Trang chủ Cuộc sống Xăng tăng giá vượt mức 31.000đ/lít và 5 cách tiết kiệm xăng

Xăng tăng giá vượt mức 31.000đ/lít và 5 cách tiết kiệm xăng

bởi Đại Nghĩa
0 bình luận 324 lượt xem

Xăng tăng giá vượt mức 31.000đ/lít từ 15h chiều ngày 01/06, đây thực sự là một khó khăn mới đầy thử thách trong thu nhập của nhiều gia đình. Nhưng thay vì chúng ta than vãn và suy nghĩ tiêu cực về cuộc sống, tại sao chúng ta không thử 5 cách tiết kiệm xăng dưới đây, hi vọng các bạn sẽ có những phút giây thư giãn khi đọc bài viết này.

Xem thêm: Xem hoạt hình ‘Soul – Cuộc sống nhiệm màu’ miễn phí ngày quốc tế thiếu nhi 01/06

xăng tăng giá và 5 cách tiết kiệm xăng
ảnh nguồn: VN-Express

Tính toán kế hoạch di chuyển ngoài đường hợp lý trong thời xăng tăng giá

Thông thường chúng ta di chuyển ngoài đường không cần phải suy nghĩ quá nhiều, các bạn đôi khi tùy hứng tiện đâu thì ghé đó mua sắm hoặc có lúc chúng ta phải đi lại nguyên một đoạn đường vì khi mua sản phẩm tiêu dùng hàng ngày lại lỡ quên mất một món gì đó.

Việc phải quay lại để mua lại món hàng bị thiếu, không chỉ khiến bạn mất thêm thời gian mà còn làm tiêu hao nhiên liệu của phương tiện hơn.

Các tốt nhất trong thời gian xăng tăng giá, các bạn nên lập kế hoạch mua sắm, lập kế hoạch di chuyển ngoài đường sao cho hợp lý nhất.

Điều này không chỉ giúp các bạn tiết kiệm xăng mà còn đỡ tốn cả khối thời gian vào vấn đề mua sắm.

Xăng tăng giá và phương án thay đổi phương tiện di chuyển tiết kiệm xăng

Đi xe đạp trong thời xăng tăng giá. Bạn đã nghĩ đến chưa?

Bạn đã rất nhiều lần muốn sửa lại chiếc xe đạp cũ trong kho để di chuyển gần vừa tiết kiệm, vừa tốt cho sức khỏe. Bạn rất muốn sử dụng chiếc xe đạp cũ để hoài niệm những kỷ niệm của tuổi thơ. Con bạn đã lớn, cũng đã đến lúc tự đi học bằng xe đạp rồi.

Xăng tăng giá và đây cũng là lúc bạn thực hiện các ý định chuyển đổi từ xe máy sang di chuyển bằng xe đạp. Bạn thử xem sao, sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí đi lại và hơn hết, đi xe đạp có lợi cho sức khỏe của bạn.

Dưới đây là 10 tác dụng tốt nhất của việc đi xe đạp:

  • Tăng cường sức mạnh cơ thể
  • Tăng cường hệ tuần hoàn và tim mạch
  • Giảm căng thằng stress
  • Giảm mỡ, giảm cân
  • Giảm các nguy cơ của bệnh tiểu đường
  • Giảm nguy cơ ung thư
  • Tăng cường hệ tiêu hóa
  • Tăng cường tuần hoàn máu não
  • Tăng sức chịu đựng
  • Tăng cơ bắp

Nếu bạn mệt mỏi trong vấn đề đi xe đạp, bạn cũng có thể chuyển sang đi xe điện. Một ý tưởng rất tuyệt vời phải không nào.

Thay đổi sang xe tiết kiệm xăng

Nếu bạn là shiper, tài xế công nghệ, taxi,… các ngành nghề đặc thù phải sử dụng xe chạy bằng nhiên liệu xăng. Tại sao không nhân dịp xăng tăng giá, bạn đổi sang một chiếc xe có cơ chế tiết kiệm xăng hơn.

Gác lại những chiếc xe “uống xăng” và sử dụng những chiếc xe đời mới sử dụng xăng tiết kiệm hơn. Không những bạn đang tiết kiệm chi phí nhiên liệu, mà còn đang hạn chế khí thải ra ngoài môi trường nữa.

Những chiếc xe cao cấp tiêu hao ít nhiên liệu cũng sẽ góp phần hạn chế phần nào đó khí thải độc hại ra ngoài môi trường tự nhiên.

Xăng tăng giá và ở nhà

Cuối tuần này bạn đang được nghỉ việc và đang có kế hoạch đi dạo phố, hoặc đi phượt xa.

Ngay lúc này bạn có thể nghĩ đến một kỳ nghỉ ngay tại nhà với hoa và nến, bánh và người yêu của bạn. Tôi tin chắc bạn sẽ tiết kiệm được kha khá khoản chi phí đi lại và sử dụng cho các mục đích khác hữu ích hơn.

Nếu bạn vẫn muốn đi du lịch, tại sao không đổi sang một địa điểm gần hơn. Đi gần vừa giảm rủi ro khi di chuyển lại tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc nữa.

Cứ kệ xăng tăng giá và đi thôi

Xăng tăng giá chi phí sẽ phải tốn nhiều hơn, nhưng cũng sẽ không quá khó khăn nếu đó là một chuyến đi mà lâu lắm rồi bạn chưa được đi.

Nhìn chung, việc xăng tăng giá cũng không ảnh hưởng quá nhiều đối với bạn nếu công việc của bạn cũng ít liên quan đến việc phải đi chuyển.

Tôi tin chắc rằng bạn cứ kệ và duy trì theo kế hoạch sống của bạn, sẽ không ảnh hưởng gì đâu. Nếu lo nghĩ quá nhiều, bạn sẽ tốn thêm tiền thuốc thay vì tiền đổ xăng đó.

Đây là một bài viết chia sẻ về cuộc sống theo góc nhìn của tôi. Hi vọng tôi sẽ truyền tải một năng lượng tích cực đến với bạn.

Cám ơn bạn đã xem bài viết này. hãy chia sẻ nó nếu bạn thấy có ích nhé.

Xem thêm bài viết khác:

Fanpage: fb/fptviet

Có thể bạn thích

Để lại một bình luận