Trang chủ Tin báo chí Chi nhánh Hòa Bình thực hiện bài toán thu hồi thiết bị thông minh hiệu quả

Chi nhánh Hòa Bình thực hiện bài toán thu hồi thiết bị thông minh hiệu quả

bởi Foxnews
0 bình luận 181 lượt xem


Kể từ khi thành lập, Chi nhánh Hòa Bình đã luôn chú trọng đến vấn đề thu hồi, tái sử dụng thiết bị. Cho đến nay, việc thu hồi thiết bị vẫn luôn được đảm bảo và thực hiện tốt, từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho Chi nhánh.

IMG 9263 1 scaled

Thống kê cho thấy, tỉ lệ thu hồi thiết bị khi Khách hàng không sử dụng dịch vụ của chi nhánh Hòa Bình trung bình từ 70% trở lên. 30% còn lại rơi vào những lí do khác như: khách hàng chuyển nhà, không thể gặp được khách hàng, làm mất thiết bị,…

Theo đó, Chi nhánh sẽ tập trung thu hồi các thiết bị nằm trong độ tuổi thu hồi theo quy định của công ty. Đối với các thiết bị quá tuổi thu hồi nhưng được đánh giá có khả năng tái sử dụng, Chi nhánh cũng thực hiện thu hồi 1 số phụ kiện, chủng loại thiết bị để xin đề xuất tái sử dụng nhằm tránh lãng phí thiết bị.

Chi nhánh Hòa Bình luôn ưu tiên việc chăm sóc, lắng nghe và thuyết phục Khách hàng để họ được trải nghiệm tốt và thuận tiện nhất. Trong trường hợp buộc phải thu hồi, Chi nhánh cũng có những bước đi phù hợp để thực hiện việc làm này hiệu quả. Tỉ lệ thu hồi đạt kết quả tốt là nhờ cách làm khéo léo, kiên trì của anh chị em nhân viên thuộc DVKH tại quầy, thu ngân, kỹ thuật.

IMG 9266 scaled

Là người thực hiện giám sát trong suốt quá trình thực hiện thu hồi thiết bị, anh Tạ Minh Hoàng – Kế toán trưởng Chi nhánh Hòa Bình cho hay, bí quyết để luôn làn hài lòng khách hàng mà vẫn thu hồi được sản phẩm nằm ở việc:

  1. CBNV luôn thực hiện công tác chăm sóc Khách hàng tại thời điểm nhận được thông tin.
  2. Trong các trường hợp Khách hàng chuyển nhà, có lý do khác yêu cầu thanh lý hợp đồng thì nhân viên thu hồi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin thủ tục liên quan đến cước phí, thuê bao. Ngoài ra, đối với các trường hợp khó thu hồi thiết bị thì đòi hỏi CBNV phải kiên nhẫn giải thích với Khách hàng về việc thiết bị đã được trang bị miễn phí từ thời điểm ban đầu, việc Khách hàng trả lại thiết bị sẽ giúp hoàn tất thủ tục, đồng thời thiết bị sẽ được bảo quản tại Chi nhánh để tái cấp lại cho Khách hàng khi Khách hàng có nhu cầu khôi phục lại dịch vụ.

Việc triển khai thu hồi thiết bị cũng được nhiều Chi nhánh áp dụng, tuy nhiên điều mà Hòa Bình làm tốt là nhờ vào việc tập trung, chú trọng vào vấn đề này. Song song với việc phát triển, mở rộng doanh thu thì việc tiết kiệm bằng tái sử dụng thiết bị thu hồi cũng là cách giúp Chi nhánh giảm thiểu chi phí đáng kể. Ngoài ra, việc áp dụng hoa hồng theo công thức lương cũng giúp cho nhân viên thu hồi có động lực thực hiện hiệu quả, tăng thêm thu nhập cho CBNV.Nguồn: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận