kết ĐHĐCĐ thường niên 2023 của FPT Telecom đã thông qua 12 nội dung, trong đó có các nội dung nổi bật như thông qua việc bầu Chủ tịch HĐQT và Trưởng Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028. Cụ thể, ông Hoàng Việt Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT. Ông Trần Khương giữ chức Trưởng ban Kiểm soát nhiệm kỳ mới.

IMG 4355 scaled

Đại hội thông qua việc đầu tư dự án Trung tâm dữ liệu Quận 9 và thông qua việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cáp quang biển ALC. Đề xuất bổ sung ngành nghề kinh doanh mới liên quan đến lĩnh vực y tế cũng được đại hội thông qua.

Với truyền thống “Thành công nối tiếp thành công”, FPT Telecom tiếp tục đặt ra những mục tiêu thách thức cho giai đoạn tiếp theo: đạt mức tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trên 20% mỗi năm, hướng tới mục tiêu 1 tỷ USD doanh thu vào năm 2025. Năm 2023, FPT Telecom đặt mục tiêu doanh thu là 16.730 tỷ đồng, tăng trưởng 13,6% so với năm 2022; kế hoạch lợi nhuận trước thuế của Công ty là 3.230 tỷ đồng, tăng trưởng 14,6% so với năm 2022.

IMG 4359 scaled
Ông Hoàng Việt Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT FPT Telecom nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Chiến lược Amazing Experience – Trải nghiệm Tuyệt vời tiếp tục là triết lý, phương tiện đạt được những mục tiêu trên của FPT Telecom trong các năm tiếp theo. Trên nền tảng văn hóa “Lấy con người là trọng tâm” (People Centric), FPT Telecom sẽ chủ động nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ mới nhất như AI, Big Data Analytics để trở thành Digital Service Provider (DSP) mang lại trải nghiệm tốt nhất cho cả khách hàng và nhân viên tại Việt Nam.

GIẢI THƯỞNG TIÊU BIỂU NĂM 2022:
  • Đạt 31 Giải thưởng Sao Khuê liên tiếp từ năm 2012 đến năm 2022 cho nhiều sản phẩm dịch vụ.
  • 4 năm liên tiếp đạt Giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ Internet Cố định được khách hàng hài lòng. nhất về Chất lượng Dịch vụ và Chăm sóc Khách 2019 – 2022” của IDG.
  • Giải thưởng “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” năm 2022.
  • Giải thưởng “Nhà cung cấp dịch vụ Trung tâm dữ liệu hàng đầu Việt Nam” năm 2022, tổ chức bởi W.Media Asia Pacific.
  • Top 5 doanh nghiệp Việt Nam có tầm ảnh hưởng tới sự phát triển Internet trong 25 năm.
  • Nhận Bằng khen khen thưởng từ Bộ Thông tin và Truyền thông.

 

HUYNHNT7



Nguồn: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận