Trang chủ Tin báo chí Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung day dứt về tương lai của con sau ly hôn

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung day dứt về tương lai của con sau ly hôn

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 478 lượt xem
Trải lòng về cuộc sống hậu ly hôn tại talkshow Lối Ra trên FPT Play, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung khẳng định tương lai của con là điều khiến anh day dứt nhất.

Tên tuổi của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung gắn liền với nhiều bản hit đình đám như: Nhật Ký Của Mẹ, Chiếc Khăn Gió Ấm, Pha Lê Tím hayCon Đường Mưa… Sáng tác của anh mang sự ngọt ngào, sâu lắng và trở thành bệ phóng của nhiều tên tuổi ca sĩ Việt. Nam nhạc sĩ còn ghi tên mình vào sách kỷ lục khi trở thành “Nhạc sĩ trẻ sáng tác nhiều bài hát thiếu nhi nhất Việt Nam”, với khoảng 300 ca khúc.

01 6

Thành công rực rỡ trên con đường sự nghiệp nhưng hành trình hôn nhân của nhạc sĩ Chiếc Khăn Gió Ấm lại không được suôn sẻ. Tháng 8/2020, anh ly hôn với vợ sau 8 năm chung sống khiến người thân, bạn bè và cả khán giả không khỏi tiếc nuối. Tại talkshow Lối Ra, nam nhạc sĩ đã thẳng thắn trải lòng về cuộc sống hậu ly hôn.

Con cái là ưu tiên hàng đầu

Như bao cặp đôi khác, Nguyễn Văn Chung đến với hôn nhân bằng sự cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo và tin rằng lựa chọn tiến tới sẽ mang đến hạnh phúc cho cả hai. Thế nhưng khi duyên đã cạn, nợ cũng hết, anh và vợ quyết định cho nhau lối đi riêng. 8 năm bên nhau, gia tài lớn nhất của Nguyễn Văn Chung và vợ là cậu con trai kháu khỉnh. Khi hạnh phúc không còn vẹn tròn, mọi cố gắng, nỗ lực của nam nhạc sĩ đều hướng về con trai.

Chia sẻ với host Đinh Tiến Dũng, Nguyễn Văn Chung vẫn không quên được cảm giác day dứt khi nghĩ về con: “Liệu con sẽ ra sao? Cha mẹ ly hôn, con đến trường sẽ như thế nào?”. Nhưng khi đặt lên bàn cân, anh vẫn quyết định ly hôn để không chỉ người trong cuộc mà cả những người xung quanh cũng sẽ được thoải mái. Về phần con, Nguyễn Văn Chung làm mọi cách để đứa trẻ luôn đủ đầy về cả vật chất và tình yêu thương.

02 6

Hậu quả Nguyễn Văn Chung gánh chịu hậu ly hôn không phải là nỗi buồn của cá nhân, mà chính là nỗi lo về tương lai của đứa trẻ. Sáu tháng liền sau ly hôn, nam nhạc sĩ vẫn không thể chợp mắt. Anh lao vào công việc để nỗi buồn không xâm chiếm tinh thần, vừa để tạo ra nguồn tài chính có thể lo lắng cho tương lai của cậu con trai. 

Dường như điểm chung của các khách mời đến với Lối Ra chính là niềm băn khoăn về hạnh phúc và tương lai của những đứa trẻ. Ở Nguyễn Văn Chung, nỗi niềm ấy càng bộc lộ rõ hơn khi toàn bộ câu chuyện về cuộc sống hậu ly hôn của anh đều xoay quanh một trục duy nhất, đó là con trai.

03 6

Trân trọng quá khứ, văn minh với hiện tại

Với nhiều cặp vợ chồng, ly hôn là sự kết thúc, là khi đường ai nấy đi và không còn phải lo nghĩ về người còn lại. Thế nhưng nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung hoàn toàn khác biệt. Anh luôn trân trọng cuộc sống trong quá khứ và khẳng định vợ cũ là một người phụ nữ tốt. Đến hiện tại khi đã ly hôn, anh vẫn làm việc miệt mài để có thể hỗ trợ vợ cũ có một cuộc sống tốt hơn.

Dường như khi có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với cuộc sống, mọi căng thẳng sẽ trở về con số không. Giờ đây, nam nhạc sĩ chỉ mong người cũ được vui, “không mong quay lại với nhau, chỉ mong cuộc sống cô ấy bình an và tốt đẹp”. Cũng chính từ sự văn minh trong cách cư xử, Nguyễn Văn Chung cho phép con mình tự quyết định muốn ở với cha hay với mẹ. Bởi lẽ với anh, “con cái không phải thứ để tranh giành”. Anh sẵn sàng nuôi con, trông con phụ vợ cũ nhưng vẫn khẳng định “mẹ là người chăm sóc con tốt nhất”.

04 6

Câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tại Lối Ra vẫn ẩn hiện nỗi buồn và mang nặng suy tư. Thế nhưng đọng lại sau đó chính là sư nhẹ nhàng. Nhẹ nhàng trong lối cư xử, trong cách giải quyết vấn đề và trong cách anh nhìn về tương lai. Có lẽ vì thế mà nam nhạc sĩ khẳng định: “Ly hôn là điều không ai mong muốn. Nhưng khi buộc phải ly hôn thì đó chưa phải là điều tồi tệ nhất mà đó chính là khởi đầu cho những sự thay đổi”.

Hành trình tìm lối ra của Nguyễn Văn Chung là những bước đi của lý trí, sự bao dung và văn minh với người trong cuộc. Như lời ca khúc Đừng Buồn Vì Ly Hôn do anh sáng tác, điều nam nhạc sĩ muốn gửi gắm đến khán giả chính là “Chẳng ai nào lại muốn mất mát. Thế nhưng khi tình yêu ngột ngạt, hãy buông tay, vì nhau nhẹ nhàng, đừng buồn vì ly hôn!”.

05 5

Đón xem trọn vẹn câu chuyện về cuộc sống hậu ly hôn của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung tại talkshow Lối Ra số mới nhất trên FPT Play. Các số tiếp theo sẽ lần lượt lên sóng vào 21 giờ tối thứ 6 hằng tuần. Thông tin chi tiết xin liên hệ hotline 19006600.
Tham khảo: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận