Trang chủ Tin báo chí 70km đi lắp Cam và hành trình làm việc ở vùng cao của chàng trai Lai Châu

70km đi lắp Cam và hành trình làm việc ở vùng cao của chàng trai Lai Châu

bởi Foxnews
0 bình luận 260 lượt xem


Anh Lương Đức Diện là 1 trong 3 CBNV đang công tác tại Điểm kinh doanh Lai châu thuộc Chi nhánh Điện Biên. Mỗi ngày, anh Diện thường đi từ 50 đến 100km để tư vấn và lắp đặt các sản phẩm dịch vụ của FTEL cho bà con ở vùng cao. Dù việc đi lại đôi khi gặp nhiều khó khăn thử thách nhưng anh Diện luôn giữ được thái độ làm việc tích cực và năng lượng lạc quan dù đối mặt với hoàn cảnh nào.

Anh Lương Đức Diên hiện tại đang làm CB Kinh doanh Đại lý Canh tô của Điểm kinh doanh Lai Châu. Những năm tháng tuổi trẻ, anh Diện đã từng bôn ba rất nhiều nơi, làm qua đủ mọi ngành nghề nhưng cuối cùng anh vẫn lựa chọn quay về mảnh đất Lai Châu để làm việc và cống hiến cho quê nhà. Ngay khi FPT Telecom chính thức tìm đến Lai Châu vào tháng 11 năm 2021 thì anh Diện cũng trở thành người đầu tiên tại đây gia nhập vào nhà Cáo.

z4096424258848 49486024e7f0a7b4965be2e6b8ee896a
Nhân dịp đầu xuân năm mới, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đã có chuyến ghé thăm Điểm kinh doanh Lai Châu và có cái bắt tay vô cùng thân tình cùng anh Lương Đức Diện.

Khi nhắc tới anh Diện, chị Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Chi nhánh Điện Biên chia sẻ: “Diện là 1 nhân sự rất nhanh nhẹn, chủ động và tích cực. Diện luôn cầu thị, tìm tòi học hỏi những cách thức làm việc mới để đem đến hiệu quả tốt cho công việc và luôn được Khách hàng tin tưởng”. Anh Diện đã trở thành một nhân tố quan trọng không thể thiếu tại Điểm kinh doanh Lai Châu.

70km đi lắp Cam và những khó khăn khi làm việc ở địa phận vùng núi cao.

Lai Châu được biết đến với những dãy núi chạy dài và nhiều thung lũng, đèo dốc bí ẩn. Địa hình của Lai Châu cũng có vô vàn sông suối, thác nước chảy qua những cánh rừng nguyên sinh vẫn giữ được vẻ nguyên sơ với số lượng động thực vật vô cùng phong phú. Thế nhưng việc mang theo các sản phẩm của FTEL và di chuyển tới các bản làng, tư vấn và gặp gỡ Khách hàng thì không phải là điều đơn giản. Những lần đi lắp Camera ở bản là những lần để lại cho anh nhiều trải nghiệm đáng quý nhất.

Anh Diện kể lại có 1 lần đi lắp Camera ở 1 bản cách trung tâm thành phố khoảng 70km. “Lúc nhận được đơn hàng này thì anh mừng lắm vì thấy những sản phẩm của FTEL đã tới được gần hơn với bà con vùng cao. Thế nhưng con đường di chuyển tới bản lại vô cùng khó khăn, hiểm trở. Có nhiều đoạn đường gập ghềnh và khó đi, trên hết để vào được bản thì anh phải đi qua 1 chiếc cầu treo tre và trên tay vẫn đang mang theo sản phẩm của FTEL” – anh Diện kể lại.

Khi tới được nhà Khách hàng thì có rất nhiều sự cố phát sinh như Khách hàng không hỗ trợ bỏ tiền để mua dây Lan, Khách hàng không muốn bỏ cước thuê bao cũ,… Sau 1 hồi thuyết phục không được thì anh quyết định ở lại bản thêm một đêm với hy vọng mình sẽ thay đổi được cách nghĩ của Khách hàng.

“Hôm đó cũng thú vị lắm”, anh Diện chia sẻ: “Đêm đó anh cứ thế ở lại ăn nhậu ở nhà Khách. Vào lúc ngà ngà say thì câu chuyện bán Camera lại bắt đầu, Khách hàng cũng cảm nhận được sự cố gắng và nhiệt tình của anh nên đã quyết định lắp 1 Camera kèm theo 1 sản phẩm FPT Play Box. Anh đã lắp đặt mọi thứ vào lúc 23 giờ và ngủ lại nhà dân một đêm. Sáng hôm sau trước khi ra về, anh còn được Khách hàng tặng cho 2kg gạo nếp và những cái tay bắt vô cùng tình cảm thể hiện sự hài lòng với dịch vụ bên mình”.

Có thể nói, việc kinh doanh ở Lai Châu không hề đơn giản, để hoàn thiện được một đơn hàng đôi khi anh em tại đây phải đối mặt với nhiều thách thức yêu cầu phải có sự can đảm và kiên trì thì mọi việc mới hoàn thành. Hiện tại ở Điểm kinh doanh Lai Châu chỉ có 03 anh em quản lý Đại lý Canh tô, mỗi người sẽ được chia 1 khu vực dọc theo tuyến quốc lộ của địa phận Lai Châu. Anh Diện và anh em sẽ có nhiệm vụ phát triển đại lý làm sao có chất lượng nhất để các sản phẩm của FPT Telecom sẽ đến được vơi bà con.

z4096424245188 9b9a124b70f75fd69d805f24a1225a98

Mục tiêu năm 2023 của anh Diện nói riêng và Lai Châu nói chung

Lai Châu bắt đầu hoạt động từ cuối năm 2021 với 1 nhân sự phụ trách là anh Diện. Cho đến tháng 7/2022, Lai Châu thành lập Điểm kinh doanh và giao dịch mới, từ đó bổ sung thêm 2 nhân sự mới nâng tổng nhân sự tại đây lên làm 3. Các anh em tại đây chủ yếu phụ trách quản lý đối tác kinh doanh toàn Tỉnh Lai Châu với 107 đại lý phủ kín 1 Thành phố và 7 huyện, trong đó có 60 đại lý lớn nhỏ có cửa hàng và cộng tác viên. Số lượng bán ra luôn tăng trưởng dần đều qua các tháng.

Trong năm 2023, chị Nguyễn Thị Lan Anh – Giám đốc Chi nhánh Điện Biên kỳ vọng số bán ra sẽ tăng trưởng lớn hơn 20% so với năm 2022. Bên cạnh đó, Điểm kinh doanh Lai Châu sẽ mở rộng hệ thống đại lý đến cấp xã, bản, phát triển mô hình Camera SME,…

Bên cạnh đó, chị Lan Anh cũng kỳ vọng anh Diện sẽ tiếp tục giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết, sáng tạo thêm các cách thức triển khai công việc, các mô hình kinh doanh mới để gia tăng doanh thu lợi nhuận cho Lai Châu.

329603762 1860826780945923 1430210367570393847 n 2

Khi được hỏi về mục tiêu trong năm 2023, anh Diện chia sẻ: “Mục tiêu năm 2023 của anh là hoàn thành 100 % chỉ tiêu của Chi nhánh Điện Biên giao cho ĐKD Lai châu. Bên cạnh đó, anh sẽ cố gắng chốt thêm được 1 đến 2 dự án Camera an ninh cho địa phương và 1 dự án FPT Play Box cho khách sạn nhà nghỉ tại địa phương. Anh sẽ truyền thông online thật tốt đến người dân để các sản phẩm như FPT Play Box hay Camera Cloud sẽ phổ biến hơn đến tất cả mọi người để anh em Lai Châu dễ chốt hàng hơn”. Trải qua hơn 1 năm làm nghề với nhiều thử thách trong công việc, Anh Diện mong muốn trong năm mới sẽ cống hiến nhiều hơn nữa để đem đến giá trị cho bản thân và doanh nghiệp.Nguồn: foxnews.fpt.vn

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận